Wednesday, March 26, 2014

แนะนำ 5 Husband Parking ที่จอดสามีสำหรับสาวๆ นักช้อป


เรื่องช้อปปิ้งกับสาวๆ ย่อมเป็นของคู่กัน ในฐานะที่เชอรี่ก็เป็นสาวนักช้อปคนหนี่งและเคยเจอปัญหาเกรงใจแฟนระหว่างรอเราช้อปปิ้ง ถ้าถามว่าอยากเดินด้วยหรือแยกกันเดิน ผู้ชายที่รักชีวิตคงไม่กล้าบอกตรงๆ หรอกค่ะ ว่าอยากแยกกันเดิน 555

Husband Parking แปลง่ายๆ ตรงๆ เลยว่า "ที่จอดสามี" ชื่ออาจจะดูโหดไปนิด แต่เป็นคำที่เชอรี่กับเอ็มชอบใช้ และก็หมายความว่าแบบนั้นจริงๆ คือเป็นที่ๆ เราสามารถพาแฟนหนุ่มเราไปจอดค้างไว้ระหว่างเราไปลั้นลาช็อปปิ้งได้ โดยที่แฟนไม่คอยตามบ่นเลยค๊าาาา


ช่วงหลังพอใช้คำนี้บ่อยก็เริ่มมีคนสงสัยว่ามันคืออะไร วันนี้เลยอยากมาแนะนำ Husband Parking ซัก 4-5 ที่ เผื่อว่าบล็อกนี้จะช่วยให้สาวๆ และหนุ่มๆ มีทางเลือกระหว่างรอแฟนช้อปปิ้งนะคะ

** ที่ใช้คำว่า Husband เพราะบางคู่ที่เป็นแฟนอาจยังไม่เจอปัญหานี้ การเจอกันทุกครั้งคือการศึกษา เรียนรู้กัน แต่เชอรี่ก็ไม่ได้หมายความว่าแต่งงานแล้วจะไม่เดินช้อปปิ้งด้วยกันนะคะ มันแล้วแต่โอกาส


ทำไมต้องมี Husband Parking ?

เพราะแฟนไม่ใช่สิ่งของ ถึงจะฝากตามซุปเปอร์มาเก็ตได้ เชอรี่เลยมักแก้ปัญหาด้วยการหาสถานที่ชิวๆ ที่เอ็มชอบไป และรู้ว่าแฟนเราจะมีความสุขมากถ้าได้อยู่ที่นั่นได้นานๆ

ซึ่งสถานที่เราสามารถไปฝากแฟนที่น่ารักของเราไว้ระหว่างรอเราช้อปปิ้งอย่างมีความสุข เขาจะได้ไม่เบื่อ เราก็ไม่ต้องมาคอยห่วงหรือเกรงใจเค้านะคะ จะได้เต็มที่ทั้ง 2 ฝ่ายคือบางทีเค้าก็อยากตามมาดูแลเราค่ะ แต่อย่างภาพนี้คือตอนที่เชอรี่ไปทำผม แล้วเอ็มไม่มีอะไรทำ ก็นอนรอเราเลยค่ะ เห็นแล้วก็สงสาร รักแฟนอย่าให้เป็นแบบนี้นะคะ ประสบการณ์ตรงเลย ... เก๊าขอโต๊ดดดดด > <"

5 สถานที่ Husband Parking ที่ใช้บริการประจำค๊า~*

จะเป็นที่ไหนก็ได้ มีข้อแม้แค่ว่าให้แฟนเราจอดได้นานๆ และไม่รู้สึกว่าถูกทอดทิ้งพอค่ะ เชอรี่เลยขอยกตัวอย่าง 5 ที่จอดสามีที่เชอรี่ใช้ประจำ เผื่อว่าใครจะสนใจไปฝากบ้างนะคะ


อย่าว่าแต่ให้อยู่หลายชั่วโมงเลย บอกให้นอนค้างยังเต็มใจ -*-
 • iStudio อย่างที่รู้กันว่าเอ็มกับสินค้า Apple เป็นของคู่กัน แทบไม่มีครั้งไหนเลยที่ไปเดินห้างแล้วไม่ได้แวะ iStudio เข้าไปแล้วเหมือนตกอยู่ในห้วงอะไรสักอย่าง บอกให้กลับก็ไม่กลับ ดังนั้นใครมีแฟนเป็นสาวก ไม่ต้องคิดเลยค่ะว่าจะให้แฟนเราไปอยู่ไหนดี ต้องที่นี่เท่านั้นค่ะ สบ๊ายยย
  สำหรับคนที่มีแฟนไม่ใช่สาวกแอปเปิล ก็อาจจะไปจอดแฟนไว้ที่ร้าน Gadget ต่างๆ, โซนมือถือ, ร้านขายเกมส์, คอมพิวเตอร์ก็ได้ค่ะ

  แต่การนำสามีไปจอดที่นี่ก็มีข้อเสียตามมาเหมือนกันนะคะ ปัญหาใหญ่เลยคือ การได้ไปสัมผัสของจริงแล้วต่อมอยากได้มันเดินเครื่องทำงานอย่างเต็มกำลัง เราจะได้ยินประจำค่ะ จะเอา จะเอา จะเอา แนะนำว่าให้ปิดหูปิดตาแล้วเงียบๆ ไว้ ไม่นานปัญหาก็จะลดลงเอง


