Thursday, July 7, 2016

ประสบการณ์ถูกพนักงานร้านสะดวกซื้อขโมยกระเป๋าเงิน Pradaกระเป๋าเงิน Prada ที่เอ็มซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิดมันเกือบไม่ได้อยู่กับเชอรี่แล้ว เพราะถูกพนักงานร้านสะดวกซื้อขโมย !!

เชอรี่ขอเล่าเหตุการณ์ละเอียดหน่อยนะคะ เผื่อไว้เป็นประโยชน์กับคนอื่นที่ของหายและเตือนภัยกับบริษัทหรือร้านค้าอื่นๆ เผื่อว่าพนักงานคนนี้กำลังจะไปสมัครงาน

30 มิ.ย. 59
เชอรี่ลืมกระเป๋าเงิน Prada ไว้ที่แคชเชียร์เพราะรูดบัตรเครดิตไปหลายครั้งไม่ผ่านเพราะเครื่องเพิ่งขัดข้องตอนคิวเชอรี่พอดี เลยจ่ายเงินสดแทน พนักงานยกมือไว้ขอโทษที่ที่ต้องจ่ายเงินสด คิดว่าคงเป็นจังหวะนั้นที่ลืมวางไว้ตรงที่เซ็นบัตรเครดิต

* ตอนโทรยกเลิกบัตรเครดิต แจ้งว่ามีการรูดเข้ามา 2 ครั้งและยกเลิกทีหลัง

1 ก.ค. 59
ไม่ได้ออกไปไหนและไม่ได้ใช้เงินเลยยังไม่รู้ว่าเป๋าเงินหายไป (วันนี้พนักงานที่เก็บไปมาทำงานตามปกติ ไม่ได้แจ้งเรื่องให้ใครรู้ว่าเก็บได้ และเอากระเป๋าเงินกลับบ้านไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว)

2 ก.ค. 59
ตอนเช้าเชอรี่รู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหายเลยรีบไปแจ้งที่เกิดเหตุทันทีเพราะมั่นใจมากว่าลืมไว้ที่นี่แน่ๆ ทางร้านบอกว่าไม่มีพนักงานแจ้งเรื่องหรือฝากไว้ ต้องดูกล้องวงจรปิด ขอเบอร์โทรไว้แล้วจะติดต่อกลับ

ในกล้องวงจรปิด

เชอรี่ลืมกระเป๋าไว้แคชเชียร์จ่ายเงินจริงๆ ทราบชื่อว่านางสาว ป. เป็นคนเก็บได้ แต่วันที่เชอรี่ไปแจ้งเค้าไม่ได้มาทำงาน

ออกไปธุระทั้งวันก็ร้อนใจ รีบไปที่ร้านคุยเองดีกว่า

ช่วงหัวค่ำเลยแวะไปที่ร้านอีกรอบให้ทางร้านช่วยติดต่อนางสาว ป. และ นางสาว ป. โกหก (1) ว่าหลังจากเชอรี่ออกไปมีผู้หญิงผมสั้นมารับกระเป๋าไปแล้ว เชอรี่เลยบอกจะแจ้งความเพื่อขอดูวงจรปิดด้วยตัวเองและแจ้งทางสำนักงานใหญ่ให้ทราบเรื่องนี้

ทำใจไว้แล้วว่าหายแน่ๆ แต่จะต้องดูให้เห็นกับตาว่าจริงอย่างที่เขาบอกหรือเปล่า? แต่ปรากฏว่าหลังออกจากร้านไม่ถึงชั่วโมงผู้จัดการโทรมาบอกว่านางสาว ป. เค้าช่วยเก็บไว้ให้ (2) ไม่ได้มีเจตนาจะเอาทรัพย์สินเชอรี่ไปเลยแม้แต่น้อย 

แจ้งความดีไหม??

