Saturday, August 23, 2014

เที่ยวเกาหลีวันที่ 3 : Everland สวนสนุกอันดับ 1 เกาหลี วิธีเดินทาง แนะนำเครื่องเล่นวันนี้เรา 2 คนตั้งใจตื่น 9 โมงค่ะ ตั้งปลุกแบบกระหน่ำมากแต่ไม่ได้ยินเลย หลับสบายสุดๆ เลยตื่นเกือบเที่ยง (เร็วกว่าเมื่อวานนิดหน่อย) ด้วยความที่กลัวว่าจะได้เล่นเครื่องเล่นไม่ครบ เราเลยตัดสินใจเดินทางโดยที่ไม่กินข้าวเช้าไปเลย และเอาขนมกับน้ำติดตัวไปนิดหน่อย

เราไม่รู้มาก่อนเลยว่าการเดินทางไป Eveland มันจะนานขนาดนี้ หิวค่ะ ท้องร้อง มีขนมปังแค่ 1 ชิ้น ผลัดกันกัดคนละคำ ทำให้รู้เลยว่า "การมีใครที่ดูแลเราและให้เราดูแลมันดีขนาดไหน" (ขอซึ้งนิดนึงเพราะตอนนั้นรู้สึกอย่างนี้จริงๆ)


เดินทางไป Everland 

เนื่องจากเชอรี่พัก ibis เมียงดงเลยขึ้นรถเมล์จากป้ายรถเมล์แถวหน้าโรงแรม นั่ง 2 ต่อ เองค่ะ แต่นานเป็นชั่วโมงเลยเพราะ Everland อยู่ห่างจากเมืองประมาณ 40-50 กม.

สำหรับใครที่พักที่อื่น สามารถอ่านวิธีการเดินทางได้จากที่นี่ค่ะ การเดินทาง
 • ต่อที่ 1 : สาย 1005-1 ขึ้นจากเมียงดงไปลง Yangjae Station

ภายในรถนั่งสบายค่ะ แต่นั่งไม่กี่ป้ายก็ลงแล้ว

 • ต่อที่ 2 : สาย 5002 ขึ้นจาก Yangjae Station ยาวไปจนถึง Everland ขอบอกว่าคนเยอะมาก ยืนเกือบชั่วโมงที่อยู่บนรถสายนี้เลย แต่ไม่เป็นปัญหาค่ะ เรื่องเที่ยวเราสู้ตายอยู่แล้ว

รายละเอียดเส้นทางของรถเมล์แต่ละสาย

ป้ายรถเมล์บ้านเค้าแปลกมาก อยู่กลางถนนเลย คือประตูขึ้น-ลงอยู่ด้านขวา

ที่ป้ายรถเมล์จะมีบอกว่ามีรถสายไหนเข้ามาบ้าง ด้านล่างซ้ายมีสาย 500-2 มาแล้วค่ะ วิ่งไปเลย

แตะบัตร T-Money ตรงเครื่องข้างคนขับเลยค่ะ

การเดินทางในสวนสนุก 

รถเมล์สาย 5002 สุดสายที่ Everland เดินต่อมาอีกนิดหน่อยจะเจอป้ายรถ Shuttle Bus แม้ว่าวันนี้จะเป็นวันศุกร์ แต่ขอบอกว่าแค่คนรอรถก็เยอะมากแล้ว แน่นอนค่ะ เราต้องต่อรถกันที่นี่ เป็นรถบริการฟรีค่ะ เบียดขั้นสุด แต่นั่งต่อไปไม่ไกล โหนอีกทีก็สู้ตาย

รถพามาส่งถึงหน้า Everland เลย จำป้ายนี้ไว้นะคะ ตอนกลับเราต้องมาขึ้นรถที่นี่

ก่อนเข้าสวนสนุก 

ด้วยความที่เชอรี่ชอบหาข้อมูลก่อนไปเที่ยวเอง ทำให้รู้ว่าถ้าเราปริ้นคูปองจากเว็บจะลดราคาจาก 46,000 วอน เหลือ 37,000 วอน ประหยัดไปตั้งเยอะ ใครจะไปไม่ควรพลาดค่ะ

ปริ้นคูปองลดราคา <-- ที่นี่ค่ะ (1 แผ่นต่อ 1 คน)ตะลุย Everland กันเถอะ !!

