Tuesday, May 5, 2015

ความรู้สึกของคนที่กำลังจะเป็นแม่

พรุ่งนี้เช้าแล้วนะคะที่เชอรี่จะได้เจอกับน้องวชิที่เชอรี่อุ้มท้องด้วยความรักมาตลอดเวลา 9 เดือน

มีหลายอย่างที่อยากจะบันทึกช่วงเวลาดีๆ นี้ไว้ โดยเฉพาะคืนก่อนคลอด หลังจากนี้เชอรี่จะเป็น "คุณแม่" ที่เลี้ยงดูลูกชายคนเดียวที่เชอรี่กับเอ็มตั้งใจมีอย่างดีที่สุด

ถ้าถามว่า ...

ทำไมถึงตัดสินใจมีลูก?

ตั้งแต่แต่งงานกับเอ็มเชอรี่มีความสุขกับชีวิตคู่มากๆ แต่แล้ววันหนึ่งก็คิดว่าถ้าวันไหนเชอรี่หรือเอ็ม ใครคนหนึ่งไม่อยู่แล้ว อย่างน้อยก็มีอีกคนที่เรารักมากมาอยู่ด้วย

กลัวไหม?

กลัวสิคะ ปกติเชอรี่เป็นคนกลัวเข็มฉีดยามาก แค่รู้ว่าจะต้องฉีดยาหรือเจาะเลือดก็ร้องไห้รอแล้ว ยิ่งใกล้วันคลอดยิ่งกลัว อยากต่อเวลาท้องไปอีก แต่เพื่อน้องวชิแล้วเชอรี่ต้องทำให้ได้ค่ะ

ตื่นเต้นไหม?

แน่นอนค่ะ อยากรู้ว่าจะหน้าเหมือนเชอรี่บ้างหรือเปล่า หลังจากที่ได้เห็นหน้าน้องวชิผ่าน 4D แล้วจมูกโตมาก หลายคนบอกว่าเชอรี่กับเอ็มหน้าเหมือนกัน ไม่รู้จะเอาส่วนไหนมาเหมือนเชอรี่แล้ว 55

พร้อมยัง?

ตอบทันทีเลยว่ายัง อยากท้องต่อเรื่อยๆ แต่ก็อยากเจอน้องวชิแล้ว

มีเรื่องกลุ้มใจอะไรไหม?

นิ้วบวมมากจนถอดแหวนไม่ออก พยายามทุกทาง ทั้งสบู่ วาสลีน เบบี้ออย ด้ายพัน ทางโรงพยาบาลบอกว่าถ้าถอดไม่ออกจะต้องตัด!!! มันเป็นแหวนขอแต่งงานเก๊าน้าา ¥_¥

คืนนี้จะนอนหลับไหม?

ไม่หลับแน่นนอนค่ะ นี่เป็นการมานอนโรงพยาบาลครั้งแรกเลย แถมพรุ่งนี้พยาบาลจะมาปลุกก่อน 6 โมงเช้าเพื่อทำความสำอาดร่างกาย สวนทวาน ให้น้ำเกลือ ฯลฯ และอื่นๆ มากมายที่กำลังจะเกิดขึ้น

เห่อลูกหรือเปล่า?

ชัวร์ค่ะ ตั้งแต่เริ่มซื้อของเตรียมให้น้องวชิก็เริ่มจินตนาการ ลูกใส่ตัวนี้จะหล่อไหม อันนี้จะเหมาะกับลูกหรือเปล่า มากสุดก็ตอนเตียงมาส่ง นอนมองเตียงทุกวันเลย ต่อไปนี้จะมีอีกคนมานอนข้างๆ ให้เรากอด หอมทุกวันแล้ว

อยากพูดอะไรกับลูก?

ตั้งแต่อยู่ในท้องเชอรี่บอกกับน้องวชิทุกวันว่า "เป็นเด็กดีของหม่ามี๊ หม่ามี๊รักวชิมากนะครับ" อยากให้น้องวชิเป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย เป็นเด็กน่ารัก

อยากทำอะไรในวินาทีแรกที่เจอกัน?

จุ๊บบ ให้สมกับที่รอคอยมานาน

รู้สึกยังไงจะเป็น "แม่" แล้ว?

รู้สึกตื่นเต้น น้องวชิเป็นลูกคนเดียวที่เชอรี่กับเอ็มตั้งใจจะมี เค้าเป็นตัวแทนความรักของเรา 2 คน เชอรี่จะทะนุถนอมเค้า และดูแลให้ดีที่สุดเท่าที่แม่คนนึงจะทำได้

จากนี้เชอรี่กับเอ็มคงเหนื่อยมากกับการดูแลน้องวชิ ทุกอย่างเป็นสิ่งใหม่ที่เราจะต้องเรียนรู้ ต้องอดหลับอดนอน ต้องใช้ความพยายามกับหลายๆ อย่าง แต่เพื่อดวงใจน้อยๆ ของเรา 2 คน เราสู้ค่ะ

ขอกำลังใจให้ว่าที่คุณพ่อ คุณแม่มือใหม่ด้วยนะคะ
Comment

Ads