Sunday, June 9, 2013

Happy Birthday to my Mjaja 2013


ก็มาถึงวันเกิดเอ็มอีกปีแล้ว เชอรี่ไม่เคยปล่อยให้วันสำคัญนี้ผ่านไปเฉยๆ เพราะเคยรู้ตั้งแต่เด็กว่าเอ็มเป็นคนที่ชอบรอของขวัญวันเกิดมาก พอเที่ยงคืนปุ๊บทวงเลย แกล้งลืมไม่ได้ 55

วันเกิดเอ็มปีนี้ตรงกับวันเสาร์พอดี เลยวางแผนไปเที่ยวพัทยากัน 3 วัน 2 คืน โดยเดินทางไปตั้งแต่วันศุกร์เลย เพราะวันเกิดเอ็มจะได้ชิลๆ อยู่พัทยาจะได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องรีบเดินทาง

ไปเที่ยวด้วยกัน 

คืนแรกเราพักกันที่โรงแรม The Now ริมชายหาดจอมเทียน ที่พักคืนนี้เชอรี่จองเองโดยไม่ได้บอกเอ็ม ขับรถไปถึงตีหัว ลากเข้าโรงแรมเลย 55คืนที่ 2 เราพักที่ Sheraton Pattaya Resort นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ต้องบอกเอ็มเพราะคืนนี้แลกไมล์การบินไทยของเอ็ม 55เซอร์ไพรส์ด้วยเค้กวันเกิดจากโรงแรม


กิจกรรมร่วมกัน 

เห็น Ripley มีบอลลูนยักษ์มาพอดี ขึ้นที่สูง หวาดเสียวนิดๆ ตามแนวที่เชอรี่กับเอ็มชอบเลย แถม Ensogo เอามาลดราคาด้วย ไม่พลาดค่ะ ขอเป็นหนึ่งกิจกรรมที่จะไปแล้วกัน

ท้องฟ้าเป็นใจ ลมเย็นๆ อากาศดีมาก

ทานอาหารอร่อยๆ ด้วยกัน 

มุมอร่อยร้านอาหารขึ้นชื่ออีกหนึ่งร้านที่พัทยา จะโทรจองล่วงหน้า 2 อาทิตย์แต่โทรไปไม่มีคนรับสายสักที พอวันพุธมีคนรับสาย แต่พนักงานบอกว่าร้านนี้ต้องจองล่วงหน้า 1 อาทิตย์ ถามพนักงานว่าถ้าอยากได้โต๊ะริมน้ำรีบต้องทำยังไง? ได้คำตอบว่าร้านเปิด 17.30 น. ให้ไปเวลานั้น ได้เลยๆ ^^


ไม่เน้นดินเนอร์หรู แค่มีอาหารอร่อย บรรยากาศดีๆ กับคนที่รักก็พอแล้ว


ของขวัญวันเกิด 

วิธีการเลือกของขวัญวันเกิดให้เอ็มไม่ยากเลยค่ะ สำรวจว่าเอ็มขาดอะไร หรือเก่าแล้ว เสียแล้ว เชอรี่รับไม่ได้ต้องซื้อใหม่สถานเดียว (ฮา)

ของขวัญวันเกิดให้เอ็มปีนี้ เลยไม่ใช่อะไรที่พิเศษมาก เน้นการใช้งานมากกว่า หลายคนที่เคยเห็นเอ็มในวันหยุดอาจจะเห็นรองเท้าสีเขียวเน่าๆ บ่อยๆ ขอร้องว่าไม่ให้ใส่หลายครั้งแล้วก็ไม่ยอม เพื่อความหล่อเสมอ ขอบังคับให้เอ็มใส่คู่ใหม่โดยการซื้อให้เลยค่ะ 55

ไม่ว่าจะงานไหนก็เขียวเสมอ -_-"

เมื่อตัดสินใจได้ว่าจะซื้อรองเท้าให้แน่นอนแล้วก็หาข้อมูลเยอะมาก ดูตามเว็บ สังเกตคนทั่วไป และเดินห้าง ช่วง 2 อาทิตย์ก่อนอุบัติเหตุล้มทำให้อุปสรรคการเดินห้างเพิ่มมากขึ้น แต่ก็สามารถลากขาเจ็บๆไปได้นะ สู้ตาย 55เอ็มไม่ชอบใส่รองเท้าคีบเลยหายากขึ้น แต่ในที่สุดก็ได้รองเท้าคู่ที่เหมาะที่สุด สำหรับคนที่น่ารักที่สุดของเชอรี่แล้วค่ะ คือ รองเท้า Fitflop ใช้เวลาที่มีอยู่น้อยนิดวิ่งไป Zen เพื่อซื้อแบบด่วนๆ เพราะดูตารางแล้ว เอ็มมีไปออก event แค่วันเดียวเอง สู้ตายๆ (2)

ดูสิ รองเท้าคู่นี้เหมาะกับ (หน้า) เอ็มมากๆ

ปล. รองเท้า Fitflop ผู้ชายมีขายเฉพาะห้างเซ็นทรัลเท่านั้น อย่าไปพารากอนให้เสียเวลาเหมือนเชอรี่ค่ะ

การ์ดวันเกิด 

การ์ดปีนี้ก็เหมือนทุกๆปีค่ะ ตั้งแต่ปีแรกที่เป็นแฟนเชอรี่ไม่เคยซื้อการ์ดวันเกิดให้เอ็มเลย ชอบให้การ์ดที่มีใบเดียวในโลก ^^

หลายคนมายินดีว่าเอ็มได้ iPad Mini เป็นของขวัญ

จริงๆ เชอรี่แค่ให้ซ้อมถือนะคะ ^^"

อาจจะดูเยอะ (อีกแล้ว) แต่ทุกอย่างก็ทำด้วยความเต็มใจ ถ้ารักใครสักคนจะมีความสุขในการทำแบบนี้ค่ะ <3
Comment

Ads