Tuesday, November 19, 2013

รีวิว : Satinique Extra Volume แชมพูและคอนดิชันเนอร์ สระแล้วผมนุ๊มนุ่ม มีน้ำหนักเชอรี่เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความรักสวยรักงาม รักผิวพรรณ รักเส้นผม หลายปีมานี้เชอรี่ไว้ผมยาวมาตลอด มีดัดบ้าง ไดร์/ม้วนบ้าง แต่ไม่ยืด ไม่ทำสี หนังศีรษะเชอรี่แห้งมาก เป็นรังแคง่าย ผมเส้นเล็กมากแต่ไม่แตกปลาย ถ้าใช้แชมพูไม่หมาะกับสภาพเส้นผม จะทำให้เป็นรังแค ผมแห้ง ไม่มีน้ำหนัก หรือแตกปลายได้ อันหลังนี่เชอรี่รับไม่ได้เลยนะคะ

การดูแลเส้นผมของเชอรี่คือการสระผมและใช้ครีมนวดเท่านั้น เพราะเป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าร้านทำผม เลยต้องเลือกแชมพูสระผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมมากที่สุด เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

Artistry ส่งแชมพูกับคอนดิชันเนอร์ซาทินิค มาให้รีวิว ด้วยความที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ Amway อยู่แล้ว รีบตอบรับด้วยความยินดี ต้องขอบคุณมา ณ โอกาสนี้นะคะ

วิธีดูแลเส้นผมแบบเชอรี่จ๋าจ๋า

ปกติเชอรี่สระผมก่อนนอน สระวันเว้นวันเพราะเชอรี่หนังศรีษะแห้ง ไม่จำเป็นต้องสระทุกวัน สระผมด้วยแชมพู 2 ครั้งจนรู้สึกว่าสะอาด แล้วค่อยตามด้วยครีมนวดผม ใช้มือนวดไปทั่วๆ จนถึงปลายผม ทิ้งไว้สัก 5 นาทีแล้วค่อยล้างออก หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าเช็ดๆๆๆ โดยไม่เป่า ไม่ไดร์ ไม่หวี บางครั้งผมยังไม่แห้งก็เผลอหลับซะก่อนด้วย

เทียบกับผู้หญิงหลายคนเชอรี่คงเป็นคนที่ดูแลเส้นผมน้อยมาก เชอรี่เลยเน้นใช้แชมพูกับครีมนวดที่ดีจริงๆ มันดีกว่าการใช้แชมพูอะไรก็ได้แล้วไปเสียเงินแพงๆ ในการทำทรีทเม้นท์ผมอีกนะคะ


ซาทินิคเอ็กซ์ตร้า วอลุ่ม

ซาทินิค มีทั้งหมด 4 สูตร เชอรี่เลือกสูตรที่เหมาะกับผมตัวเอง คือ ซาทินิค เอ็กซ์ตร้า วอลุ่ม ที่จะช่วยให้ผมมีวอลุ่ม ไม่ลีบแบน ผมดูหนาขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ผมไม่ชี้ฟู ประกอบด้วยสารบำรุงประจุบวก ที่ช่วยให้เส้นผมสวยมีชีวิตชีวาและสุขภาพดีจากโคนจรดปลาย  พร้อมน้ำมันแมคคาเดเมียและโปรตีนถั่วเหลือง ช่วยเพิ่มวอลุ่มและมิติให้แก่เส้นผม ฟื้นสภาพเส้นผมลีบแบนให้กลับสวย มีชีวิตชีวา

แชมพู ครีมนวดในทรงกระบอกถือง่าย พกพาสะดวก

ข้างขวดแชมพูทำเป็นคลื่น เวลาที่จับแล้วรู้ว่าขวดนี้คือแชมพู


ราคาสูงกว่าแชมพูทั่วไป แต่ซาทินิคมีความเข้นข้นสูง ในการใช้แต่ละครั้งเราจึงปริมาณเล็กน้อย เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ ที่เชอรี่เคยใช้ถือว่าไม่ต่างกันมากค่ะ

ลองสระผมสิ

ไม่รอช้า มาลองกันเลยดีกว่า

แชมพูสระผมเป็นเจลใส เข้มข้น กลิ่นหอม สูตรอ่อนโยน สามารถสระได้ทุกวัน

ครีมนวดเป็นเนื้อครีมเข้มข้นสีขาว ขอบอกว่าเข้มข้นมาก ต้องเขย่าแล้วบีบแรงๆ ถึงจะออก

ฟองเยอะ ล้างออกง่าย

ลองสระผมด้วยแชมพู ใช้เพียงเล็กน้อย สระครั้งแรกฟองไม่ค่อยออก คงเพราะผมมีสิ่งสกปรกอยู่ แต่พอสระรอบ 2 ฟองเยอะ แต่ล้างออกง่าย ส่วนครีมนวดเข้มข้นมาก พอนวดผมแล้วรู้สึกได้ทันทีว่าผมมีน้ำหนักเวอร์ๆ ทีเด็ดอยู่ตรงครีมนวดนี่แหละค่ะ

ติดใจเลย

หลังจากลองสระมาได้ 2 อาทิตย์รู้สึกว่าผมชี้ฟูน้อยลง ดูมีวอลุ่ม ไม่ลีบแบน ผมดูหนาขึ้น มีน้ำหนักขึ้น ผมหวีง่าย เส้นผมไม่พันกัน ไม่เสียทรง สรุปมัน ...

ว้าวววววววว ... มาก 

เพิ่งสระผมเสร็จ ไม่ต้องไดร์เลย

ด้านหลังผมเรียบตรง ดูมีน้ำหนัก

สิ่งแรกที่จะช่วยเชอรี่ในการตัดสินใจเลือกซื้อแชมพูแต่ละขวดคือ กลิ่น แว๊บแรกที่เชอรี่เปิดขวดซาทินิค เอ็กซ์ตร้า วอลุ่ม กลิ่นหอม ชอบมากค่ะ

เชอรี่เป็นคนชอบแชมพูสระผมกลิ่นหอมๆ ฟองเยอะๆ เพราะให้ความรู้สึกว่าทำความสะอาดได้ดี ซาทินิค เอ็กซ์ตร้า วอลุ่ม เป็นทางเลือกที่ดีในการซื้อแชมพูขวดต่อไปค่ะ

[Advertorial]Comment

Ads