Wednesday, February 17, 2016

วันพักผ่อนของครอบครัว พาน้องวชิเที่ยวทะเล พักวีรันดา รีสอร์ท พัทยา
ตั้งแต่ต้นปีเอ็มทำงานเยอะมาก ไม่ค่อยมีเวลาว่าง เลยตั้งใจหาสักทริปเพื่อผักผ่อนและหาเวลาอยู่ด้วยกัน 3 คนพ่อ แม่ ลูก พอดีว่าทางวีรันดา รีสอร์ท พัทยา เชิญเอ็มไปพัก 1 คืน ไหนๆ ก็ไปอยู่แล้ว เลยจ่ายเพิ่มอีก 2 คืน จะได้นั่งๆ นอนๆ พักผ่อนกันอย่างจุใจกันไปเลย

เราไปกัน 4 วัน 3 คืน ช่วงวันที่ 9-12 ก.พ. 59 น้องวชิ 9 เดือนพอดี กำลังน่ารัก ขี้เล่น อารมณ์ดี ไม่งอแงเลย ลุยได้มากขึ้น ไปไหนไปกัน ทำให้เราไปเที่ยวกันได้อย่างสนุกสนาน


วีรันดา รีสอร์ท พัทยา

เราพักห้องแบบ SEA BREEZE อยู่ตึกหน้า วิวทะเล มีอ่างอาบน้ำอยู่ข้างเตียงเลย แน่นอนว่าน้องวชิได้อาบเช้าอาบเย็น เล่นน้ำสนุกเลย


Baby cot ที่โรงแรมเตรียมไว้ให้ มีประโยชน์มาก น้องวชิชอบนั่งเล่นในนี้กิจกรรม

ทริปนี้เรากะจะพักผ่อนและใช้เวลาอยู่ด้วยกันเต็มที่ ไม่ได้วางแผนจะทำอะไรเลย กิจกรรมเรามีเท่านี้จริงๆ
  • กิน เรากินอาหารทุกมื้อที่โรงแรม มีหนึ่งมื้อที่ออกไปกินอาหารทะเลกัน
  • นอน เตียงนอนของเรา 3 คนใหญ่มาก นอนกอดกันแล้วไม่อยากลุกเลย

  • ชิว ด้วยบรรยากาศชิวทุกมุมของโรงแรม ทำให้เราชิวกันได้ทุกที่ ทุกเวลา แม้แดดเปรี้ยงๆ หลังมื้อเช้า (นี่เกือบเที่ยงนะ ลมเย็นสบายเลย)

  • เล่นน้ำ แม้อากาศจะเย็นนิดๆ แต่น้องวชิก็ยังคึกคัก หัวเราะเสียงดังลั่น ตีขา อย่างสนุกสนาน  • เที่ยว ที่เดียวที่เราไปเที่ยวคือ วิหารเซียน 

น้องวชิ

ทริปนี้ทำให้น้องวชิที่เป็นเด็กอารมณ์ดีกลายเป็นเด็กคึก หัวเราะ ยิ้ม เล่น ตลอดเวลา จนไม่ยอมนอนกลางวัน ไม่ได้เข้านอน 6 โมงเย็นเหมือนตอนอยู่บ้าน แต่ก็ไม่แสดงอาการง่วงสักนิด
  • กินเก่งมาก น้องวชิได้กินอาหารฝีมือหม่ามี๊ทุกมื้อเพราะหม่ามี๊เอาอาหารที่ทำไว้ แช่แข็งเป็นก้อนใส่กระเป๋าเก็บความเย็น พร้อมอุปกรณ์การกินอย่างครบครัน เครื่องอุ่นอาหารก็เอาไปด้วย แต่น้องวชิเจริญอาหารมากเลยต้องให้ทางโรงแรมช่วยต้มไข่ให้เพิ่มมื้อละฟอง
  • ปรบมือ เวลาหม่ามี๊ป่าปี๊ร้องว่า "ตบมือแปะๆ" น้องวชิจะยิ้มแฉ่งพร้อมปรบมือแปะๆ เหมือนลิงตีฉาบเลย น่ารักที่สุด
  • คลาน ก่อนนี้หน้าน้องวชิเคลื่อนที่โดยการกระดึ๊บ เคลื่อนที่ได้ได้ทีละหน่อย ส่ายก้นซ้ายที ขวาที หรือกลิ้งๆ แต่พอมาทริปนี้ น้องวชิคลานอย่างเต็มรูปแบบ ว่องไวเป็นลิงน้อยเลย

เรื่องฮาๆ ของทริปนี้

พาน้องวชิมาเที่ยววิหารเซียน ตอนเดินชมคึกคัก หัวเราะ ตบมือ ร้องส่งเสียงสนุกสนาน ป่าปี๊หม่ามี๊พาถ่ายรูปสนุก ขึ้นรถมากลัวหิวเลยป้อนกล้วย คำแรกก็ตาปรือๆ หม่ำคำที่ 2 ปุ๊บ ตัวพับหมดแรง กล้วยยังอยู่ในปาก ลูกคับๆ ตื่นมาเคี้ยวให้หมดก่อนจิ -"-


เป็นทริปที่เน้นพักผ่อน อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ตัวติดกันหนึบ กินด้วยกัน เล่นด้วยกัน นอนด้วยกัน ช่างเป็นเวลาที่มีความสุขมากจริงๆ ค่ะ

Comment

Ads