Friday, December 22, 2017

ว่าที่คุณแม่ลูก 2 ฝากท้องครั้งที่ 1 กับหมอเยื้อนที่นวบุตรวันที่ 24 พ.ย. 60 วันนี้เชอรี่มีนัดฝากท้องครั้งแรกกับคุณหมอเยื้อนคนเดิม คนที่พาน้องวชิออกมาเจอป่าปี๊หม่ามี๊เมื่อ 2 ปีก่อน เชอรี่เลือกฝากท้องที่เดิมที่นวบุตร สตรีและเด็ก ชั้น 3 อาคาร Q. House Lumpini เพราะเดินทางสะดวก และราคาไม่แพง

ป่าปี๊ไปบรรยายไกลถึงดอนเมือง มาทันนาทีสุดท้ายพอดี พี่วชิทำหน้าที่พี่ชายดีมาก พาหม่ามี๊มาตรวจก่อน พี่พยาบาลวัดความดัน ชั่งน้ำหนัก นั่งเฝ้าตลอด ไม่ให้ห่างเลย กลัวพี่พยาบาลทำร้ายหม่ามี๊ใช่ไหมครับ ซะจ้องขนาดนี้


ที่นวบุตรมีห้องตรวจ 2 ห้อง วันนี้วันศุกร์มีคุณหมอเยื้อนเดินสลับเข้า-ออก พูดคุยห้องนี้เสร็จ ไปซาวด์อีกห้องต่อ โดยมีคุณแม่เตรียมพร้อมนอนรออยู่เตียงแล้ว ทำคิวเร็วมากค่ะ

พูดคุยกับคุณหมอ

ด้วยความที่คุณหมอเป็นผู้ชาย ไม่ค่อยพูดอยู่แล้ว ไม่ชวนคุยสักเท่าไหร่ เชอรี่จะต้องคิดคำถามไว้ล่วงหน้าเลยว่าอยากรู้อะไรบ้าง และรู้ว่าคุณหมอจะถามอะไรบ้าง ก็เตรียมคำตอบไว้ค่ะ

หมอเยื้อน : อ้าวว่าไง ท้องแล้ว ได้ตรวจตั้งครรภ์มาแล้วใช่ไหม กี่ครั้ง เมื่อไหร่
เชอรี่ : ตรวจ 1 ครั้ง วันที่ 10 พ.ย. ค่ะ

หมอเยื้อน : ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่
เชอรี่ : 11 ต.ค. 60

หมอเยื้อน : (หมุนปฏิทิน) ถ้านับอายุครรภ์ตอนนี้ก็ 6 สัปดาห์แล้ว เห็นหัวใจแล้ว งั้นเดี๋ยววันนี้ซาวด์แล้วฟังเสียงหัวใจกันเลยแล้วกัน
เชอรี่ : ^____^

หมอเยื้อน : ครั้งหน้าก็ประมาณ 10 สัปดาห์ นัดตรวจ  Nifty Test เลยแล้วกัน
เชอรี่ : ค่ะ

หมอเยื้อน : คลอดคนแล้วแล้ว ผ่าคลอด 5 พ.ค. 58 คนนี้ก็ผ่านะ
เชอรี่ : ค่ะ

ขอถามคุณหมอบ้าง

มีคำถามนึงที่อยากถามแทนน้องวชิ เพราะอยากเข้าไปอยู่กับน้อง ขอหม่ามี๊เข้าไปทุกวัน พอเจอหน้าคุณหมอ หม่ามี๊ชิงถามสิ่งที่น้องวชิต้องการก่อนเลย คุณหมอบอกว่า

เชอรี่ : ลูกชายอยากเจอหน้าน้องมากเลยค่ะ อยากให้คุณหมอช่วยพาพี่วชิเข้าไปหาน้องในท้องได้ไหม
หมอเยื้อน : ไม่ได้!!

น้องวชิ : ลิงน้อยรอฟังคำตอบอย่างตั้งใจ เงียบเลย 555555
เชอรี่ : ตอนนี้ยังให้นมลูกอยู่ มีผลอะไร ต้องเลิกไหมคะ

หมอเยื้อน : มดลูกมันจะบีบตัว ค่อยๆ งดไป แต่ 5 เดือนต้องหยุดให้ได้แล้ว
(น้องวชินั่งฟังอยู่หน้าจ๋อยเลย)

เชอรี่ : กินวิตามินต่อเนื่อง 2 ตัวเหมือนเดิมคือ Abimin-AZ กับ Caltrate Plus แล้วน้ำมันปลาเริ่มได้เมื่อไหร่คะ
หมอเยื้อน : เริ่ม 3 เดือน เริ่มไวเดี๋ยวอ้วก


เจอกันครั้งแรก

ตั้งแต่รู้ว่าเบบี๋อยู่ในท้องเชอรี่ ก็ไม่รู้เลยว่าลูกอยู่ในท้องเป็นยังไงบ้าง สบายดีไหม ได้แต่ดูแลตัวเองให้ดี กินอาหารที่มีประโยชน์ และรอวันที่จะมาเจอคุณหมอ

วันนี้ฝากท้องครั้งแรก คุณหมอให้ซาวน์ทางช่องคลอด หลังจากนั้นก็จะซาวด์จากหน้าท้องค่ะ
  • อายุครรภ์ 6 สัปดาห์
  • หัวใจเบบี๋เต้น 125 ครั้ง/นาที
  • รวมๆ แข็งแรงดี ไม่มีปัญหา โอกาสแท้งต่ำพี่วชิได้เจอน้องครั้งแรกดีใจมากๆ ตื่นเต้นไม่แพ้ป่าปี๊หม่ามี๊เลย ป่าปี๊ถ่าย VDO ตอนซาวด์ไว้กลับมาดูเหมือนตอนท้องน้องวชิ

ค่าใช้จ่าย 3,500 บาท ไม่รวมค่าวิตามินเพราะซื้อจากข้างนอกเอง ปกติถ้าไม่มีการซาวด์แบบเห็นหน้าก็จะถูกกว่านี้เยอะค่ะ ตอนฝากท้องครั้งแรกจำได้ว่าไม่ถึง 1 พันบาทเลย

ครั้งหน้านัดตรวจ Nifty Test ซึ่งก็จะรู้เพศทันที ตื่นเต้นๆ ว่าน้องวชิจะได้ลูกสาว หรือเชอรี่จะได้ ล ลิง 2 ตัว แต่จะผู้ชายหรือหญิงก็ร้ากกกกกกกกก <3


อ่านเพิ่มComment

Ads