Monday, February 11, 2013

1 ปีที่แต่งงานและใช้ชีวิตอยู่กับหนุ่ม Geek14 มกราคม 2555 คือวันแต่งงานของเชอรี่กับเอ็ม (@Khajochi) ณ ตอนนี้ก็ผ่านมาได้ 1 ปีกว่าๆแล้ว หลายคนชอบถามว่าทำยังไงถึงได้รักกันขนาดนี้ มีเคล็ดลับยังไง บล๊อกตอนนี้เลยจะเป็นตอนที่ถ่ายทอดเรื่องเชอรี่และเอ็มพร้อมให้เคล็ดลับการดูแลหนุ่ม Geek ไว้สำหรับสาวๆที่มีแฟน Geek (หรือไม่ Geek) ไว้ให้อ่านกันนะคะ

บล๊อคเอ็ม ครบรอบ 1 ปีของการแต่งงาน กับรักที่มากขึ้นทุกวัน 


วิถีแม่บ้าน Geek

ตื่นนอน-ก่อนออกจากบ้าน
ด้วยความที่เชอรี่ก็ไม่สามารถตื่นเช้ามาก แต่ออฟฟิสเข้างานเช้า บ้านไกล ใช้เวลาเดินทางเกือบชั่วโมง กิจวัตรวันทำงานเชอรี่จะงัวเงียจากเตียง รีบอาบน้ำ แปรงฟัน ทาครีม แต่งตัวแบบด่วนจี๋ที่สุดเพื่อให้มีเวลามากที่สุดในการ Good morning หยอกล้อกันนิดหน่อย สามีที่น่ารักก็แงะตัวออกจากเตียงมาส่งที่หน้าประตูห้อง เป็นอย่างนี้ทุกวัน ^^


ปลุกให้ตื่นตอนเช้า 
ฟังดูอาจจะเป็นเรื่องง่าย แต่ถ้าใครอยู่ออฟฟิสเดียวกับเชอรี่จะเข้าใจค่ะ ทุกวันทำงานเชอรี่จะต้องโทรปลุกเอ็มตั้งแต่ 8.30 น. โทรๆๆๆๆ จน 9 โมง ที่ต้องโทรย้ำๆตลอดเวลาเพราะเอ็มขี้เซามาก ไม่ได้ยิน ถ้าตื่นแล้วจะส่ง iMassage มาหา บางครั้งก็ขี้เซานอนต่อ 9.30 - 10.00 น. เชอรี่ต้องเปิด Twitter เพื่อเช็คว่ามี @Khajochi ใน Timeline หรือยัง ถ้ายังไม่มีจะต้องกลับไปโทรปลุกเอ็มใหม่ เพราะแอบนอนต่อแน่ๆ

เป็นอย่างนี้ทุกวัน แต่ก็ไม่เคยเบื่อนะคะ


คุยกันทั้งวันผ่าน iMassage
ไม่ว่าจะอะไรเอ็มคือคนที่เชอรี่อยากคุยด้วยที่สุด เล่าให้ฟัง หรือถ้าไม่มีอะไรก็ส่งไปแค่บอกคิดถึง บอกรัก ส่งหัวใจ ให้เค้ารู้สึกว่าเราคิดถึงตลอดเวลาเค้ารู้ว่าเราห่วงเค้าที่สุด แต่บางทีก็ทำเราอยากมุดโทรศัพท์เข้าไปบีบคอชวนกันลาพักร้อน แต่ iMessage บอกลาตาย -_-"


เข้าครัวทำอาหาร
เชอรี่พอทำอาหารเป็นบ้าง เลยชอบทำอาหารให้คนที่รักกิน เมนูไม่ยากเลย เช่น ข้าวต้มหมู ผัดผัก แกงจืด ไข่เจียวหมูสับ ไข่ตุ๋น ข้าวผัดกุนเชียง-หมูหยอง สลัดรวมมิตร กุ้งอบวุ้นเส้น ฯลฯ สังเกตได้ว่าเป็นเมนูไม่ยาก อย่างที่รู้ว่าหนุ่ม Geek เลี้ยงไม่ยากค่ะ ทำอะไรให้ทานก็บอกอร๊อยอร่อย ... ชื่นใจ ^^


มีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำอาหารให้คนที่รักกิน 

เมนูง่ายๆ ที่หนุ่ม Geek ชอบบอกว่าอร่อยที่สุดเล้ยย


ให้เวลาส่วนตัวกันและกัน
เอ็มก็มีเรื่องที่เอ็มอยากทำ เชอรี่ก็เช่นกันค่ะ เรามีเวลาส่วนตัวของตัวเอง เราไม่จำเป็นต้องตัวติดกัน 24 ชั่วโมง แต่เราทำให้ทุกนาทีที่เราอยู่ด้วยกัน มีความสุขที่สุดค่ะ

