Friday, March 1, 2013

พาสามีไปฝึกทำอาหารในงาน Food Inspiration by CPALL


วันที่ 23-24 ก.พ. ที่ผ่านมา เชอรี่กับเอ็มมีโอากาสได้ไปทำกิจกรรมดีๆกับ CPALL โดยมีคุณขาบ Food Stylist ชื่อดังมาสอนทำอาหารด้วยแนวคิด Health Easy Fun ค่ะ

กิจกรรมครั้งนี้จัดที่ Spring Field @sea Resort & Spa Huahin เป็นรีสอร์ทสวยริมทะเลที่เป็นที่รู้จักกันดีค่ะ

Welcome drink ชื่นใจมาก


ที่ระเบียงมีเปลด้วย กระโดดขึ้นไปนอนทันทีเลย ชอบมาก ^^


กิจกรรมวันนี้เป็นการนำข้าวกล่องข้าว 7-11 มาประยุกต์ง่ายๆ ให้เป็นเมนูน่าทานและมีประโยชน์ึค่ะ โดยมีคุณขาบ เป็นผู้สอน

หน้าตาข้าวกล่อง 7-11 อุ่นมาพร้อมที่เราจะประยุกต์วันนี้ค่ะ


คุณขาบสอนการผสมสีปลาหมึกให้ดูน่าทานและมีประโยชน์ขึ้นโดยการใช้น้ำจากบีทรูทคั้นสด


คุณขาบสอน 5 เมนูง่ายๆค่ะ

1. ข้าวคลุกบีทรูทไข่เจียว ดัดแปลงจากข้าวไข่เจียวง่ายมากๆ โดยการนำข้าวในกล่องไข่เจียวมาคลุกน้ำบีทรูทคั้นสด แล้วจัดใส่จานให้สวยงาม


2. ข้าวผัดรวมมิตร โดยการนำข้าวผัดไส้กรอกมาอุ่นแล้วใส่หน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศ และปลาหมึกที่คลุกบีทรูท น่าทานและมีประโยชน์ด้วยค่ะ


3. จากสปาเก็ตตี้มีทบอลแปรงร่างเป็นค็อกเทลพอดีคำน่าทาน ไอเดียเก๋มาก เหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆที่บ้าน ง่ายนิดเดียว


4. จากกระเพาหมูเมนูโปรดเชอรี่ทำเป็นข้าวปั้นพอดีคำ ห่อด้วยแตงกว่าญี่ปุ่น แล้ววางกระเพาหมูแบบสวยๆ อร่อยดี มีประโยชน์มากค่ะ


5. จากข้าวผัดปู เอาผักกาดขาวลวกวางในถ้วยตามด้วยข้าวผัดแล้วอัดแน่น คว่ำใส่จาน ประดับด้วยกุ้ง ปลา ผัก หน้าตาดีมากค่ะ


นอกจากเมนูที่คุณขาบได้สอนเมื่อสักครู่ เราสามารถดัดแปลงเมนูอื่นได้อีกมากมายนะคะ ไม่ต้องเสียเวลาลงมือทำอาหาร แถมยังได้ทานอาหารสไตล์ใหม่ๆด้วย เพื่อนๆลองทำเองที่บ้านได้นะคะ


ถึงเวลาที่เชอรี่กับเอ็มต้องช่วยกันลงมือทำเมนูของ 2 เราแล้วค่ะ เค้าให้เวลาเรา 30 นาทีเท่านั้น สิ่งที่เอ็มบอกเชอรี่ว่าจะทำก็จะมีแต่ แอ๊บเปิ้ลแหว่ง, Steve Jobs, iPhone, iPad ฯลฯ แต่ละอย่างที่บอกมา จะทำได้ยังไงค๊า สุดท้ายเอ็มเลยออกคำสั่งว่า ตะเองทำข้าวอะไรมาก็ได้ เดี๋ยวเค้าจะทำแอ๊บเปิ้ลแหว่งเอง -_-"

งงค่ะงง สามีบอกให้ทำอะไร > <"

เชอรี่ก็วิ่งหาจาน ผัก กุ้ง หอย ปลา และข้าวผัดปู ดัดแปลงจากที่เรียนมาเมื่อสักครู่ ด้วยการเอาอาหารทะเลทุกอย่าง รวมทั้งเนื้อปูวางไว้ก้นถ้วย แล้วก็เอาข้าวผัดอัดแน่นๆในถ้วย และคว่ำใส่จาน แค่นี้เชอรี่ก็ได้ข้าวผัดทะเลที่น่ากินแล้ว


คิดอะไรไม่ออก อุ้มชามผักมาแบบงงๆ 55

มาถึงทะเลก็ต้องอันนี้แหละ 

พอว่างแล้วก็มาดูเอ็มกำลังชุลมุนกับไข่เจียวที่พยายามจะตัดเป็นแอ๊บเปิ้ลแหว่งอยู่ (เอาจริงด้วย) เล็งองศาใหญ่เลย กลัวไม่สมจริง 55 แล้วก็หั่นหน่อไม้ฝรั่งทำเป็นก้านและปาก มะเขือเทศเป็นตา และใช้ก้อของพริกหยวกสีแดงทำเป็นวงแหวนข้างบนเพื่อสื่อให้เห็นถึงเทวดา คนเสียแล้ว หรือ Steve Jobs นี่เอง เอ็มก็ช่างคิดนะคะ 55

คุณขาบเห็นท่าจะไม่รอด เลยแอบมาดูซะหน่อย 55


พอวางใส่จานมี 2 อัน เอ็มบอกว่าโล่งไป ให้เชอรี่เอาผักมาทำ iPhone5 เอ่อ ... จะเอามาจากไหนค่ะ สามีเราช่างจินตนาการสูงจริงๆ เลยเอาผัดกาดขาวลวกมาพับๆ เป็นสี่เหลี่ยม แล้วจะเอาพริกหยวก พริกหวาน ตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ให้เหมือนแอพ แล้วเอ็มก็บอกว่า ไม่ได้ เค้าจะเอา "ที่วาง iPhone5" ตัดพริกหวานนี่เลยค่ะ ให้วาง iPhone5 ได้พอดีเลยนะคะ =_=

ออกมาหน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ ชื่อ "ข้าวผัด Think Different"

พอตกกลางคืนมีกิจกรรมทานข้าวเพื่อให้ได้พูดคุยและทำความรู้จักกันมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการประกาศรางวัลในผลงานที่เราส่งกันเมื่อช่วงบ่ายด้วย

วิวสวยๆ อากาศดีๆ จาก Emotion Sky Lounge

อาหารที่เราแต่งมาส่ง ไร้ซึ่งทฤษฎีใดๆทั้งสิ้น แต่ว่าคุณแดงบอกว่าการที่อาหารจะเติบโตในระดับนานาชาติได้ จะต้องมีคำว่านวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ รางวัลนี้เลยมาตกลงที่อาหารชื่อ "ข้าวผัด Think Different"

เอ็มกำลังดำน้ำถึงที่มาของอาหารจานนี้

แน่นอนค่ะ เชอรี่กับเอ็ม ได้รางวัลเป็น 7-11 คนละสาขา เย้ๆๆๆๆๆๆ (ได้มาแบบงงงงงงง 55)


คุณแดงผู้บริหาร CPALL มอบรางวัลให้ค่ะ


เป็นทริปที่สนุก ได้ความรู้ใหม่ๆ ได้เพื่อนใหม่ๆ ต้องขอบคุณ CPALL ที่ให้เชอรี่และเอ็มมีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของทริปนี้นะคะ
Comment

Ads