Monday, June 9, 2014

Happy Birthday to Khajochi 2014


วันเกิดเอ็มวนมาถึงอีกปีแล้วนะคะ 1 ปีผ่านไปไวมากเลย เหมือนเพิ่งฉลองวันเกิดให้เอ็มเร็วๆ นี้เอง (บล็อกวันเกิด 2012 และบล็อกวันเกิด 2013) ตั้งแต่คุยกันตอน ม. 2 เชอรี่ก็รู้แล้วว่าเอ็มเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับวันเกิดมาก คือถ้าใครไม่ให้ของขวัญแปลว่าคนนั้นไม่รัก (หมายถึงพ่อ แม่ พี่ เพื่อน) ตั้งแต่ปี ม. 2 เชอรี่เลยให้ของขวัญทุกปี 55

เอ็มคือคนที่เชอรี่รัก เชอรี่รู้ว่าเค้ามีความสุขกับสิ่งไหน ถ้าไม่ยากเกินความสามารถก็จะทำทุกอย่างให้เอ็มมีความสุขที่สุดค่ะ <3

ของขวัญ 

ก่อนจะบอกว่าปีนี้เชอรี่ซื้อของขวัญอะไรให้เอ็ม อยากให้ดูรูปประเป๋าสตางค์ของเอ็มตอนนี้ก่อนนะคะ ใบนี้เชอรี่ซื้อให้เอ็มตอนไปเที่ยวมาเก๊าด้วยกันเมื่อปีที่แล้ว ปกติเอ็มเปลี่ยนกระเป๋าเงินปีละใบเลย เห็นเอ็มหยิบออกมาใช้ทีไรถูกแซวทุกที

ไม่ขออธิบายด้วยตัวอักษรแต่ขออธิบายด้วยรูปแทนแล้วกัน -*-

หนุ่ม Geek จะใช้ของใช้ได้แม้จะเก่าหรือขาดขนาดไหน เขาจะใช้จนกว่าเราจะทนไม่ได้

ที่เปื่อยขนาดนี้เพราะเอ็มเป็นมนุษย์บัตร พกทุกบัตรในกระเป๋าสตางค์ใบเดียว ซื้อกระเป๋าใส่บัตรก็ไม่ยอมใช้ นับบัตรในกระเป๋าสตางค์ได้ 25 ใบพอดี พกเงินบ้างนิดหน่อย (ฮา) ดีที่ไม่เอาเหรียญใส่ลงไปด้วย

เห็นอย่างนี้แล้วพอรู้แล้วใช่ไหมคะว่าของขวัญวันเกิดปีนี้จะเป็นอย่างอื่นไม่ได้เลยนอกจาก "กระเป๋าสตางค์" แต่กว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์เชอรี่ผ่านการเปลี่ยนใจมาแล้วหลายอย่างมาก เพราะอันนั้นก็เก่า อันนี้ก็ใกล้พังแล้ว จำเป็นไปหมด แต่ขอเลือกอันนี้ก่อนแล้วกัน เอ็มจะได้มีไว้ใส่เงินเยอะๆ ให้เชอรี่ ^^

เงื่อนไขการเลือกกระเป๋าสตางค์ให้เอ็มคือ ใส่บัตรได้เยอะ มีหน้าต่างใส่รูป และ (คาดว่า) ทน เชอรี่ใช้เวลาเลือกนานเป็นเดือน เปลี่ยนยี่ห้อมาแล้วมากกว่า 10 เล็งไว้เยอะมากๆ แต่สุดท้ายก็มีเข้าตาที่สุดคือ TUMI บอกไม่ถูกว่าทำไม แต่ถ้าเอ็มใช้ใบนี้แล้วต้องเท่ห์แน่เลย

ช่องใส่บัตรเยอะๆ

หน้าต่างใส่รูปคู่

TUMI ตอบโจทย์มาก แต่ขอให้มีอายุการใช้งานนานๆ หน่อยน้าา ซื้อบ่อยไม่ไหว Y_Y

ระหว่างที่เก็บของรีบ check out ก็หันไปเจอคนบ้าเห่อ

เรียบร้อยแล้วค้าบบ


การ์ดอวยพร 

อาทิตย์ที่ผ่านเป็นช่วงที่งานเยอะมากที่สุด เหนื่อยมากๆ แต่ถึงไม่มีเวลายังไงเชอรี่ก็ต้องหาเวลาทำการ์ดอวยพรให้เอ็มจนได้ค่ะ เพราะเชอรี่อยากให้การ์ดที่มีใบเดียวในโลก

ช่วงหลังก็ต้องยอมรับค่ะว่า เชอรี่สู้แอปเปิ้ลไม่ได้จริงๆ เลยทำการ์ดแอปเปิ้ลติดต่อกันเป็นปีที่ 2

การ์ด เรียบร้อย ของขวัญเรียบร้อย จดหมายเรียบร้อย พร้อมแล้วค๊าาา ^^

ดินเนอร์ 

ดินเนอร์วันเกิดของเชอรี่ไม่จำเป็นต้องเป็นโรงแรมหรู หรือราคาแพงมากมาย ขอเป็นร้านที่อาหารอร่อย บรรยากาศดี ไม่ควรอยู่ในห้างเพราะปกติก็กินข้าวในห้างอยู่แล้ว มื้อนี้เป็นมื้อพิเศษนะ!!

