Saturday, July 30, 2016

ฉลองวันเกิดน้องวชิอายุครบ 1 ขวบที่โรงแรม Amari หัวหินพอใกล้ถึงวันเกิดของน้องวชิ เชอรี่กับเอ็มก็เริ่มคิดๆ ว่าจะฉลองวันเกิดให้ลูกยังไง ฉลองที่ไหน ไม่เคยจัดงานวันเกิดให้ด้วยสิ ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง ต้องเซอร์ไพรส์ไหม ต้องมีเค้กวันเกิดหรือเปล่า คำถามเยอะแยะไปหมดเลย


ระหว่างทางไปหัวหิน เจ้าของวันเกิดหลับปุ๋ยเกือบตลอดทางเลยฮะ

จัดแบบไหนดี?
เรา 2 คนตกลงกันว่าจะจัดกันง่ายๆ กินข้าวกับครอบครัว แต่แล้วก็มีโปรโมชั่นโรงแรม Amari หัวหิน มาพอดี เราเลยเปลี่ยนแผนกันทันที สรุปว่าเราพาน้องวชิไปจัดงานวันเกิดที่ 5 วัน 4 คืน อย่างไม่ทันตั้งตัว

หลังจากนั้นมนุษย์แม่ก็ไม่หยุด เริ่มสั่งบอลลูน ลูกโป่ง หมวก เค้ก เพิ่มมาทีละอย่าง ยิ่งใกล้วันก็ยิ่งตื่นเต้น ยิ่งตื่นเต้นก็ยิ่งสั่งของ อ้าว วนกันไปไม่หยุด 55


ช่วงอยู่โรงแรมทำอะไรไหนดี?
เราอยู่โรงแรมเดิม 5 วัน ด้วยอากาศที่ร้อนระอุ และก็เที่ยวหัวหินกันหลายรอบแล้ว ทริปนี้เลยเป็นทริป กินๆ นอนๆ ว่ายน้ำ นวด พักผ่อนอยู่แต่ในโรงแรม ชิวๆ กันไป
ว่ายน้ำคือกิจกรรมหลัก

เจ้าของวันเกิดคึกมากฮะ

เล่นก้อนหินที่มุมโปรด

แอบดูสาวว่ายน้ำ

เผลอไม่ได้ จูงทุกคนให้พามานั่งรถกอล์ฟ

ถล่มของเล่นที่ Kids Club

โพสท่าถ่ายแบบบ้าง

หม่ามี๊นวด 2 หนุ่มก็รอกันไป
พอป่าปี๊นวด น้องวชิก็รอเหมือนเดิม เอาใจเจ้าของวันเกิดจริงๆ 55

ไปข้างนอกบ้างดีกว่า
เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงหัวหิน เราเลยออกไปกินอาหารทะเลอร่อยๆ กันที่บ้านอิสระ แดดแรง ลมโกรกมาก มีหาดทรายทะเลหัวหินให้น้องวชิได้ดู มีเรือจอดอยู่หลายลำ น้องวชิชอบดูเรือมาก พูด Boat ตลอดเลย
น้องวชิชอบดู Boat สุดๆ เลยครับ

เล่นน้ำทะเลที่ชายหาดเขาตะเกียบ

โดนป่าปี๊แกล้งเอาทรายกลบง๊าา > <"


เดินตลาดโต้รุ่งหัวหิน


เตรียมอาหารไปยังไงดี?
เชอรี่อยากให้น้องวชิกินอาหารฝีมือตัวเองทุกมื้อ ไม่อยากให้กินอาหารสำเร็จรูปถ้าไม่จำเป็น เพราะอาหารที่ทำเอง มีประโยชน์มากกว่าอยู่แล้ว ตอนคิดมันก็ง่าย แต่พอถึงเวลาที่ต้องทำนี่เหนื่อยเอาการเลยค่ะ เพราะเราไปหลายวัน น้องวชิกินข้าววันละ 3 มื้อ ทุกอย่างเลยคูณ 3 หมดเลย ข้าว ผัก เนื้อสัตว์ ซุป แต่เพื่อน้องวชิ เชอรี่ทำได้ ^^