รู้แหละว่า นางสาว ป. ขโมย โกรธก็โกรธ ตั้งใจจะแจ้งความ แต่เชอรี่ก็ไม่เคยมีประสบการณ์เลยปรึกษาทั้งตำรวจ (ตำรวจบอกว่าให้แจ้งความจะมาจับตัวเลย) ปรึกษาทนายก็แนะนำว่าให้ไปรับคืนถ้าทรัพย์สินไม่ครบค่อยแจ้งความ ปรึกษาป่าป๊าเอ็มบอกว่าถ้าเราแจ้งความเค้าก็ต้องเข้าคุกแน่นอน นัดเค้ามาแล้วก็สั่งสอนเค้า ขอโทษ ก็ให้อภัยกันไป

หลังจากปรึกษาหลายคน จากที่โกรธและใจร้อนจะแจ้งความทันทีก็ใจเย็นลง รอเช้าวันจันทร์สำนักงานใหญ่เปิดค่อยให้ช่วยจัดการ


**ถ้าใครเกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้วจะแจ้งความต้องแจ้งก่อนที่จะได้ของคืนนะคะ ถ้าได้รับคืนแล้วถือว่ายอมความกันไป


พนักงานจากสำนักงานใหญ่มาตรวจสอบภาพในกล้องวงจรปิดและสอบสวนนางสาว ป. เพราะในกล้องเห็นว่าเค้าเป็นคนเก็บกระเป๋าเงินเชอรี่ได้ เอาไปหลายวันโดยที่ไม่ได้บอกใครก็มีเจตนาชัดว่าขโมย!!!

6 ก.ค. 59

ได้มีการนัด Area Manager ผู้จัดการสาขา พนักงานที่ขโมยของไป มาเจอกัน แต่นางสาว ป. ไม่มา พร้อมทั้งบอกว่า (3) ไม่มีเจตนาจะเอาไปแต่แรกอยู่แล้ว (4) ในกระเป๋าเงินเชอรี่มีบัตรประชาชนพร้อมที่อยู่ชัดเจน ตั้งใจจะไปคืนถึงบ้าน (5) เห็นเชอรี่มาซื้อของประจำถ้าเจอก่อนก็จะคืนด้วยตัวเองเลย (6) เคยทำงานที่ห้างใหญ่เคยเก็บกระเป๋าเงินได้แล้วส่งคืน ก็ไม่มีอะไรคนรับไปดีใจก็จบ คงคิดว่าเอาไปก็จบเหมือนกัน

(X) คือ เรื่องที่โกหก

*เชอรี่รับกระเป๋าเงินคืนจากผู้จัดการ เห็นว่าบัตรอยู่ครบ ได้มีการสลับตำแหน่งทั้งหมด และเงินหายไปไม่กี่ร้อย แต่ก็ไม่ติดใจอะไร แปลได้ว่าเอาไปใช้หรือตั้งใจจะเอาไปขายแน่นอน

:: สรุป ::

นางสาว ป.ไม่มีการยอมรับว่าขโมยกระเป๋าเงินไปและไม่มีการขอโทษใดๆ ไม่ยอมรับว่าผิดและทางร้านสะดวกซื้อก็เอาผิดอะไรไม่ได้เลยเพราะเค้าเป็นพนักงานฝึกหัด ให้เขียนใบลาออกก็จบเลย ทำงานถึงสิ้นเดือนพอดี เงินเดือนก็รับไปครบแล้ว

ตอนนี้นางสาว ป. คงหางานใหม่แบบไม่มีความผิดใดๆ ติดตัว และคงสมัครเป็นแคชเชียร์เหมือนเดิม เพราะมีประสบการณ์ด้านนี้มา (เคยทำงานในห้างใหญ่ด้วย) ถ้าไปทำงานที่เกี่ยวกับเงินอีกก็น่ากลัวไม่น้อยเลย

บริษัทไหนจะขอทราบชื่อ-สกุล ของนางสาว ป. ที่ขโมยกระเป๋าเงินไปเพื่อบันทึกในฐานข้อมูล เชอรี่ยินดีให้ข้อมูลค่ะ 
Comment

Ads