 • ร้านกาแฟบรรยากาศดี เอ็มเป็นคนหนึ่งที่ติดกาแฟ Starbucks มาก เวลาที่ไปเดินห้างทีไรก็อยากไปนั่งร้าน Starbucks ทุกที เพราะมีกาแฟโปรด มีโซฟานุ่มๆ ให้นั่ง อยู่ได้นาน แถมยังมีปลั๊กไฟด้วย เมื่อได้ที่เหมาะๆ แล้วเขาจะไล่เราไปช้อปปิ้งเองค่ะ คราวนี้จะช้อปนานแค่ไหนก็ไม่ต้องห่วงเลย หนุ่ม Geek อยู่ได้

  สมัยนี้ร้านกาแฟมีปลั๊กไฟไว้ให้พร้อม หนุ่ม Geek จะชาร์จแบต จะเล่นโน้ตบุ้คก็ฟินได้ตามสบายเขาเลยล่ะค่าาา
อยู่ที่นี่ดีๆ นะคะ อย่าไปไหน
 • ร้านฟาสฟู๊ด เช่น McDonald's เป็นร้านหาง่าย ที่นั่งเยอะ อาหารทานง่ายได้เรื่อยๆ นั่งได้นาน แต่มีข้อเสียว่าบางร้านอาจไม่มีปลั๊กไฟ แต่ก็ช่วยให้หนุ่มๆ ให้คลายเมื่อยได้บ้าง มีข้อเสียแค่หาโต๊ะยากนี่แหละค่ะ เพราะเด็กๆ ชอบไปติวหนังสือ

  แต่เราก็ต้องแสดงความรับผิดชอบหน่อย โดยการช่วยเขาหาโต๊ะจนซื้อเสบียงเพียงพอกับระยะเวลาที่เราจะหายตัวไป เขาจะได้ไม่รู้สึกว่าเราทอดทิ้งให้เขาอดอยากอยู่คนเดียว (แม้เรื่องจริงจะใช่ก็ตาม 55)
 • ร้านหนังสือ หนุ่มๆ บางคนสามารถอยู่ในร้านหนังสือได้ครั้งละหลายชั่วโมง ร้านหนังสือนี้อาจจะหมายถึงร้านหนังสือการ์ตูน หรือร้านหนังสือทั่วไปอย่าง Kinokuniya ที่มีหนังสือหลายหมวดหมู่ให้หนุ่มได้อ่านจนลืมไปเลยว่าแฟนช้อปปิ้งอยู่ก็ได้
 • ต่อคิวป๊อปคอร์น สำหรับใครคิดไม่ออกว่าจะให้แฟนไปไหนดี แค่บอกว่าอยากกินป๊อปคอร์นจังเลยค่ะ อ้อนนิดๆ แฟนเราก็ไปต่อคิวให้แล้วค่ะ แล้วพาเดินไปส่งถึงคิว ก่อนไปแค่ยิ้มหวานๆ แล้วกำชับกับแฟนสั้นๆ ว่า "ซื้อให้ได้นะคะ เอารสที่ตะเองคิดว่าเค้าชอบ เลือกอร่อยๆ น้าา จุ๊บุๆ" เค้าจะได้ไม่เกิดความท้อในการต่อคิวแล้วเปลี่ยนมาเดินตามเราแทนค่ะ

  ยุคก่อนเป็น Garret Popcorn ก็จะเป็น Krispy Kreme ค่ะ อิๆ

บางครั้งไปต่างประเทศ แฟนก็เป็นห่วงไม่ยอมให้เราช้อปคนเดียว ก็ต้องสู้กับเสียงคัดค้านนิดหน่อย ทำหูทวนลมไป ยิ้มเค้าไว้ แฟนก็ไม่ว่าอะไรแล้ว ... อย่างนี้เป็นต้น


Husband Parking อาจไม่ได้ใช้สำหรับรอแฟนช้อปปิ้งอย่างเดียว อาจหมายถึงการรอสาวๆ นวด ทำผม ทำเล็บก็ได้ แต่บางทีการหาที่ให้แฟนรออาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด การได้ให้แฟนนวดด้วย เขาอาจจะชอบก็ได้
ทุกครั้งที่เชอรี่ไปนวด ก็จะให้เอ็มนวดด้วยทุกครั้งเลย

มีหลายเคล็ดลับการใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุข บางอย่างก็เป็นปัญหาสำหรับบางคู่ แต่บางอย่างก็เป็นการที่ทำให้รู้สึกว่าได้ทำอะไรเพื่อกัน ได้รู้สึกว่าเสียสละเพื่อความสุขของอีกคยโดยที่ไม่ได้เดือดร้อนอะไร แบบนี้เป็นส่วนหนึ่งทำให้รัก เข้าใจกันมากขึ้นนะคะ

หลังจากอ่านบล็อกนี้แล้ว สาวๆ ที่ชอบช้อปปิ้ง นวด ทำผม ทำเล็บนานๆ อาจลองมองหาสถานที่จอดสามีที่เหมาะกับแฟนบ้างนะคะ เพื่อความผาสุขของคู่เรา ^^
Comment

Ads