เอาอาหารที่ฟรีซเป็นก้อนใส่ถุงเก็บน้ำนมแบ่งเป็นมื้อไว้ เขียนข้างถุงด้วยว่าเป็นเนื้อสัตว์อะไร พอตอนจะให้ทางโรงแรมด้วยอุ่นก็บอกเค้าเลยว่า มื้อนี้ช่วยอุ่น หมู ไก่ ตับ หรือปลานะค๊าาา

ส่วนมื้อเช้าเชอรี่จะขอไข่ต้มกับทางโรงแรมตอนที่เรากินมื้อเช้า บดใส่ลงในข้าวเลย น้องวชิชอบมาก

อาหารแช่แข็งทั้งหมดใส่ในกระเป๋าเก็บความเย็น เชอรี่ใช้กระเป๋าเก็บความเย็น PACKiT รักษาอุณหภูมิได้ดีสุดๆ พอไปถึงหัวหิน อาหารยังแข็งโป๊กเป็นก้อนน้ำแข็งอยู่เลย (เทคนิคที่จะช่วยเก็บความเย็นในนานขึ้นเพื่อสู้กับอากาศที่ร้อนระอุของบ้านเราคือ ใส่ในกระเป๋าอีกใบแล้วรูดซิปปิดให้มิดชิดค่ะ)


อีกหนึ่งอาหารสุดโปรดที่พลาดไม่ได้คือ อโวคาโด กินแล้วมันฟินจริงๆ นะป่าปี๊


และนี่คืออาหารของป่าปี๊หม่ามี๊ ^O^ 

ก่อนจะถึงวันงาน

แน่นอนว่าก่อนจะถึงวันงานก็ต้องเตรียมตัว เตรียมสถานที่ เชอรี่จองห้องที่มีประตูเชื่อมต่อกันด้วยเหตุผลนี้เลย พอน้องวชิตื่นมาเจอจะได้ ว้าวๆๆๆๆ เซอร์ไพรส์

2 แรงแข็งขัน คนนึงจับ อีกคนสูบลม เยอะมาก เหนื่อยแต่สนุกมาก ไม่เคยทำอะไรแบบนี้เลย


เป่าเค้กวันเกิด

แทแด๊มมมมมม .....

พอถึงวันเกิดน้องวชิ เค้กมาส่งถึงที่ห้องอากงอาม่าแต่เช้า แต่ปิดประตูไว้ ยังไม่ให้น้องวชิเห็นทุกอย่าง

พอทุกอย่างพร้อมแล้ว ป่าปี๊หม่ามี๊พาน้องวชิมาที่ห้องอากงกับอาม่า น้องวชิเจอลูกโป่งน่ารักๆ เยอะเลย ตื่นเต้นมาก ทุกคนใส่หมวกพร้อม แต่เจ้าของวันเกิดไม่ยอมให้ความร่วมมือ

อากงถ่าย VDO ป่าปี๊ Facebook live ไม่เห่อกันเล้ยยยยยยยยย

เราเริ่มร้องเพลง Happy Birthday ให้น้องวชิกันพร้อมหน้า เป็นความสุขเล็กน้อยที่มหาศาลมาก


พอถึงเวลาเป่าเทียน น้องวชิยังเป่าไม่เป็น ป่าปี๊หม่ามี๊เลยช่วยเป่าให้ และให้กินเค้กวันเกิดด้วย เย้ๆๆๆ

แต่อย่าเพิ่งดีใจไป เพราะน้องวชิยังเล็กอยู่ หม่ามี๊ไม่อนุญาตให้กินเค้ก เลยให้กินผลไม้ที่อยู่บนเค้กแทน มีทั้งแอปเปิ้ล กีวี มะม่วง สตรอว์เบอร์รี แค่นี้น้องวชิก็อิ่มอร่อยสุดๆ แล้ว1 ขวบแล้ว

วันเกิดปีนี้หม่ามี๊ขออวยพรให้ลูกเป็นเด็กดี สุขภาพแข็งแรง เป็นลูกที่น่ารักของป่าปี๊หม่ามี๊อย่างนี้ตลอดไปนะครับ ป่าปี๊หม่ามี๊รักวชิมากน้า


น้องวชิเข้ามาทำให้เชอรี่มีความสุขทุกวัน ได้หอมแก้ม ได้เห็นรอยยิ้ม ได้นอนกอดกันทุกคืน เป็น 1 ปีที่มีความสุขมากที่สุดในชีวิตเลยค่ะ

อ่านเพิ่ม

Comment

Ads