Tuesday, May 28, 2013

รีวิว : โรงแรม Xi Hotel ฮ่องกง บริการดี ราคากันเอง กลางเมืองย่านจิมซาจุ่ยเมื่อเดือนมีนาคมเชอรี่ได้จัดทริปเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊ากับเอ็มรวม 5 วัน เลยอยากจะแนะนำโรงแรมดีๆ ทำเลดี ราคาสบายกระเป๋าไว้เป็นทางเลือกให้คนที่จะไปเที่ยวนะคะ

Xi Hotel เป็นโรงแรมเล็กๆ ในย่านจิมซาจุ่ย อยู่ใจกลางย่านช้อปปิ้ง/ร้านอร่อย เดินทางสะดวก ราคาไม่แพงมาก คุ้มค่า คุ้มราคา


ที่ตั้ง 

ที่อยู่ : 7 Minden Avenue, Hong Kong, Hong Kong

การเดินทางไปไม่ยากเลยค่ะ อยู่ใกล้ห้าง K11 นั่ง MTR สถานี Est Tsim Sha Tsui ทางออก N3 (อยู่ในห้าง K11) ทางออก N1 อยู่ข้างห้าง K11 เดินไม่กี่ก้าวถึงโรงแรมเลย
ทางเดิน MTR สถานี Tsim Sha Tsui ไป Est Tsim Sha Tsui (ฟรีค่ะ)

นอกจากนี้ยังสามารถเดินไปหลายๆ จุดสำคัญได้เลย ทั้ง Avenue of Stars, Hong Kong Museum of Art, ท่าเรือเฟอร์รี่ หรือจะช้อปปิ้งถนนนาธานก็แสนจะสะดวก

ราคา 

เชอรี่ไปช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งนับว่าเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายๆ ยังไม่มีฝน คนเลยนิยมไปเที่ยวเยอะ ราคาเลยจะค่อนข้างสูงหน่อย (ถ้าไม่นับช่วงลดทั้งเกาะเดือนกรกฏาคม) เชอรี่จองได้ในราคา 4,000 ต่อคืนรวมอาหารเช้า หลังจากเชอรี่กลับมาลองกดราคาเล่นๆ เห็นราคาแค่ 2 พันกว่าๆเอง ถ้าราคานี้ ได้บริการแบบนี้ รวมอาหารเช้า คุ้มสุดๆเลย

เชอรี่จองโรงแรมนี้ผ่านเว็บ Agoda เพราะเช็คจากหลายๆเว็บ และจากเว็บโรงแรมโดยตรง http://www.xihotel.com.hk/#/rates/  Agoda ก็ยังถูกกว่า แถมตอนนั้นยังมีโปรโมชั่นจาก CitiBank ลดเพิ่ม 8% ด้วย ไม่รอช้าเลย (ตอนนี้ก็ยังมีโปรโมชั่นอยู่) ใครสนใจเข้าได้จาก Link นี้ค่ะ --> www.agoda.co.th/citibankth (จะลดราคาในหน้าชำระเงิน หลังจากกดหมายเลขบัตรเครดิตเรียบร้อยแล้ว)

ตอน Check-in จะถูกเก็บค่ามัดจำ 500 HKD ถ้าไม่ทำอะไรเสียหายจะได้คืนตอน Check-out ค่ะ


ห้องพัก 

เชอรี่พักห้อง Standard Double Bed ขนาด 26 ตร. ม. ถือว่าห้องใหญ่เลย เมื่อเทียบกับบางโรงแรมในฮ่องกง สะอาดมาก มีเครื่องฟอกอากาศ 2 เครื่อง มีกลิ่นหอมๆ ด้วย เกินความคาดหวังไว้เยอะ เตียงนุ่มมาก นอนหลับสบายๆ กลับจากช้อปปิ้งเหนื่อยๆ พักผ่อนได้เต็มที่เลย

ถึงพื้นห้องจะเป็นพรมแต่ก็สะอาด ไม่มีกลิ่นอับ


ตู้เซฟ และเก้าอี้เอาออกมากางไว้วางกระเป๋าได้

ผ้าเช็ดตัวก็ค่อนข้างใหม่และสะอาด


กดปุ่มให้น้ำร้อนทำงานหน้าห้องน้ำนะคะ เชอรี่รอตั้งนานไม่ร้อนสักที 55


สิ่งอำนวยความสะดวก 

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างเลย เช่น ไดร์เป่าผม ตู้เซฟ โทรทัศน์ น้ำแร่ฟรี 2 ขวด/วัน ฟรี LAN และ WiFi


เครื่องฟอกอากาศ 2 เครื่อง สะอาด หอมชื่นใจ ^^

ลำโพงไว้เสียบกับ iPhone 4

แถมน้ำแร่ด้วย

หวี แปรงสีฟัน หมอกอาบน้ำ พร้อม

ตอน Check in พนักงานจะให้ Key card 2 ใบกับ Adapter สำหรับคนไทยด้วย ไม่ต้องเตรียมไปเลย

Free WiFi ที่มากับโรงแรม เต่ามากเบย


รอบๆ โรงแรม
หลังจาก check out แล้วสามารถฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมได้ มีห้องรับฝากกระเป๋าโดยเฉพาะเลย วันนี้แขกเข้าพักเต็ม กระเป๋าเลยเยอะสุดๆ แต่ก็ดูไว้ใจได้ค่ะ พนักงานจะนับจำนวนกระเป๋าและให้ Tag ไว้ที่เรา 


ห้องอาหาร 

โรงแรมนี้มีห้องอาหาร 1 ห้อง เปิดบริการ 3 รอบ คือ เช้า เที่ยง เย็น เชอรี่ใช้บริการแค่มื้อเช้าค่ะ มื้อเช้าสามารถเลือกทางได้ทั้งในห้องอาหาร หรือจะออกไปสูดอากาาศเย็นๆ ข้างนอกก็ได้ เพราะช่วงเช้าๆ ที่ฮ่องกงอากาศดีมาก จิบชาไป เคล้าลมเย็นๆ มันช่างมีความสุขจริงๆค่ะ ^^

อาหารเช้า 

อ่านรีิวิวหลายคนบอกว่าอาหารเช้าที่นี่รสชาติดีแต่มีให้เลือกน้อย จากที่เชอรี่ได้ทาน 2 วันก็รู้สึกว่าหลากหลายนะคะ ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ เบเกอรี่ โยเกิร์ต ผลไม้ แค่นี้ท้องน้อยๆ ของเชอรี่ก็ใส่ไม่ไหวแล้วค๊าา ^^"


โรงแรมส่วนใหญ่ในฮ่องกงไม่มีบริการอาหารเช้า ถ้าได้ทานอิ่มๆ จากโรงแรมก็ทำให้ประหยัดค่ามื้อเช้าไปได้เยอะเลย

การบริการ 

อีกหนึ่งจุดเด่นของโรงแรมนี้ที่ประทับใจมากๆ คือความสุภาพ ความเต็มใจบริการ เป็นกับพนักงานทุกคนด้วย ทำให้เราสัมผัสได้ ถ้ามีโอกาสไปฮ่องกงอีก เชอรี่ไม่ลืม Xi Hotel แน่นอนค่ะ
Comment

Ads