​Everland ได้แบ่งออกเป็น 5 โซน ต่างๆ ดังนี้1. โกลบอลแฟร์ : ตลาดนานาชาติที่มีสินค้าช็อปปิ้งหลากหลาย
 • Ticket Office for Foreigners : ซื้อบัตรเข้า Everland ที่นี่ค่ะ
 • ประตูทางเข้า : เป็นวันศุกร์ที่คนมาเที่ยวสวนสนุกเยอะจริงๆ

มีคู่มือเที่ยวสวนสนุกฉบับภาษาไทยด้วย


 • เมจิกทรี : ต้นไม้ยักษ์ที่สูงถึง  13 เมตรที่ใครๆ ก็ต้องแวะถ่ายรูป

 • K-POP Hologram : คอนเสิร์ต Hologram

2. อเมริกันแอ๊ดเวนเจอร์ : โลกแห่งความหวาดเสียวและการผจญภัย

 • Hurricane ​: เหมาะสำหรับใครที่ทนแรงเหวี่ยงได้มาก และอึดกับการหมุนไม่หยุดบนความสูง 19 เมตร เรียกเสียงกรี๊ดได้ไม่น้อยเลย

 • Rolling X-Train : รถไฟเหาะความเร็วสูงตีลังกากลับหัว 360 องศา 2 รอบติด ไม่ถึง 5 นาทีหมดรอบแล้วค่ะ เพราะอีกเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาด (ต่อคิวประมาณ 20 นาที)


3. เมจิกแลนด์ ​: โลกแห่งเทพนิยาย


ขอเรียกกว่าโซนมุ้งมิ้งค่ะ เชอรี่กับเอ็มก็ไปดูโชว์ด้วย แต่น่ารักเกินค่ะ อายุเราน่าจะเกินไปหลายสิบปี ดูจากปริมาณรถเข็นก็น่าจะพอรู้นะคะ ว่าเหมาะกับเด็กอายุเท่าไหร่ เราเลยไม่ได้เล่นโซนนี้เลย

4. ยูโรเปี้ยนแอดเวนเจอร์: กลิ่นอายแห่งยุโรป

 • Royal Jubilee Carousel : ม้าหมุนตัวละครในนิทานเด็ก เด็กๆ ต่อคิวกันเยอะมาก ผู้ใหญ่ก็นั่งได้นะคะ ถ่ายรูปออกมาสวยมากเลย


