Sunday, September 16, 2018

[บันทึกคุณแม่ลูก 2] พี่วชิพาน้องยูริดูหอยทาก ... สนุกจังเลยค่ะหลังจากฝนตกหนักเมื่อคืน อากาศเย็นสดชื่น น่านอนตื่นสายๆ เป็นที่สุด แต่คุณแม่ที่มีลูก 2 คน พี่วชิ 3 ขวบ 4 เดือน และน้องยูริ 2 เดือน นั้น หมดสิทธิ์ ได้แต่คิด ปลอบใจตัวเองเบาๆ ว่าดีแค่ไหนแล้วที่ไหนนอนหลับสบายทุกคืนโดยที่ลูกๆ ไม่เคยตื่นมากวนเลย

ลูกๆ ตื่นพร้อมกัน

พี่วชิตื่น ตื่น 6 โมง แน่นอนว่าไม่ลืมที่จะไปปลุกน้องสาวที่กำลังนอนสบายใกล้ๆ กัน ภารกิจแรกที่แม่วัวต้องทำคือ ให้นมพร้อมกัน พี่วชิซ้าย น้องยูริขวา อบอุ่นกันจนร้อนเลยทีเดียว

อ่านกับหม่ามี๊ไม่สนุก อยากให้น้องมาอ่านด้วยกัน


หลังจากจุ๊บๆ นมกันเต็มอิ่มแล้ว ก็อ่านหนังสือกันต่อ วันนี้พี่วชิเห่อหนังสือเล่มใหม่มาก เพราะป่าปี๊หม่ามี๊เพิ่งให้เป็นรางวัลเด็กดีเมื่อวานนี้เอง ถ้าเป็นหนังสือธรรมดาคงไม่เท่าไหร่ แต่นี่มันเป็นหนังสือรถไฟที่มีพวงมาลัยขับ มีปุ่มเสียงแตร รถไฟวิ่ง เหมือนจริงสุดๆ อ่านจบแล้วก็ขออ่านอีก วนๆๆๆๆ ไป


พี่วชิพาไปดูหอยทาก

พี่วชิชอบดูหอยทากมาก ช่วงนี้ฝนตกบ่อย หอยทากเยอะ หม่ามี๊อย่าคิดเลยว่าจะได้นั่งๆ นอนๆ สบายๆ อยู่ที่ห้อง พี่วชิพาหม่ามี๊ไปดูหอยทากรอบคอนโด เดินเป็นกิโลเลย จากง่วงๆ ตาสว่างจ้าเลย
หอยทากมันเยอะจริงๆ ตามพื้น ดิน ต้นไม้ เต็มไปหมดเลย เช้านี้นับได้ 40 ตัว

นึกขึ้นได้ว่าน้องสาวนอนอยู่ห้อง เลยชวนหม่ามี๊ขึ้นห้องไปรับน้องสาวที่กำลังนอนสบายๆ กับป่าปี๊ วิธีปลุกก็แสนจะนุ่มนวลตามประสาพี่ชายพี่แสนดี น้องกำลังหลับสบายๆ พี่ก็อุ้มขึ้นมาเลย T_T
(ความน่าสงสารของคนเป็นน้อง)

ยูริ ... เห็น Snail ไหม 

ผ่านไปไม่กี่นาที น้องสาวคนสวยก็พร้อมมาดูหอยทากกับพี่วชิแล้ว ด้วยหน้าตาพร้อมนอนตลอดเวลา อากาศเย็นสบาย เดินไปแอบหลับตาไป กำลังเคลิ้มๆ พี่วชิก็มาจับขา แล้วถามน้องด้วยเสียงตื่นเต้นมาก อยากให้น้องดีใจด้วย ยูริ ... เห็น Snail ไหม เห็น Snail ไหม เยอะแยะเลย 23 24 25 ตัวแล้วน้า

หม่ามี๊ๆ พาน้องไปดูใกล้ๆ หน่อย เดี๋ยวน้องไม่เห็น คับๆๆๆ -"-


พี่วชิพาน้องยูริเดินดูหอยทาก ดูเรือที่ผ่านคลองข้างคอนโด ดูปลา กระรอกสบายใจแล้ว ร้องเพลง เต้นเด็กดอยใจดีโชว์เหล่าแม่บ้านอย่างมีความสุข พาน้องกลับห้องได้ส่วนน้องนั้น ง่วงขั้นสุดๆๆๆๆๆ จุ๊บนมสลบทั้งวันไม่ยอมตื่น จน 4 โมงเย็นแล้ว หม่ามี๊เลยพาอาบน้ำ เข้านอนเลยแล้วกัน


Good night นะคะทุกคน Z z z ...

ยูริขอบคุณพี่วชิมากนะคะ พี่คิดถึงหนู ชวนไปดูหอยทากด้วยกัน (พี่) สนุกมาก แต่หนูไม่ไหวค่า รอหนูโตกว่านี้หน่อยนะคะ รักพี่วชิที่สุดเลย <3

เพิ่มเติม
Comment

Ads