Tuesday, June 18, 2013

รีวิว : โรงแรม Ole Tai Sam Un ห้องพักน่ารัก กลางเมืองมาเก๊า ราคาประหยัด
การไปเที่ยวคือการพักผ่อน เชอรี่จึงเลือกที่พักที่สะอาด รู้สึกว่าได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ไม่อยากเข้าไปพักแล้วรู้สึกว่านอนได้ไม่เต็มที่ สกปรก หรือต้องระแวงอะไร แต่ไม่ถึงกับโรงแรมพักระดับ 5 ดาว แค่อยู่แล้วรู้สึกสะอาด และปลอดภัยก็พอ

โรงแรมโอเล่ไท่ซามอัน (Ole Tai Sam Un) จึงตรงกับความต้องการของเชอรี่ ทั้งดูจากราคา โรงแรมใหม่เพิ่งสร้างเสร็จปี 2012 และอ่านรีวิวทุกคนชมกันมากๆ ไม่รีรอ จองเลย


ที่ตั้ง 

No 43-45 Rua da Telicidade, Macau, Macauทางเดินเข้าโรงแรมถ้าดึกๆ ก็จะเปลี่ยวและเงียบหน่อย

หน้าโรงแรมค่ะ

ราคา 

เชอรี่จองห้อง Standard double bed ขนาด 11 ตร. ม. ราคา 3,700 บาทต่อคืนรวมทุกอย่างแล้ว (ไม่รวมอาหารเช้า) อย่างที่รู้ว่าเชอรี่เลือกไปช่วงอากาศดี ราคาเลยสูงกว่าปกติหน่อย ลองกดดูราคาช่วงนี้ถูกมากๆ ราคา 2 พันนิดๆ เอง เชอรี่จองโรงแรมผ่าน www.agoda.co.th/citibankth เพราะมีส่วนลดเพิ่มจากบัตรเครดิต Citibank แต่ควรเช็คราคาจากหลายๆ แหล่งก่อนทำการจอง เพราะ Agoda อาจจะไม่ได้ถูกที่สุด

เชอรี่จองห้องแบบแรกค่ะ ถูกสุดก็พักได้สบายๆ แล้ว

ห้องพัก 

เนื่องจากเตรียมใจไว้เยอะมาก เพราะจองห้องแบบถูกที่สุด  ขนาดเล็กที่สุด กะไว้ว่าพอเข้ามาในห้องคงจะต้องอยู่แบบแออัดหน่อย แต่ผิดคาดค่ะ พอเข้าถึงภายในห้องเป็นห้องสะอาดมาก ใหม่มาก ไม่แคบจนเกินไป เตียงนุ่มน่านอนสุดๆ เลยประตูห้องน้ำเป็นกระจกทั้งหมด (ถ่ายมุมนี้จากเตียงนอน) 

ภายในห้องน้ำแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง สะอาดดีค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก 

ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานโรงแรมธรรมดาทั่วไป คุ้มราคาค่ะอุปกรณ์เครื่องใช้ครบมีทั้งแปรงสีฟัน ยาสีฟัน 
(สังเกตดีๆ จะเห็นปลั๊กไฟสำหรับคนไทยเลยค่ะ มีทั่วห้อง เยี่ยมยอด)

น้ำเปล่าพร้อมชา

ประตูห้องเป็นระบบคีย์การ์ด ข้างในล็อคได้อีก 2 ชั้น สบายใจ


การบริการ 

เนื่องจากเป็นโรงแรมเล็กๆ ล็อบบี้จึงไม่ใหญ่มาก ค่อนข้างเงียบ ไม่พลุกพล่าน มีพนักงานเพียง 1 คน แต่เต็มใจให้บริการมาก แม้จะพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ ทำรู้สึกประทับใจสุดๆ เลย 

Ole Tai Sam Un จึงเป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่เชอรี่แนะนำเพื่อนๆ ค่ะ ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวมาเก๊า ลองไปได้ค่ะ ^^
Comment

Ads