เอ็มเห็นเชอรี่มีความสุข เอ็มก็มีความสุขค่ะ

ก่อนนอน
คนหนึ่งล้างแก้ว อีกคนล้างแปรงแล้วบีบยาสีฟัน แปรงฟันพร้อมกันกระหนุงกระหนิงทุกคืนก่อนนอน


เข้านอน
ต้อง Goodnight kiss และบอกรักกันก่อนนอนทุกคืน แต่ถ้าวันไหนเอ็มนอนดึกว่าจะส่งเชอรี่เข้านอน Goodnight kiss นอนกอดซักพักแล้วไปทำงานต่อ แค่นี้ก็เหมือนเราเข้านอนพร้อมกันทุกคืนแล้วค่ะ


แต่ถ้าเป็นวันหยุดแล้วเราไม่ได้ไปไหน ...
เรา 2 คนจะตื่นเที่ยงหรือบ่ายเพื่อพักผ่อนอย่างเต็มที่ เชอรี่จะตื่นเช้ากว่าเอ็มเพื่อทำอาหารเช้า และปลุกเอ็มขึ้นมาทานด้วยกัน ออกไปนั่งร้านกาแฟบ้าง ช่วยกันทำความสะอาดห้อง ซักผ้า รีดผ้า ไม่ว่าจะทำอะไร เราก็อยู่ด้วยกัน ช่วยกัน เราอยู่กันด้วยความเกรงใจ ไม่ปล่ิอยให้อีกคนทำงานคนเดียว ออกแนวแย่งงานกันทำ ถ้ารักใครซักคนจริงๆแล้วจะเข้าใจความรู้สึกแบบนี้นะคะ

เคล็ดไม่ลับในการอยู่กับหนุ่ม Geek

เป็นโชคดีของเชอรี่กับเอ็มที่เราได้ตกลงกันตั้งแต่เริ่มเป็นแฟนว่า เรา-ไม่ชอบอะไร ถ้าเราไม่ชอบอะไรก็อย่าทำอย่างนั้น อย่าประชด ถ้าทะเลาะกันเราคุยกันดีๆ เราจะไม่ทะเลาะกันข้ามคืน ฯลฯ (หลังจากแต่งงานเราก็มีกฏของบ้านค่ะ) มันทำให้เราแทบไม่มีปัญหากันเลยตั้งแต่เริ่มคบกัน อาจจะเพราะเราคือคนที่ต่างคนต่างรอมานานด้วยค่ะ

เราคุยกันแบบชัดเจนค่ะ

ด้วยความชัดเจน น้องที่ออฟฟิสเลยซื้อกระเป๋ามาให้เอ็มใช้


เชอรี่ขอเล่าเคล็ดลับรักหวานหยดที่หลายๆคนชอบถามเชอรี่นะคะ เผื่อเป็นประโยชน์ค่ะ


พูดจาดีๆต่อกัน
เรา 2 คนพูดกันเพราะมาก พูดครับ/ค่ะ กันตลอดเลย การพูดจากันดีๆก็เป็นหนึ่งเหตุผลที่จะไม่ทะเลาะกัน เพราะดูสุภาพ ดูน่ารักไปหมด ทำให้ไม่มีอะไรขัดใจกัน

หลายคนชอบถามว่าเราเรียกกันว่าอะไร จริงๆเรา 2 คนใช้คำแทนกันเยอะมากค่ะ
  • ต่อหน้าคนอื่น เอ็มเรียกเชอรี่ : เชอรี่ๆ, เหมี่ยวๆ เชอรี่เรียกเอ็ม : เอ็มๆ, กุ๊กๆ
  • อยู่กัน 2 ต่อ 2 จะออกแนวอ้อนๆ เรียกกันเล่นๆแบบน่ารักกันค่ะ (ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน)

เอ็มเรียกเชอรี่ : จ๋าจ๋า, จุ๊บจุ๊บ, ที่รัก, แฟน, แมวน้อย, เมียจ๋าาาาาา
เชอรี่เรียกเอ็ม : จ๋าจ๋า, จุ๊บจุ๊บ, ที่รัก, แฟน, ลูกไก่, ผัวขาาาาา, ป๋าขาาาาาาาา (จะลากเสียงยาวมากเมื่ออยากได้บางอย่าง 55)
บอกรักกันเสมอ
เราบอกรักกันทุกวัน วันละหลายๆครั้ง ไม่ใช่เป็นการบอกเพื่อให้อีกคนรู้สึกดี แต่เพราะเรารู้สึกอย่างนี้จริงๆ

