Sunday, June 15, 2014

รีวิว : KIO Ramen - Rain Hill ราเม็งอร่อย น้ำซุปกลมกล่อม หมูชาชูชิ้นโต



ทุกเย็นวันศุกร์ เชอรี่กับเอ็มมักให้รางวัลตัวเองโดนการเดินห้าง, ดูหนัง หรืออาหารอาหารอร่อยๆ กิน ศุกร์นี้แมคกับนุชบาชวนไปร้าน KIO Ramen ร้านราเม็งชื่อดังที่ใครๆ ก็บอกว่าอร่อยมากกก เลยตอบตกลงทันที :P

การเดินทาง 

KIO Ramen อยู่ชั้น 3 Rain Hill สุขุมวิท 47 หรือถ้าเดินทางโดย BTS ก็ลงสถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินไปทางอ่อนนุชประมาณ 500 เมตร


จานอร่อย 

  • ราเม็งคิโอะใส่ไข่ต้ม (Torotama Ramen) ราเม็งที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูแนะนำของร้านเลย น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม กับไข่ต้มแบบยางมะตูมหนึบๆ อร่อยดีค่ะ แต่ชามใหญ่ยักษ์มาก ไม่สามารถกินหมดจริงๆ มีขนาดเดียว 
 
ราคา 240 บาท
ปกติมีหอมโรยแต่ไม่ถนัดเลยขอไม่ใส่นะคะ ^^"

  • ราเม็งหน้าชาชู (Chashu Ramen) หลายคนแนะนำว่าหมูชาชูร้านนี้อร่อยมาก เชอรี่จัดเต็มเลยค่ะ ชามนี้มีหมูชาชู 6 ชิ้นใหญ่ๆ ชิ้นหนากว่าราเม็งร้านใดๆ หมูหอมหอมดี ติดมันนิดหน่อย น้ำซุปเหมือนกันทุกชาม อร่อยค่ะ แต่กินไม่หมดจริงๆ 
ราคา 280 บาท
ปกติมีหอมโรยแต่ไม่ถนัดเลยขอไม่ใส่นะคะ ^^"

  • ราเม็งเย็น (Torotama Ramen)  ขนาดพอเหมาะ น้ำซุปเดียวกับราเม็งชามอื่นๆ แต่มาแยกกันแบบนี้ทำให้รู้สึกว่าน้ำซุปเข้มข้นกว่าชามอื่นๆ เส้นนุ่มกำลังดี ถ้าน้ำซุปไม่พอสามารถขอเพิ่มได้ฟรี 
ราคา 190 บาท


  • ข้าวหน้าชาชู (Chashu Don)  เมนูนี้สำหรับคนรักหมูชาชูเลยค่ะ คือไม่ได้อยู่ในราเม็งทำให้ได้ลิ้มรสได้เต็มที่ จานนี้ราคา 130 บาท ถ้าจานใหญ่จะมีหมูชาชู 4 ชิ้นและไข่ 2 ฟอง  
*เมนูแนะนำ*
ราคา 200 บาท

  • ไข่ม้วนชาชู (Chashu Tamago Yaki)  จานนี้แมคภูมิใจเสนอมาก เป็นไข่ม้วนข้างในมีหมูชาชูชิ้นเล็กๆ ราดนี้ซอสและมายองเนส แปลกดีค่ะ 

ราคา 130 บาท

ซูมกันชัดๆ

  • สาเกเยลลี่พีช (Sake Jelly Peach) มาถึงร้านอาหารญี่ปุ่นถ้าพลาดเมนูสาเกแล้วก็เหมือนยังไม่เต็มที่ ชอบแก้วนี้มากเลยค่ะ เป็นวุ้นที่ทำจากสาเกพีช แค่เอียงแก้วหน่อยเยลลี่นุ่มๆ จะค่อยๆ ไหลเข้าปาก แต่ต้องค่อยๆ จิบนะคะ เพราะเมาได้ง่ายๆ เลย แก้วราคา 285 บาท


กินแล้วเป็นแบบนี้ -"-

ค่าเสียหาย 

มื้อนี้ไปกัน 4 คน สั่งราเมนกันคนละชาม และจานกลางอีก 2 เมนู มื้อนี้โดนไป 1,633.50 บาท ราคานี้รวมค่าชาเขียวรีฟิลแต่ไม่รวมค่าบริการ 10% เฉลี่ยคนละประมาณ 400 บาท ถือว่าราคาสูงนิดหน่อย แต่ถ้าใครกินไม่เยอะอย่างเชอรี่กับเอ็ม แนะนำให้สั่ง 1 ชาม 2 คนค่ะ จะได้ชิมราเม็งรสชาติดี ราคาพอเหมาะด้วย ^^


การบริการ  

บริการอื่นๆ ทั่วไปแต่มีสิ่งหนึ่งที่น่าประทับใจค่ะ พ่อครัวคนญี่ปุ่นทำแต่ละเมนูเสร็จจะมาเสิร์ฟให้เราถึงโต๊ะเลย ^^


รอบๆ ร้าน 

ใครๆ ก็บอกว่าจะกินราเม็งร้านนี้ต้องรอคิวกันนานมาก ต้องเผื่อเวลาเยอะๆ จากที่ดูรอบๆ ร้านแล้วก็เห็นว่าโต๊ะเยอะมากนะคะ แสดงว่าแขกเยอะจริง แต่ที่เห็นเงียบๆ แล้วนี้เพราะร้านกำลังจะปิดค่ะ (5 ทุ่ม)




ข้อแนะนำ 

  • น้ำซุปอร่อย เติมได้ฟรี
  • เส้นราเม็งมี 2 แบบคือ เส้นเล็ก และเส้นใหญ่
  • เผื่อเวลารอคิวเยอะๆ จะได้มีเวลากินของอร่อยแบบไม่ต้องรีบ




Comment

Ads