Thursday, January 9, 2014

เอมโอช ไข่กระทะขึ้นชื่อเมืองขอนแก่นที่ใครๆ ก็ติดใจ




เอมโอชเป็นหนึ่งในร้านอาหารแนะนำที่คนขอนแก่นหรือนักท่องเที่ยวมักแวะรับประทาน เมนูขึ้นชื่อของร้านคือ ไข่กระทะ ร้านเดินทางสะดวก อยู่กลางเมือง ถ้านักท่องเที่ยวคนไหนเดินทางโดยรถโดยสารปรับอากาศ, นครชัยแอร์ รถจะจอดที่ศูนย์ปรับอากาศขอนแก่น แล้วเดินไปร้านเอมโอชได้สบายเลยค่ะ

ในฐานะที่เชอรี่เป็นคนขอนแก่นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเมนูง่ายๆ ของร้านนี้ตั้งแต่เด็ก และร้านนี้ก็เป็นร้านแนะนำของหลายๆ แหล่ง เลยอยากจะขอแชร์ให้เผื่อเป็นประโยชน์นะคะ


การเดินทาง

อยู่ถนนกลางเมือง ใกล้ปรับอากาศขอนแก่น เดินออกจากปรับอากาศจะเจอถนนกลางเมือง เลี้ยวขวาแล้วเดินตามทางประมาณ 300 เมตรจะเจอร้านเอมโอชนะคะ

เดินมาเจอถนนกลางเมืองแล้วเลี้ยวขวาค่ะ

เดินตรงไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 300 เมตร

มุมจากหน้านร้านเอมโอชค่ะ

เวลาเปิด-ปิด

คนที่นั่งรถทั่วร์ช่วงกลางคืนจากกรุงเทพฯ ไม่ต้องห่วงเลยค่ะว่าถ้ามาถึงแล้วร้านจะยังไม่เปิด เพราะร้านเปิดทุกวัน เวลาตี 4 ถึงบ่ายโมง

เมนูเด่น

เมนูที่ร้านไม่มีให้เลือกมากค่ะ แต่ใครที่มาร้านนี้ก็มักจะสั่งไข่กระทะอยู่แล้วค่ะ




  • ไข่กระทะ มีจุดเด่นที่แตกต่างจากที่อื่นคือ ไข่จะกึ่งสุกกึ่งดิบพอดี ไม่มีผักโรย มีหมูยอและกุนเชียงหอมอร่อยอยู่ข้างบนด้วย เป็นอาหารทานง่าย ราคา 25 บาท



  • ขนมปังสอดไส้ เป็นขนมปังเวียตนามทรงรี อบมาแบบร้อนๆ ข้างนอกกรอบนิดๆ ข้างในมีหมูยอกับกุนเชียง วิธีกินให้อร่อยคือบีบซอสพริกและซอสมะเขือเทศใส่ข้างบนเลยค่ะ อร่อยชัวร์ ราคาคู่ละ 16 บาท


ใส่ซอสแบบนี้แล้วจะแซ่บมาก ขอบอก :P

  • หมูยอทอด สั่งมาทานเล่นเพลินๆ กินแล้วรู้สึกไม่แป้งมาก ราคาโอเค ราคา 35 บาท

  • กุนเชียงทอด หลวมตัวสั่งค่ะ ทอดขอบไหม้หมดเลย สงสัยใช้ไฟแรงไป ทอดกินเองที่บ้านสบายใจกว่า ราคา 55 บาท
  • น้ำส้มคั้น เป็นน้ำส้มคั้นสด ไม่ค่อยเข้มข้นสักเท่าไหร่ แต่กินคู่กับ 2 อย่างที่แนะนำมามันจะเข้ากันมากค่ะ ลูกค้าเก่าๆ มักสั่งไข่กระทะ 1 ชุด หมายความว่า ไข่กระทะ ขนมปังสอดไส้ และน้ำส้มคั้น ราคาแก้วละ 25 บาท
  • เกาเหลาเซี่งจี๊เลือดหมู สำหรับใครที่ชอบทานน้ำซุปในช่วงเช้าๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นะคะ หมู, เครื่องในชิ้นใหญ่มาก น้ำซุปหอมหวานแต่ไม่เผ็ดพริกไทย ชามใหญ่ยักษ์มาก แนะนำให้สั่ง 2 คน/ 1 ชาม ราคา 50 บาท ก๋วยเตี๋ยว 40 บาท


  • ของฝาก ใครที่ชิมแล้วติดใจสามารถซื้อกลับได้ มีหลายอย่างทั้งขนมปังสอดไส้ กุนเชียง หมูยอ ฯลฯ




บล็อกนี้เป็นการรีวิวง่ายๆ เผื่อเป็นประโยชน์สำหรับใครที่จะเที่ยวเมืองขอนแก่น จะได้ไม่พลาดหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อนะคะ




Comment

Ads