Tuesday, November 1, 2016

พาลูกเที่ยวสิงคโปร์ง่ายกว่าที่คิด ตอนให้ลูกกินอะไรดี?? ​: อาหาร น้ำ ผลไม้
เชอรี่เชื่อว่าคุณแม่หลายคนที่จะพาลูกวัยที่กินอาหารเสริมแล้วเที่ยวต่างประเทศ มีคำถามมากมาย หนึ่งในนั้นคือเรื่องของอาหาร ว่าจะให้กินอะไรดี ปกติกินแต่ฝีมือแม่ ลูกจะกินอาหารที่นั่นได้ไหม กินอาหารสำเร็จรูปทุกวันจะเบื่อหรือเปล่า เชอรี่ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เลยอยากจะแชร์ข้อมูลกันค่ะ

ให้ลูกกินอะไรดี ??

1. อาหารสำเร็จรูป

เป็นวิธีที่สะดวกที่สุด เพราะบางทีเด็กกับผู้ใหญ่ก็หิวไม่พร้อมกัน เด็กต้องกินอาหารตรงเวลา พกอาหารสำเร็จรูปกับผลไม้ติดกระเป๋าไว้ดีที่สุดค่ะ แนะนำว่าให้ซื้อจากบ้านเราไปจะดีกว่า

เชอรี่เคยถามคุณหมอว่าถ้าไปเที่ยวต่างประเทศ 1 อาทิตย์จะให้ลูกกินอาหารอาหารอะไรดี คุณหมอตอบเลยค่ะ ว่าอาหารสำเร็จรูป กลับมาบ้านก็ให้กินฝีมือแม่เหมือนเดิมได้
ราคาแพงกว่าบ้านเรา แถมไม่มีเนื้อสัตว์ด้วย

น้องวชิหิวปุ๊บ ป่าปี๊พร้อมเสมอ กินซะเยอะเลยหมูน้อยน้องวชิอายุ 1 ขวบ 3 เดือน เป็นเด็กกินเก่ง อาหารเสริม 1 ถุงต่อมื้อไม่พอค่ะ เลยต้องมีตัวเลือกต่อไป


2. ร้านอาหาร

มีร้านอาหารหลายร้านที่เด็กสามารถกินได้ ถ้าลูกสามารถพอเคี้ยวได้หรือกินอาหารได้เหมือนผู้ใหญ่ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะอาหารที่นี่รสชาติจืดๆ เยอะเลย อย่างร้าน Crystal Jade Kitchen เป็นร้านติ่มซำขอบอกว่าอร่อยมาก มีโจ๊กด้วย เมนูให้เลือกเยอะ อร่อยพุงกางทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีหลายสาขาตามห้างค่ะ


แต่การจะให้กินอาหารเหมือนผู้ใหญ่ต้องระวังหลายอย่าง ทั้งเรื่องความสะอาด (อันนี้ก็เลือกร้านตามห้างก็พอไหว) ผงชูรส (อันนี้ไม่รู้เลย) และที่สำคัญคือเรื่องรสชาติ ต้องไม่จัดจนเกินไป สงสารไตลูกจะทำงานหนัก และถ้ามันอร่อยไปก็จะติดใจไม่ยอมกลับมากินฝีมือแม่อีก

ร้านอาหารส่วนใหญ่จะมีเก้าอี้เด็กไว้ให้ และยังมีถ้วย จาน ช้อน แก้วน้ำให้ครบเลย เรียกได้ว่ามีแค่ผ้ากันเปื้อนผืนเดียวเข้าไปก็หม่ำได้เลยค่ะ

มื้อนี้น้องวชิกินไม่หยุดเลยค้าบ > <"

3. ผลไม้

เชอรี่เตรียมผลไม้จากบ้านเราไปหลายอย่างเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องเดินหาซื้อให้ลำบาก เพราะน้องวชิกินผลไม้วันละ 1-2 มื้อ หั่นใส่กระปุกเล็กๆ เวลาออกไปเที่ยวก็ใส่กระเป๋าเก็บความเย็น ถึงมื้อผลไม้ก็ป้อนได้ทันที

นอกจากอาหารสำเร็จรูป ผลไม้ ยังเตรียมถั่วหลายชนิดด้วย

องุ่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอรี ในซุปเปอร์มาเก็ต สด อร่อย ไม่ควรพลาด ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย

ซุปเปอร์มาเก็ตก็หาง่าย มีตามห้างเลย

ถ้าเน้นสะดวก หาง่ายก็ผลไม้ที่ Starbucks ค่ะ แต่ราคาก็สูงนิดนึง

น้ำเปล่า

เชอรี่ใช้วิธีเตรียมน้ำขวดขนาดเล็ก (330 มล.) กับหลอดให้ครบตามจำนวนวันที่ไปเที่ยวเลย เพราะจะได้ไม่ต้องคอยหาซื้อให้ยุ่งยาก ไม่ต้องล้าง กินหมดทิ้งได้เลย แถมยังขนาดพอดีไม่หนักกระเป๋าจนเกินไปด้วย


แค่นี้ลูกเราก็ได้กินอาหาร ผลไม้ น้ำ ได้เพียงพอเหมือนอย่างที่เราเคยให้กินตอนอยู่บ้านแล้วค่ะ ขอให้เป็นทริปที่มีความสุขกันทั้งครอบครัวนะคะ

อ่านเพิ่ม

Comment

Ads