 • T Express : โรลเลอร์โคสเตอร์ที่สูงชันที่สุดในโลก เป็นเครื่องเล่น Signature ของที่นี่ ที่ใครๆ ก็บอกว่าหลังจากเล่นเจ้านี้แล้วจะไม่กลัวตายอีกเพราะได้ตายไปแล้ว 55
รถไฟเหาะบนรางไม้ วิ่งด้วยความเร็วสูง ชมวิวสวยๆ แต่น่าเสียดาย วันนี้เครื่องเล่นปิดค่ะ อด • Let's Twist : ยกให้เป็นเครื่องเล่นที่หวาดเสียว ที่สุดของที่นี่ค่ะ เพราะหมุนรอบตัวเองไม่พอ ยังหมุนตรงแกนด้วย แบบว่า 360 องศายกกำลัง 2 พอกำลังจะปรับสภาพได้ มันดันหมุนถอยหลังซะงั้น สนุกดีค่ะ แนะนำเลย • Sky Way : ไม่น่ากลัว นั่งได้ 4 คน นั่งชมวิวและพักเมื่อยได้นิดหน่อย ช่วยทุ่นแรงจากยูโรเปี้ยนแอดเวนเจอร์ไปอเมริกันแอดเวนเจอร์ ต่อคิวนานมากแต่ก็ดีกว่าเดินค่ะ เพราะมันคือการเดินขึ้นเขา เก็บแรงเอาไว้เล่นเครื่องเล่นดีกว่า 
 • Sky Cruise : อีกหนึ่งเครื่องทุ่นแรงนั่งจากยูโรเปี้ยนแอดเวนเจอร์ไปอเมริกันแอดเวนเจอร์ นั่งได้สูงสุด 8 คนแต่ถ้าเรามา 2 คนเค้าก็ให้เรานั่งแค่ 2 คนค่ะ ระยะทางสั้นๆ ไม่ต้องรอคิวนานด้วย
5. ซูโทเฟีย : สัตว์มหัศจรรย์
 • Amazon Express : เป็นเครื่องเล่นที่ชอบที่สุดแล้ว เป็นล่องแก่งที่ถูกออกแบบมาดีมาก เห็นวงกลมอย่างนี้แต่ทุกที่นั่งมันขยับได้แค่ แค่มันเคลื่อนที่ตามน้ำเราก็สามารถเปียกได้แล้ว ระหว่างทางมีคลื่นให้หวาดเสียวนิดๆ และเปียกด้วยค่ะ สนุกมาก


 • นั่งรถชมสัตว์ : ขอบอกว่าไม่ควรพลาด เป็นการนั่งรถชมสัตว์ที่สนุกที่สุดเลยค่ะ เราได้เห็นสัตว์ดุในระยะประชิด แถมเจ้าหน้าที่ก็มีวิธีให้สัตว์มาโชว์น่ารักๆ ให้เราชมด้วย

มีตารางบอกค่ะ ว่าวันนี้มีสัตว์อะไร และกี่ตัว

เรานั่งเสือคันนี้ชมสัตว์ค่ะ แต่ถ้าอยากให้อาหารอย่างใกล้ชิดกว่านี้ก็เลือกรถแบบส่วนตัวที่มีกรงติดรอบคัน เจ้าหน้าที่จะพาให้อาหารสัตว์แต่ละชนิดเลยค่ะหมีอยากกินอาหาร เดิน 2 ขาตามด้วย เสือขาว


เจ้าสิงโตและ Liger ดาวเด่นประจำ Everland

 • ชมนก ​: ให้เราได้ชมนกอย่างใกล้ชิด แค่ยืนแขนออกไปนกก็จะมาเกาะแล้วค่ะ น่ารักมากๆ
ถ้าอยากให้อาหารนกก็เสียเงิน 100 วอนจะได้อาหารซองเล็กๆ เทใส่มือนกก็จะมากินอาหาร โดนจิกๆ จิบๆ ค่ะ แต่ก็กลัวค่ะ ^^"

เชอรี่เป็นคนรักสัตว์ > < 

กะว่าถ้านกเผลอก็จะกินเลย -*-
 • ขี่อูฐ

โชว์ 
 • Splash Parade : ช่วงประมาณ 4 โมงเย็น จะมีขบวนพาเรดที่ทำให้ทุกคนเปียกได้ มีตัวการ์ตูนหลากหลากฉีดน้ำจากบนขบวน เปิดเพลงกระหึ่ม การ์ตูนทุกตัวเต้นอย่างสนุกสนาม


ใครอยากร่วมสนุกแต่ไม่อยากเปียกก็ซื้อชุดกันฝนค่ะ มีขายตรงนั้นเลย • บวนพาเรด : เวลาประมาณ 1 ทุ่ม ไฟรอบๆ Everland จะปิดหมด คนจะมานั่งรอขบวนพาเรดกันเต็มเลยค่ะ มีวันละ 1 รอบ เป็นขบวนแบบจัดเต็ม ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็เพลินค่ะ


