Wednesday, May 17, 2017

แชร์ประสบการณ์ 5 แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ของเด็กราคาถูกที่คุณแม่ไม่ควรพลาดเชอรี่เป็นคุณแม่เต็มเวลาที่เลี้ยงน้องวชิอยู่ที่บ้านคนเดียวทุกวัน เลยไม่ค่อยได้ออกไปข้างนอกกันสักเท่าไหร่ เพราะเวลาไปออกไปข้างนอกใช้พลังงานเยอะมาก ทั้งต้องดูแลลูก ทั้งจะเลือกของ ไม่ไหวค่ะ กลับมาถึงบ้านหมดพลังทั้งแม่ลูก แถมไม่ได้ของที่ตั้งใจไปซื้ออีกต่างหาก

เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหาเหมือนเชอรี่บ้าง ช้อปปิ้งออนไลน์เลยเป็นทางออกที่ดีที่สุด มือใหม่หัดช้อปออนไลน์อย่างเชอรี่ช่วงแรกๆ ยังไม่ค่อยรู้ว่าช้อปที่ไหน ซื้อแพงจนทำให้เจ็บใจประจำ หลังๆ เริ่มมีประสบการณ์เยอะ เน้นของถูก คุณภาพดีตลอดค่ะ ไม่พลาด อิอิ

แต่วันนี้ขอวชิเลือกของเองครับ หม่ามี๊ไม่ต้องเหนื่อยเลย

มาม๊ะ มาช้อปปิ้งออนไลน์กันเถอะ

พอช้อปปิ้งออนไลน์ไปนานๆ ก็เริ่มมีเว็บขาประจำที่ต้องเปิดทุกวัน พอลูกหลับเริ่มช้อปทันที ยิ่งน้องวชิหลับนาน ช้อปจนนิ้วแทบล็อคเลยค่ะ 5555

1. เว็บช้อปปิ้งออนไลน์

  • Lazada (เคย) เป็นเว็บช้อปปิ้งในดวงใจของเชอรี่เลยค่ะ ซื้อทุกสิ่งทุกอย่าง ขนาดเครื่องปั่นอาหารของน้องวชิยังซื้อจากที่นี่เลย เว็บนี้มีของหลากหลาย ส่งไว ส่งฟรีด้วย ล่าสุดเจอปัญหาเหมือนกับที่บางคนเคยเจอ เลยโบกมือบ้ายบาย แต่ก็ยังซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปจากเว็บนี้ประจำเพราะมีโปรโมชั่นบ่อย แถมยังมีส่วนลดเพิ่มตลอด

ทางเข้า -> www.lazada.com หรือใช้แอพก็ได้ สะดวกดี
  • Orami ขายสินค้าแม่และเด็กแต่ไม่เยอะและหลากหลายเท่า Lazada บางครั้งมีลดราคาผ้าอ้อมสำเร็จรูปถูกกว่าเว็บอื่น ก่อนซื้อเชอรี่จะเช็คราคาจากหลายๆ ที่ค่ะ อย่างวันนี้ เจอผ้าอ้อม Babylove ลดราคาถูกมาก กดซื้อทันที
ข้อเสีย คือ ในกรุงเทพฯ ต้องซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาทถึงจะส่งฟรี ส่วนต่างจังหวัดเสียค่าส่ง 100-200 บาทเลยค่ะ สินค้าถูกแต่ค่าส่งแพงก็ไม่ไหวเหมือนกัน อีกอย่างคือส่งช้ามากกกกกก สั่งไป 10 วันแล้วยังไม่ได้ของ รอดูว่าจะช้ากว่า Ali Express ที่ส่งมาจากเมืองจีนหรือเปล่า

ทางเข้า -> www.orami.co.th

2. Shopee 

เชอรี่เพิ่งรู้จักไม่นานนี้เอง แต่ซื้อไปหลายครั้งแล้ว ชอบตรงที่ราคาไม่แพง เป็นการซื้อกับแม่ค้าโดยตรง ถ้าสนใจสินค้าสามารถแชทกับแม่ค้าได้เลย หลายร้านซื้อครบ 250 บาท ส่งฟรีด้วย แถมใช้บัตรเครดิตได้ด้วย ถูกใจจริงๆ


