Friday, April 5, 2013

ChillHongkong วันที่ 2 : ตะลุย City Gate Outlet และ Apple Store ช้อป ชิม ชิวการเที่ยวคือการพักผ่อน เชอรี่กับเอ็มไปเที่ยวไหนเลยไม่ชอบตื่นเช้าค่ะ เพราะเราถือว่าถ้าเราพักผ่อนอย่างเต็มจะช่วยให้เราเที่ยวอย่างมีความสุข

โรงแรม Xi Hotel มีอาหารเช้าให้ด้วยค่ะ เราได้ถามกับทางโรงแรมแล้วว่าเค้าจะบริการถึง 10.30 น. แน่นอนค่ะ วันนี้เราตื่น 10.10 น. แปรงฟันแล้วรีบลงมาห้องอาหารทันหยิบอาหารเช้าแล้วค่อยๆทานแบบชิวๆ

อาหารเช้าของโรงแรมไม่ได้มีให้เลือกเยอะมากเหมือนกันโรงแรมในบ้านเรา แต่ก็อร่อยค่ะ ชา กาแฟ นม น้ำผลไม้ โยเกิร์ต เบเกอรี่ ผลไม้ เรียกได้ว่าอิ่มไปถึงบ่ายเลย

อาหารเ้ช้าทำให้เพลินมาก

มีแยม 4 รส เลือกไม่ถูก ทาหมดมันหมดเลย ... อร่อย

เนื่องจากว่าเรา 2 คนเคยมาเที่ยวฮ่องกงหลายครั้งแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวก็ไปหมดแล้ว ทริปนี้เลยเป็นทริปกินอร่อย ทัวร์ Apple Store และช้อปปิ้งอย่างสุขสำราญ

City Gate Outlet ห้างสินค้าดัง ลดราคาตลอดปี !!

โปรแกรมวันนี้เราเริ่มต้นกันที่ City Gate Outlet ที่เราคุ้นเคยกันดี เริ่มออกเดินทางจากออกจากโรงแรมไปที่ MTR สถานี East Tsim Sha Tsui (สายสีม่วง) เพราะเป็นสถานีที่ใกล้โรงแรมเรามากๆ และเดินทะลุตามทางเชื่อมใต้ดินไปที่สถานี Tsim Sha Tsui (สายสีแดง) ยืนยาวไปจนถึงสถานี Lai King เพื่อเปลี่ยนไปสายสีเหลืองยาวไปจนถึงสถานี Tung Chung ค่ะ

แผนที่ทางไป City Gate Outlet ค่ะ ตามหัวใจเชอรี่มาเล้ยย

ทางเดินเชื่อมระหว่างสถานี East Tsim Sha Tsui และ Tsim Sha Tsui (ฟรีด้วย)ที่สถานี Tsim Sha Tsui เราจะยืนยาวไปจนถึง Lai King ค่ะ

เปลี่ยนไปสายสีเหลืองค่ะ เดินไกล แต่มีป้ายบอกทางตลอด

เราจะไปสถานี Tung Chung กัน แต่ถ้าอยากไป Disneyland ก็ไปเปลี่ยนขบวนของ Disney ที่สถานี Sunny Bay ค่ะ

ทริปนี้เชอรี่ตั้งใจว่าจะซื้อหลายอย่างเลยทั้ง กระเป๋าทำงาน รองเท้าทำงาน รองเท้าใส่เล่น แว่นกันแดด เสื้อไหมพรม ดินสอเขียนคิ้ว 10 อัน 10 แบบเลย (ปมด้อยคนไม่มีคิ้ว 55) เสื้อแจ็คเก็ตให้เอ็มใส่ออกงานหลายๆตัวเพราะถูกเพื่อนแซวจนอายละ > <"

ถึงแล้วค่ะ City Gate Outlet ที่เรารอคอย เชอรี่ตั้งเป้าไว้ว่าจะเดินไม่หยุด ไม่ได้ของที่เราต้องการ เราจะไม่กลับค่ะ สู้!!

