Monday, October 31, 2016

พาลูกเที่ยวสิงคโปร์ง่ายกว่าที่คิด ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง คำแนะนำ
หลังจากที่เชอรี่พาน้องวชิซ้อมนั่งเครื่องบินไปขอนแก่นเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาเอาจริงที่จะพาน้องวชิเปิดโลกกว่ากันแล้ว ประเทศแรกที่พาไปก็ไม่ใกล้จากบ้านเรา คือประเทศสิงคโปร์นั่นเอง


สิงคโปร์

ที่เลือกสิงคโปร์เพราะอยู่ไม่ไกลจากไทยมาก เดินทางสะดวก ขึ้นเครื่องบินแค่ประมาณ 2.30 ชั่วโมง แถมยังมีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินกันบ่อยๆ เลยเป็นประเทศหนึ่งที่คนไทยชอบไปเที่ยวกัน

ทริปนี้เชอรี่เดินทางโดยสายการบิน Singapore Airlines ที่ขึ้นชื่อเรื่องการบริการว่าดีเลิศอยู่แล้ว แถมช่วงนี้มีโปรโมชั่นพอดี ผู้ใหญ่ประมาณ 6,300 บาท ส่วนตั๋วของน้องวชิประมาณ 2,600 บาท มีอาหารให้ มีของเล่นให้หลายชิ้นเลย ถูกใจน้องวชิสุดๆ

ขาไปได้ Peachy 2 ถุง ขากลับได้ Heinz 3 ขวด พร้อมผ้ากันเปื้อน และของเล่นอีกเพียบ

เชอรี่เลือกที่นั่งแถวหน้าสุดเพราะจะได้มีบริเวณข้างหน้าไว้ให้น้องวชิลงไปนั่งเล่น หรือเดินเล่นได้ จะได้ไม่รู้สึกเบื่อ 


สถานที่เที่ยว
 • Merlion Park ใครมาเที่ยวสิงคโปร์แล้วไม่มา Merlion ก็เหมือนมาไม่ถึง ที่นี่เค้าทำทางเดินรอบอ่าวดีมาก สะดวก เหมาะสำหรับใครที่จะพาลูกเล็กมาเที่ยวเหมือนกัน น้องวชินั่งรถเข็นชมวิวอ่าวเพลินเลย เพราะมีเรือ Duck ทัวร์ แล่นอยู่ ให้ชม แทบไม่ละสายตาเลยเรามาถึง 8 โมงเช้า (สังเกตหน้าแม่ลูก ยังไม่ตื่นทั้งคู่) คนเยอะมากเลย ทัวร์จีน คนไทย แน่นบริเวณถ่ายรูปไปหมด โชคดีที่อากาศยังเย็นสบายเลยได้ถ่ายรูป ชมวิวไปชิวๆ ไม่ต้องรีบ
 • Marina Bays Sands ตั้งอยู่ที่อ่าวมาริน่า อยู่ตรงข้ามกับ Merlion เลย เป็นทั้งห้างหรู โรงแรม โรงหนัง คาสิโน มีคลองเวนิส (จำลอง) ไว้เดินถ่ายรูป ช้อปปิ้งชิวๆ


น้องวชิดู Boat เพลินเลยครับ

 • Gardens by the Bay ที่นี่มีสวนดอกไม้เยอะมาก น้องวชิเข้าชมทั้ง 2 โดม Flower Dome มีดอกไม้หายากจากหลายประเทศ และ Cloud Forest มีน้ำพุยักษ์ ขึ้นลิฟท์ไปชมดอกไม้บนชั้น 7 แถมยังได้ชมวิวเรือจากอ่าว Marina Bay ด้วย
ใน Cloud Forest มีน้ำพุไหลลงมาจากชั้น 7 ข้างนอกอาาศร้อน พอเข้ามาหนาวทันที

วิ่งสนุกใน Flower Dome ครับ ดอกไม้สวยๆ เยอะมาก

ป่าปี๊หม่ามี๊พาน้องวชิเดินทางเชื่อมใต้ดินจาก Marina Bay Sans ไป Gardens by the Bay
 • สวนสัตว์ ขนาดไม่ใหญ่ แต่ถ้าเดินก็เหนื่อยเหมือนกัน เราเลยขึ้นรถรางกัน จะได้ประหยัดเวลาและไม่เหนื่อยมากด้วย น้องวชิเห็นรถรางรูปสัตว์ต่างๆ วิ่งผ่าน จะร้อง Car แถมวิ่งตามอยากขึ้นทุกทีเลย พอได้ขึ้นก็ดีใจ ทำท่าขับรถเองอีกตะหาก 555

ที่นี่มีสัตว์หลายชนิด แต่ที่น่าตื่นเต้นคือหมีขั้วโลกสีขาวตัวใหญ่ น้องวชิจำได้ว่ามันคือ Polar Bear และด้วยความที่เคยเที่ยวสวนสัตว์หลายครั้งแล้ว น้องวชิเลยจำเพื่อนตัวอื่นๆ และเรียกชื่อได้ทันทีที่เจออย่าง Zebra Giraffe Monkey Fish Penguin horse ฯลฯ บางอย่างหม่ามี๊ก็พูดก่อน น้องวชิก็พูดตามได้ทันที Flamingo Elephant แต่ชัดไม่ชัดอีกเรื่องนะฮะ 555