ทางเข้า -> www.shopee.co.th หรือใช้แอพก็ได้ สะดวกดี

3. Ali Express

เป็นเว็บช้อปปิ้งของจีน สินค้าก็ส่งตรงจากจีนเลย แม่ค้าหลายคนก็สั่งจากที่นี่แล้วเอามาขายต่อ เราสามารถสั่งได้โดยตรงจากเว็บนี้ จ่ายเงินเป็น USD ข้อเสียคือต้องรอสินค้านาน บางคนรอเป็นเดือนเลยก็มี ข้อดีคือมีหลายร้านส่งฟรีจ้า เราก็เลือกซื้อเฉพาะอันที่ส่งฟรี

อย่างอันนี้เชอรี่ซื้อตาข่ายใส่ของเล่นในห้องน้ำ อันละ 0.89 US เอง ส่งฟรีด้วย สั่งมาใส่ของเล่นน้องวชิขำๆ แล้วกัน 3 อัน ใช้ดีด้วยนะคะ ขอบอก


เชอรี่เคยส่งหลายครั้งแล้ว รอสินค้าประมาณ 10-14 วัน ซึ่งถือว่าเร็วมาก สินค้าบางชิ้นเหมือนกันแต่ขายราคาไม่เท่ากัน ต้องใช้เวลาเลือก และใช้สติอย่างมาก เชอรี่เชื่อว่าแม่ๆ หลายคนทำได้

ทางเข้า -> www.th.aliexpress.com หรือใช้แอพก็ได้ สะดวกดี

4. แฟนเพจบน Facebook 

ส่วนใหญ่จะเป็นแฟนเพจที่ขายของเฉพาะแบรนด์ อย่างของเล่นเด็ก เสื้อผ้า หนังสือ ของกิน ของใช้ ของแม่และเด็ก มีให้เลือกเยอะมาก ถ้าสนใจสินค้าก็คุยกับแม่ค้าได้โดยตรงเลย


5. กลุ่มขายของแม่ลูกโดยเฉพาะ 

เป็นกลุ่มที่สร้างขึ้นมาเพื่อซื้อขายของแม่ลูกโดยเฉพาะ ที่มีขายทุกสิ่งทุกอย่างของแม่และลูก ทั้งเสื้อผ้า ของเล่น เสื้อผ้า หนังสือ ฯลฯ จะเข้ากลุ่มได้โดยการถูกกด Add members หรือเราขอเข้าไปเอง โดยจะต้องได้รับการอนุญาตจากคนในห้องก่อน ทุกคนในห้องสามารถเป็นได้ทั้งแม่ค้าและลูกค้า ใครจะปล่อยของลูกที่ไม่ได้ใช้แล้วก็ประกาศขายที่นี่ได้เลย

เสื้อผ้าของน้องวชิส่วนใหญ่ซื้อจากกลุ่มนี้เพราะราคาไม่แพง แต่เราจะต้องเสียค่าส่งเอง จะมีแม่ค้าโพสขายเสื้อผ้า เราก็รอดูว่าถ้ามีตัวไหนที่เราถูกใจก็ "F" ย่อมาจาก confirm นี่เอง แรกๆ ก็งง แต่ F บ่อยๆ นี่คล่องมาก


กลุ่มนี้มีข้อควรระวังคือแม่ค้าโกงเยอะมาก โอนเงินแล้วไม่ส่งของ หรือส่งของที่พัง มีตำหนิแล้วไม่รับผิดชอบก็เยอะ อย่างเชอรี่จะซื้อแค่กับแม่ค้าที่ขายเสื้อผ้าเยอะๆ หรือเข้าไปดู profile ก็ได้ ถ้าไม่มั่นใจสั่งกับแม่ค้าคนอื่นดีกว่า


ไปรษณีย์มาส่งแทบทุกวันจนสนิทกับไปรษณีย์แล้ว ของลูกทั้งนั้นเลย นั่นแหละค่ะ มันถือความสุขของมนุษย์แม่

การซื้อของออนไลน์มันสะดวกจริงๆ สำหรับมนุษย์แม่ที่ไม่มีเวลาไปเลือกซื้อเอง แต่บางทีรูปถ่ายกับสินค้าจริงมันไม่ค่อยจะเหมือนกัน ทำให้ไม่ถูกใจบ้าง ใช้ไม่ได้บ้าง จนต้องซื้อใหม่ก็มี เชอรี่อยากแนะนำว่าถ้ายังไม่มั่นใจ ก่อนซื้อควรถามรายละเอียดกับผู้ขายให้แน่นอนก่อน เพราะถ้าซื้อไปแล้วจะขอคืนลำบาก และของบางอย่างจะเลือกซื้อเองที่ร้านดีกว่าซื้อออนไลน์นะคะ

อ่านเพิ่ม

Comment

Ads