แวะ Adiadas แบบเยอะ ราคาเท่าๆ Nike New Balance ตอนไปปิดปรับปรุงแต่ตอนนี้เปิดแล้ว

เสื้อหล่อออกงานตัวนี้จาก 799 HKD เหลือ 399 บังคับซื้อเลยค่ะ

ในร้าน Nike วางโชว์แบบนี้เลยค่ะ ราคาถูกมาก

รองเท้าน้องสาวค่ะ เหลือ 349 HKD เอง

Club21 เป็นร้านที่เราใช้เวลานานที่สุดค่ะ ลดเยอะมาก ซื้อ 4 ชิ้นลด on top อีก 20% !!

ในที่สุด ... ก็ได้มาแล้ว 1,690 HKD --> 676 HKD ยิ้มออกละ ^O^

ลองเสื้อสไตล์เกาหลีก็ต้องมีท่า F14 ค่ะ Oh! Baby, Smile ... 

เข้าร้านนี้ด้วยความมุ่งมั่น แต่ไม่ได้อะไรออกมา เจอแต่คนไทย -_-"

Apple Store : Causeway Bay สูงเท่าตึก 3 ชั้น !!

เมื่อช้้อปปิ้งกันจนหมดพลังแล้ว ก็ไม่ลืมที่จะพาเอ็มไป Apple Store สาขา Causeway Bay สาขานี้เพิ่งเปิดเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว เอ็มชวนเชอรี่ซื้อตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวฮ่องกงกระทันเลย เพราะอยากได้เสื้อยืดฟรี คุ้มสุดๆเลย -_-"

แผนที่เดินทางไปสักการะ Apple Store สาขา Causeway Bay


Apple Store สาขา Causeway Bay ทำจากกระจกแผ่นเดียวกันสูง 3 ชั้น

โอม จง ฟิน

ยังโชคดีที่ใกล้ๆ Apple Store มี Bossini แบรนด์ที่เชอรี่ชอบมาก เลยได้ช้อปปิ้งรอระหว่างที่เอ็มสักการะอยู่นาน ให้เอ็มอยู่นานๆได้เลย ไม่มีเบื่อ ^O^

เชอรี่ไม่เบื่อ

เชอรี่ไม่เคยเบื่อ เชอรี่รอเอ็มได้เสมอค๊า (สุดท้ายเอ็มโทรตาม)

เจอคนถ่าย Pre-wedding ด้วย เจ้าสาวที่นี่ชอบชุดสีสดๆต่างจากบ้านเราค่ะ

เมื่ออากาศหนาวและท้องก็เริ่มร้อง เราเลยได้ไปร้าน Chee Kei ทานบะหมี่เกี๊ยวร้อนๆ อร่อยๆ ทำให้ช่วยคลายความหิว เหนื่อย และหนาวไปได้เยอะเลย น้ำซุปหอมปูมาก เกี๊ยวกุ้งสดอร่อย ทานกับน้ำลูกเดือยที่สั่งกันทุกโต๊ะแต่เราสั่งไม่เป็น เลยต้องชี้โต๊ะข้างๆว่าเอาแบบนี้ 1 แก้วค๊าา ปกติร้านนี้คนจะรอคิวเต็มหน้าร้านเลย แต่วันนี้โชคดี เหลือเก้าอี้ 2 ตัวพอดี เลยไม่ต้องทนหนาวรออยู่หน้าร้าน (จะรีวิวแบบละเอียดให้อีกทีนะคะ)

เกี๊ยวกุ้งสดอร่อย เด็ดสุดที่น้ำซุป

เมื่อท้องอิ่มและได้พักขาบ้าง เราก็ไปเดินชิวๆกันต่อแถว Tsim Sha Tsui ค่ะ เพราะคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายแล้วที่เราจะได้อยู่ที่ฮ่องกง ต้องเดินส่งท้ายกันหน่อย ส่งไปส่งมาเที่ยงคืนครึ่งค่ะ หมดพลังกลับโรงแรมนอนดีกว่า พรุ่งนี้จะได้มีแรงช้อปปิ้งนิดหน่อยและไป #ChillMacau ต่อ 

หลับฝันดีน๊าา Z Z z z ...Comment

Ads