 • พลุ : เวลาประมาณ 2 ทุ่ม จะมีโชว์ 4D และพลุตระการตา


ในตอนกลางวันจุดชมพลุจะเป็นโซนถ่ายภาพค่ะ


อาหาร
 • Oriental Restaurant : อยู่ในโซนโกลบอลแฟร์ เป็นร้านแรกที่เราจะเจอเลย ด้วยความที่หิวจนตาลายแล้ว เราเลยเข้าร้านนี้ทันทีค่ะ มีอาหารหลายชนชาติ 


พอมานั่งข้างในเพิ่งเห็นว่ามีน้ำเปล่าบริการฟรีด้วย แต่เป็นน้ำก็อกนะ

น้ำขายขวดละ 2,000 วอนนะจ๊ะ
ตักเองตามเซ็ตเราค่ะ

บะหมี่เย็น : 9,500 วอน 
โค้ก : แก้วละ 2,000 วอน
รสชาติแปลกดีค่ะ ข้างในมีกิมจิ หมู ในซุปน้ำแข็ง

ซุปซี่โครงหมู ​:  10,300 วอน
รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่ไม่จัดจ้านเท่าต้มยำบ้านเรา ทำให้กินข้าวได้เยอะเลย

กิมจิที่เกาหลีจะกินที่ร้านไหนก็อร่อย

 • Burger Cafe America : อยู่ในโซนอเมริกัน แอ๊ดเวนเจอร์ เป็นอาหารฟาสต์ฟู้ด ไก่ทอด แฮมเบอร์เกอร์ สำหรับใครที่ต้องการความรวดเร็วและไม่เสี่ยง รสชาติไม่ประหลาดแน่นอน


 

 • Cucina Mario : อยู่ในโซนยูโรเปี้ยนแอดเวนเจอร์ เป็นร้านพาสต้า พิซซ่าแสนอร่อยที่สามารถชมวิวที่สวยที่สุดใน Everland แนะนำว่าใครจะไป Everland ควรไปทานค่ะ และไปถึงควรไปจองโต๊ะไว้ก่อนเลย เพราะร้านนี้จะสามารถชมโชว์ 4D ได้จากระเบียงร้านได้เลย เชอรี่กับเอ็มไปช้าเลยต้องทานในร้าน

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า : 21,000 วอน
จานใหญ่ เข้มข้น หอมชีส อร่อย หมดเกลี้ยง

พิซซ่าแฮมชีส ​​: 23,000 วอน
แป้งบาง กรอบ นุ่มลิ้น อร่อย ไม่พอกิน
สั่งแล้วเค้าจะให้เจ้านี่มา อาหารจะมาเสิร์ฟตามหลังค่ะ


นั่งรถกลับแบบเหนื่อยสลบ 
หลังจากชมพลุจบแทนที่เราจะรับกลับเพราะกลัวไม่ทันรถเมล์รอบสุดท้าย เรา 2 คนซ่าค่ะ ไปนั่งม้าหมุนส่งท้าย แล้วรีบวิ่งไปขึ้นรถเมล์ทันคันสุดท้ายพอดี ประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง ไปลงกังนัม


เดินเล่นกังนัมแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยจะใช่แนวเราเลย เหมือนประมาณสีลม มีตึกสูง คนแต่งตัวดี แต่ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ กลับดีกว่า นั่งรถไฟฟ้าไปลงแถวหน้าโรงแรม

Everland ไม่ได้มีแค่สวนสนุก แต่มันมีสวนสัตว์ที่ดีมาก มีพนักงานที่เอนเตอร์เทนเก่งขั้นเทพ มีพิซซ่าอร่อย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

วันนี้เป็นวันที่เหนื่อยสลบสุดๆ แต่เป็นอีกวันที่มีความสุขมากเช่นกัน


Comment

Ads