Monday, March 16, 2015

รีวิว : Mama's Secreat ครีมทาป้องกันหน้าท้องลายสำหรับคุณแม่ที่กำลังจะมีลูกน้อย


พูดถึงการตั้งครรภ์ ผู้หญิงหลายคนคงคิดถึง "หน้าท้องลาย" ที่ใครๆ ก็บอกว่าลายแล้วลายเลย ถึงแม้ว่าจะใช้ยาทาหรือรักษาด้วยเลเซอร์ก็ยังไม่ได้ผล มีทางเดียวคือต้องดูแลให้ดีระหว่างตั้งครรภ์

เชอรี่เป็นคนหนึ่งที่กลัวหน้าท้องลายมาก เริ่มทาออยกันท้องลายและครีมตั้งแต่เดือนที่ 4 จนแพ้ และคันมากอย่างที่เคยเขียนไว้ในบันทึกคุณแม่ตั้งครรภ์เดือนที่ 4 เลยต้องหยุดไปพักใหญ่ ช่วงเดือนที่ 5 หันไปพึ่งน้ำมันมะพร้าวที่ในพันทิปบอกว่าเอาอยู่ จนช่วงเดือนที่ 6 ทาง Mama's Secreat ได้ส่งผลิตภัณฑ์มาให้เชอรี่ลองใช้ ตอนนี้ใช้ได้เดือนกว่าๆ แล้ว เลยอยากจะรีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกันนะคะ

Mama's Secreat เป็นของคุณซินดี้ สิรินยา อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ และเป็นคุณแม่ลูกสองด้วย ซึ่งมีความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลผิวคนท้องเป็นอย่างดี ครีมทาผิวของ Mama's Secreat มีทั้งหมด 3 สูตร

1. มามาส์ ซีเครท ซูทติ้ง บอดี้ ออยล์ (SOOTHING BODY OIL)


“ลดการระคายเคืองของผิว นวดสร้างความผ่อนคลายระหว่างตั้งครรภ์”

ขนาด 150 มล. ราคา 750 บาท

เป็นน้ำมันหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ หัวฉีดสเปรย์สะดวกต่อการใช้และช่วยให้กระจายอย่างทั่วถึง ควรนวดหลังอาบน้ำทันที เช้า-เย็น นวดเบาๆ บริเวณหน้าท้องไปถึงด้านข้างซ้าย-ขวา และใต้ท้อง เพื่อให้น้ำมันซึมเข้าผิวได้ดียิ่งขึ้นเพราะขนาดหน้าท้องเราขยายเร็วค่ะ ต้องป้องกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น แนะนำให้เปิดเพลง Mozart ไปด้วยนวดไปด้วยนะคะ เบบี๋เค้าก็สัมผัสได้ จะดิ้นตลอดเลย แถมยังได้ความรู้สึกเหมือนทำสปาที่บ้านอีกด้วย

วิธีใช้แสนจะสะดวก ฉีดสเปรย์ตรงบริเวณหน้าท้องเลยค่ะ หัวสเปรย์ช่วยให้น้ำมันกระจายอย่างทั่วถึง

นวดเบาๆ ให้ทั่วบริเวณหน้าท้องและด้านข้าง

คุณสามีนวดให้หม่ามี๊เคลิ้ม เบบี๋ก็ชอบ ดิ้นใหญ่เลย

นวดแล้วรู้สึกว่าน้ำมันซึมซับเข้าสู่ผิวได้เร็วค่ะไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่คันหรือระคายเคือง บวกกับกลิ่นหอมลาเวนเดอร์ ชอบมากค่ะ

ส่วนประกอบสำคัญ
 • โฮโฮบา ออยล์ ช่วยบำรุงผิวและป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว
 • โมริงก้าออยล์ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูผิวและลดอาการระคายเคือง
 • วิตามินอี คอลลาเจน และอิลาสติน เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว เหมาะกับช่วงเวลาที่ผิวมีการเปลี่ยนแปลงสูงเพื่อป้องกันรอยแตกลาย
 • ลาเวนเดอร์ กลิ่นหอมอ่อนๆช่วยลดความเครียด ให้รู้สึกผ่อนคลาย สบาย และ ไร้ความกังวล

2. มามาส์ ซีเครท คาล์มมิ่ง เดลี่ บอดี้ โลชั่น (CALMING DAILY BODY LOTION)

“เพื่อผิวนุ่มชุ่มชื่น สร้างความยืดหยุ่นให้ผิวทุกวัน”

ขนาด 200 มล. ราคา 600 บาท

เป็นเนื้อโลชั่นเข้มข้นที่ซึมเข้าผิวได้เร็วมากค่ะไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของลาเวนเดอร์ โลชั่นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวได้ดีเลยค่ะ ช่วยป้องกันรอยแตกลาย ที่เกิดจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของผิวหนังระหว่างตั้งครรภ์ และจากการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วช่วงหลังคลอดใช้ทาเป็นขั้นตอนที่ 2 หลังจาก SOOTHING BODY OIL ทาแล้วไม่รู้สึกเหนียวเหนอะให้เกิดความรำคาญ ทาแล้วรู้สึกนุ่มจนผิวเด้งเลย 55