หมีขั้วโลกสีขาวตัวใหญ่

เพนกวิ้นเพื่อนรัก


ค่าเข้าสวนสัตว์ผู้ใหญ่คนละ 33 SGD รถราง 5 SGD นั่งได้ไม่จำกัด

มีรถลากให้เช่าสำหรับเด็กโตด้วยค่ะ เผื่อเดินไม่ไหว

แถมยังมีสวนน้ำให้เล่นด้วย น้องวชิไม่รอช้า รีบคว้ามือป่าปี๊ให้พาลุยทันที ยิ้มแฉ่ง หัวเราะลั่น มีความสุขสุดๆ เลย
 • ช้อปปิ้งถนน Orchard Road ถนน Orchard เป็นแหล่งช้อปปิ้งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด ถึงเสื้อผ้า ของใช้จะแพงกว่าบ้านเรา ก็ต้องมาเดินเล่นทุกครั้ง มาสูดบรรยากาศห้างสักหน่อยให้สดชื่น

 • ทะเล ทรายที่นี่ไม่ละเอียดเท่าบ้านเรา ชายหาดก็ลึกมีติดป้ายห้ามว่ายน้ำด้วย แต่ไม่ใช่ปัญหาครับเพราะน้องวชิตักทรายเล่นก็มีความสุขมากแล้วครับ


ชายหาดที่นี่ทำดีมาก มีร้านอาหารของหลายเชื้อชาติ ทั้งมาเลย์เซีย สิงคโปร์ และ McDonald's ขนาดใหญ่มาก เปิด 24 ชั่วโมงด้วย มี Playground ขนาดใหญ่ มีลานไว้ถีบจักรยาน มีหลายครอบครัวมากนั่งพักผ่อนกันที่นี่น้องวชิชอบชายหาดที่นี่มาก ใช้เวลาอยู่นี่ได้หลายชั่วโมงเลย เพราะมีเครื่องบินขึ้นให้ดูเยอะมากๆ มีเรือขนสินค้าลำใหญ่ๆ มีรถตักดินคันใหญ่ด้วย ทั้งชี้ ทั้งพูด ไม่หยุดเลย แถมยังมีเต่าตัวน้อยวิ่งมาทักทายอีก พอน้องวชิเห็นเรียกทันทีเลย "Turtle"

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิงคโปร์เป็นประเทศที่ไปที่ไหนก็เดินทางสะดวก จะขึ้นรถไฟฟ้าหรือรถเมล์ก็ไม่ต้องห่วง ถนน ทางเดินก็ทำดี รถไฟฟ้าเชื่อมกับห้าง สถานที่สำคัญ บ้านเมืองเค้าเจริญจริงๆ ไปที่ไหนก็สะดวกสบาย ทำให้เที่ยวไม่เหนื่อยเลย

 • ห้องน้ำ นอกจากจะแยกหญิง ชาย คนพิการ แล้วยังมีห้องสำหรับเบบี๋ด้วย ตามห้างหรือสถานที่สำคัญมีหมดค่ะ
 • ห้องเปลี่ยนผ้าอ้อม มีอ่างน้ำ ถาดเปลี่ยนผ้าอ้อม กระดาษชำระ น้ำร้อนไว้ชงนมพร้อมเลย สะดวกมากจริงๆ
 • ห้องให้นม สำหรับคุณแม่ที่ยังให้น้องกินนมแม่อยู่ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ มีห้อง ปลั๊กไฟพร้อม

ช้อปปิ้ง

 • ของเล่น ร้านของเล่นที่นี่มีเยอะ ร้านใหญ่ ของเล่นหลากหลายน่าเล่นกว่าบ้านเรามาก ส่วนราคาก็ไม่ถูกเลย เลยเลือกซื้อชิ้นที่บ้านเราไม่มีขายมาให้น้องวชิได้เล่นนิดๆ หน่อยๆ พอ เพราะน้องวชิมีของเล่นเยอะมากแล้ว

ของเล่นน่าเล่นทั้งนั้นเลยค่ะ • หนังสือ ส่วนร้านหนังสืออยู่ตามห้าง หนังสือภาษาอังกฤษของเด็กมีให้เลือกซื้อเยอะมาก มีหลากหลาย ราคาถูกกว่าบ้านเรานิดหน่อย ร้านหนังสือที่แนะนำชื่อร้าน Popular มีหลายสาขาตามห้าง เดินทางไม่ยากค่ะ
 • เสื้อผ้า ถ้าเดินตามห้างส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์เนม ราคาก็แพงมาก ถ้าไม่เบรนเนมก็ไม่สวย ซื้อบ้านเราดีที่สุดค่ะ
 • ของคุณแม่ แนะนำว่าไม่ควรพลาด Changi Citi Point Outlet ที่นี่มีหลายแบนด์เลย เชอรี่เพิ่งซื้อรองเท้า Skechers คู่นี้ที่ไทย 2,590 บาท มาเจอรองเท้าคู่นี้ 59 SGD แทบอยากจะซื้อเฉลี่ยเลยทีเดียว Y_Y


ถึงจะเป็นการพาน้องวชิเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ก็ไม่รู้สึกว่าลำบากเลย สะดวกทั้งการเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก อาหารการกิน

เจอกันรอบหน้านะจ๊ะ "สิงคโปร์"


อ่านเพิ่ม
Comment

Ads