หลังจากหาข้อมูลนานมาก ก็มาตกลงปลงใจที่ร้าน "วานิลลาคาเฟ่" เอกมัย บรรยากาศน่ารัก อาหารอร่อยถูกใจเหมือนที่อ่านในรีวิวมาก่อนจริงๆ ด้วย

เซอร์ไพรส์พิเศษ 

เอ็มชอบพูดเล่นกับเชอรี่เสมอว่า จองโรงแรมไปนอน Centara กันดีกว่า ช่วงหลังนี่พูดแทบทุกวันเลย (น่าจะมีความหวังสูง) ด้วยความที่คอนโดเราอยู่นอกเมืองถ้ามีโอกาสและมีเงินเราจะจองโรงแรมไปนอนที่ Centara ลาดพร้าว เรา 2 คนชอบโรงแรมนี้มากเพราะเป็นโรงแรมที่เราแต่งงาน พอตั้งใจว่าจะจองก็มีอุปสรรค์เข้ามาตลอด

  • มีงาน!! @NuiShow โซเชียลมีเดี่ยว Talk Tech Spectacular เป็นโชว์ที่ตั้งใจว่าจะไปดูและให้กำลังใจอยู่แล้ว เลยตัดสินใจว่าวันเกิดเอ็มปีนี้ฉลองกันที่กรุงเทพฯ กันแน่นอนค่ะ
ทอล์กโชว์แรกของ @nuishow ทำได้สนุกมากเลยค่ะ Love เลย

  • มีงาน!! ให้เอ็มกับเชอรี่ไปเขาใหญ่ในวันที่ 7-8 มิ.ย. พอดี แต่เอ็มปฏิเสธด้วยเหตุผลว่าติดโซเชียลมีเดี่ยวและเป็นวันเกิดตัวเอง เฮ้อออ โล่งอก
  • มีงาน!! ให้เชอรี่และเอ็มไปดูหนังที่ Central Embassy วันที่ 7 มิ.ย. แน่นอนค่ะ ตกใจมาก แต่เช็คแล้วเวลา 10 โมงเช้า ดูตารางแล้วอาจจะแน่นไปนิดแต่ไปค่ะ ไม่พลาด 

  • มีงาน!! ให้ไปดูหนังรอบสื่อที่เมกะ บางนา ดีที่เอ็มปฏิเสธไว้ก่อน งั้นไปไม่ทันแน่ๆ เลย แค่นี้ก็เหนื่อยสลบแล้ว TOT
  • สรุปได้ว่าเราจะทานที่ร้าน วานิลลาคาเฟ่ แถวเอกมัย เชอรี่เลยจองโรงแรม Double Tree by Hilton จะได้เดินทางได้สะดวก เอ็มชอบเตียงกับหมอนที่นี่มาก ดูสิ 55

  • สั่งเค้กมาเซอร์ไพรส์ที่ห้องนอน แต่เอ็มไม่ยอมตื่น เลยพยายามปลุกให้เอ็มลุกไปรับเค้ก เกือบได้เซอร์ไพรส์ตัวเองซะแล้ว 55
  • การจองโรงแรมครั้งนี้เหมือนเป็นการเซอร์ไพรส์ตัวเองจริงๆ เลย 55
  • พอก่อนมื้อเย็น เอ็มอยากนวดที่ Health Land แต่เชอรี่จองมื้อเย็นไว้ 5 โมงเย็น เลยขอเลื่อนไปเป็น 1 ทุ่ม แล้วไปนวดกันอย่างสบายใจ 

"บางทีชีวิตก็ไม่ต้องการการวางแผนมาก แค่มีความสุขก็ทำไปเลย"


คนรอบตัวหลายคนบอกว่าเวอร์มาก เวอร์อีกแล้ว หลายคนอ่านก็อาจจะบอกว่าเวอร์เหมือนกัน แต่ถ้าใครเป็นเชอรี่จะเข้าใจว่าการทำให้คนที่เรารักมีความสุข มันทำให้เรามีความสุขมากขนาดไหน เรื่องบางเรื่องอาจจะไม่ต้องมีเหตุผล ถ้ามีความสุขก็ทำเลยค่ะ
Comment

Ads