ส่วนประกอบสำคัญ
 • โฮโฮบา ออยล์ บำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้นตามธรรมชาติอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย
 • วิตามินอี คอลลาเจน และอิลาสติน เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวเหมาะกับช่วงเวลาที่ผิวมีการเปลี่ยนแปลงสูงเพื่อป้องกันรอยแตกลาย
 • ลาเวนเดอร์ กลิ่นหอมอ่อนๆช่วยลดความเครียดให้รู้สึกผ่อนคลาย สบาย และ ไร้ความกังวล

3. มามาส์ ซีเครท อินเทนซีฟ บอดี้ ครีม (INTENSIVE BODY CREME)

“ฟื้นฟู สมานผิว ป้องกันรอยแตกลาย”

ขนาด 100 กรัม ราคา 850 บาท

เป็นเนื้อครีมเข้มข้นมาก ในกระปุกพลาสติกลายน่ารัก เพื่อรักษาคุณภาพของเนื้อครีมควรใช้ช้อนตักครีมทุกครั้ง ทาให้ลงบนหน้าท้องและนวดเบาๆ อย่าง 2 ขั้นตอนที่ผ่านมา เนื้อครีมช่วยป้องกันรอยแตกลายจากท้องที่ขยายขนาดอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงไตรมาสสุดท้ายผิวต้องการการดูแลอย่างมาก เพิ่มความยืดหยุ่น เติมคอลลาเจนบำรุงให้ผิว จะได้ไม่เกิดอาการระคายเคืองผิวนะคะ

ครีมเนื้อเข้มข้นมากจริงๆ ค่ะ ใช้เพียงเล็กน้อยก็ทาได้ทั่วพุงแล้ว


ใช้ทาเป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังจาก CALMING DAILY BODY LOTION ควรทาสม่ำเสมอจนช่วงหลังตั้งครรภ์เพราะเซนเทลล่า เอเซียติก้า ช่วยลดการอักเสบ สมานแผล ลดเรือนรอยแตกลายให้จางลงได้

ส่วนประกอบสำคัญ
 • เชีย บัตเตอร์ ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างล้ำลึกถึงชั้นโครงสร้างผิวหนัง
 • เซนเทลล่า เอเซียติก้า ช่วยลดการอักเสบ สมานแผล ลดเรือนรอยแตกลาย
 • วิตามินอี คอลลาเจน และอิลาสติน เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว เหมาะกับช่วงเวลาที่ผิวมีการเปลี่ยนแปลงสูง เพื่อป้องกันรอยแตกลาย
 • ลาเวนเดอร์ กลิ่นหอมอ่อนๆช่วยลดความเครียดให้รู้สึกผ่อนคลาย สบาย และ ไร้ความกังวล


ความรู้สึกหลังใช้

หลังจากทาครบทั้ง 3 สูตรแล้วไม่รู้สึกว่าหน้าท้องเหนียวเหนอะแต่ทำให้รู้สึกมั่นใจว่ามันช่วยให้ผิวเชอรี่ชุ่มชื้นได้ตลอดวัน เพราะช่วงบ่ายๆ ลองเอามือลูบยังรู้สึกว่าผิวยังนุ่มดีค่ะ ที่ชอบที่สุดคือทุกผลิตภัณฑ์ผลิตจากส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวแพ้ง่ายอย่างเชอรี่ไม่แพ้ ไม่เป็นผื่นคันตอนนี้เชอรี่ท้อง 8 เดือนแล้ว หน้าท้องขยายขึ้นเร็วกว่าช่วงที่ผ่านมามาก เอวที่เคย 23-24 นิ้ว ตอนนี้ขยายเป็น 35 นิ้วแล้ว ขอให้ Mama's Secreat เอาอยู่ตลอดไปด้วยน้า > <"

หลายคนบอกว่าช่วงเดือนที่ 7 - 8 หน้าท้องขยายเยอะมาก คันจนต้องเกา ซึ่งเป็นหนึ่งสาเหตุของท้องลายระหว่างตั้งครรภ์ เชอรี่ว่าโลชั่นหรือครีมดีๆ ก็มีส่วนช่วยบรรเทาอาการคันได้นะคะ

ทั้งนี้หน้าท้องลายหรือไม่ลายขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ทาครีมป้องกันอย่างสม่ำเสมอ ไม่เกา กรรมพันธุ์ ไม่อาบน้ำอุ่นที่อุ่นมาจนร้อน ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ ควบคุมน้ำหนักตัวอย่าให้เพิ่มเร็วจนเกินไป ฯลฯ
Comment

Ads