Sunday, September 8, 2013

รีวิว : กาญจ์ปุระ โรงแรมใหม่ บรรยากาศสุดชิล สะอาด ติดแม่น้ำแคว


ปกติถ้าคิดเรื่องจะไปพักผ่อนต่างจังหวัด แว๊บแรกที่ขึ้นมามักจะเป็นทะเลเสมอ ทริปนี้เอ็มกับแมคมอบหมายให้เชอรี่กับนุชจัดทริป เลยขอเลือกกาญจนบุรีแล้วกันค่ะ เพราะเป็นจังหวัดที่คิดว่าควรไปหลายคน

หลังจากประชุมอย่างคร่ำเคร่งก็ได้ข้อสรุปว่าคืนวันศุกร์เราจะนอนที่ อ. เมืองกาญจนบุรี เพราะห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 130 กิโลเมตร สามารถเดินทางช่วงเย็นหลังเลิกงาน พักสบายๆ 1 คืนแล้วค่อยไปเที่ยวไทรโยคที่หมายของเราต่อไปได้

ตั้งเป้าว่าเราจะหาที่พัก "เดินทางสะดวก สะอาด ไม่น่ากลัว" หาข้อมูลอยู่นาน อ่านรีวิวเยอะ เลยตกลงที่โรงแรม โรงแรมกาญจ์ปุระ (Kanpura Hotel) ค่ะ

การจอง 

เชอรี่จองผ่าน Agoda เว็บประจำค่ะ ชอบเพราะมีให้ดูคะแนนรีวิวจากผู้เข้าพัก, ใช้บัตรเครดิต Citibank ได้, ส่วนลดเพิ่ม 8%, โทรเช็คราคากับโรงแรมโดยตรง Agoda มักถูกกว่าเสมอ และคะแนนสะสมจากการเข้าพักนำมาเป็นส่วนลดได้อีก ทาสโปรโมชั่นนี่เอง 55

ราคา 

อ่านรีวิวแล้วโอเคมากๆ เลย คนชมเยอะมาก เป็นโรงแรมใหม่เพิ่งเปิดไม่ถึงปี (ระหว่างไปพักยังมีส่วนสร้างไม่เสร็จอยู่เลย) ตอนจะกดจองก็ลงเล็กน้อย มีห้อง Standard กับ Standard Large ไม่รู้ว่าต่างกันยังไง แต่ราคาห่างกันแค่ 150 บาท เลยตัดสินใจจอง Standard Large รวมค่าเซอร์วิสชาร์จ+ภาษีโรงแรม และส่วนลด 7% เบ็ดเสร็จคืนละ 1,383.68 บาท/ห้อง/คืน รวมอาหารเช้า


การเดินทาง 

ที่อยู่ : 99/12 ถนน แสงชูโต ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง, ตัวเมืองกาญจนบุรี


View Larger Map

ห้องพัก 

ภายในห้องพักกว้างใหญ่มาก เหลือๆ สำหรับพัก 2 คน ห้องใหม่ สะอาด ตามที่อ่านรีวิว ตกแต่งสไตล์ไทยๆ หมอน ผ้าห่มสะอาด นอนหลับสบาย


ห้องส้วมกว้างมากค่ะ

ส่วนอาบน้ำเป็นแบบ Close to nature หันหลังจะเจอสวนเล็กๆ กระจกที่เห็นคือหน้าต่างห้องนอนค่ะ

อาหารเช้า 

 ที่ทานอาหารเช้าอยู่ฝังใกล้แม่น้ำแคว เรียกได้ว่ากินบรรยากาศด้วยเลย


อาหารเช้าเป็นแบบ American Breakfast มีให้เลือกออมเล็ต/ไข่ดาว, ชา/กาแฟ, ขนมปังปิ้ง และน้ำผลไม้ ถ้าไม่อิ่มสามารถขอเพิ่มได้ เชอรี่ว่าออมเล็ตรสชาติจืดไปนะคะ แต่อย่างอื่นก็โอเคค่ะ


รอบๆ โรงแรม 

ท้ายโรงแรมติดแม่น้ำแควเลย มีแพให้นั่งเล่นริมน้ำชิลๆ

มีสระว่ายน้ำ 2 สระ สระแจกอยู่บริเวณห้องพัก อีกสระอยู่ขนานริมน้ำแควเลย


Lobby

ลานจอดรถ

ทางเดินไปห้องพัก สัมผัสถึงธรรมชาติ สูดหายใจได้เต็มปอด

บริการ 

การบริการปกติเหมือนโรงแรมทั่วไปค่ะ ไม่มีอะไรที่ขาดไป พนักงานอัธยาศัยดี ก่อนกลับขอถ่ายรูปเราลง Fanpage ด้วยโทรศัพท์ Samsung 2 หนุ่ม สยฟพทสตจ กับ กสยฟพทสตจ เกือบไม่ให้ถ่ายซะแล้ว 55


ด้วยราคาที่จ่ายไปเทียบกับห้องที่พัก เรา 4 คนพูดเสียงเดียวกันว่าคุ้ม ประทับใจค่ะ ^^
Comment

Ads