เป็นคำที่พูดบ่อยมากเลย "เชอรี่รักเอ็มนะคะ"


รู้ใจที่สุด
หลายครั้งที่เราไม่ต้องพูดกัน แค่มองตา หรืออยู่เฉยๆ เชอรี่ก็รู้ว่าเอ็มคิดอะไร อยาก-ไม่อยากให้เชอรี่ทำอะไร จนเอ็มมักพูดบ่อยๆว่า เชอรี่รู้ใจเอ็มมากกว่าเอ็มรู้ใจตัวเองซะอีก

เอ็มชอบทานมะม่วงเขียวเสวยเกือบสุกมาก มังคุด สตอเบอรี่ มะพร้าว ฯลฯ ถ้าเชอรี่ไปเดินที่ไหนจะคิดถึงเอ็มตลอด และซื้อมาปอกใส่ตู้เย็นให้กินเพลินที่ห้องค่ะ


ของขวัญวันเกิดปีที่แล้วเอ็มชอบมากค่ะ บอกว่ายังไม่รู้เลยว่าถ้าไม่มีเชอรี่จะได้ใส่ยี่ห้อโปรดอย่างนี้มั้ย เพราะไม่เคยขวนขวายและซื้อแต่แบบเดิมซ้ำๆ


เอาใจ & ตามใจ
วิธีนี้ไม่ค่อยแนะนำเลยค่ะ แต่เชอรี่เอาใจและตามใจเอ็มมากค่ะ เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก แค่รู้สึกอยากให้คนที่เรารักได้สิ่งที่ดีที่สุดและมีความสุขที่สุด จนป๊าเอ็มยังพูดในงานแต่งงานเชอรี่กับเอ็มเลยว่าเชอรี่มีข้อเสียอย่างเดียว คือ ตามใจเจ้าเอ็มมันมากไป เอ็มไม่ต้องอ้าปากขอ แค่รู้ว่าเอ็มอยากได้เชอรี่จะพยายามที่สุดเพื่อให้ได้มา แต่อย่างเดียวที่พยายามจะไม่ตามใจคือ Apple ค่ะ (นี่เรื่องจริง)

Apple คือสิ่งที่เชอรี่พยายามจะไม่ตามใจค่ะ

และนี่คือสิ่งที่ 2 ค่ะ


ดูแล
อย่างที่รู้ว่าหนุ่ม Geek เป็นคนที่ไม่ดูแลตัวเองเลย จะได้ยินบ่อยๆว่า อะไรก็ได้ อันเก่าก็ยังใช้ได้อยู่ แต่เป็นเชอรี่ไม่ได้ค่ะ จัดการให้ทุกอย่าง ดูแลเอ็มตั้งแต่หัวจรดเท้า ซื้อให้ทุกอย่าง เพราะเอ็มไม่เดินห้าง ไม่รู้ด้วยว่าอะไรเหมาะกับตัวเอง ถ้าซื้ออะไรให้ก็จะปลื้มมากและใช้จนกว่าจะเสียแล้วเราก็ซื้ออันใหม่ให้  วนอย่างนี้ไปตลอด 55

เชอรี่รู้ใจเอ็มเสมอค่ะ รู้ว่าเอ็มต้องการอะไร :P


ให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างเสมอ
ไม่ว่าเอ็มจะสุขหรือทุกข์ จะมีเชอรี่ที่คอยอยู่เคียงข้างเสมอค่ะ ในวันที่เอ็มประสบความสำเร็จเชอรี่จะคอยยินดี แต่ถ้าวันไหนเอ็มรู้สึกไม่ดี ผิดหวัง หรือไม่สบายใจ จะมีเชอรี่คนนี้ที่คอยอยู่เคียงข้าง คอยปลอบ ทำให้เอ็มรู้สึกดีขึ้นมาและยิ้มได้เหมือนเดิม

ช่วยเอ็มเขียนใบขอนำเสนอโปรเจคจบและให้กำลังใจถึงหน้าห้องสอบ


ไม่ประชดประชัน
การประชดไม่ช่วยให้ชีวิตรักดีขึ้นค่ะ ในทางตรงกันข้าม มีแต่จะทำให้แย่ลงมากกว่าค่ะ สาวๆหลายคนอาจจะคิดว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ผล จากประสบการณ์เชอรี่แล้ว เห็นเพื่อนๆชอบใช้วิธีนี้กับแฟน แต่ก็เห็นผลที่ได้จะดูแย่ลง เพราะไม่มีผู้ชายหรือใครที่ไหนชอบการประชด ชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไร ขอให้คุยกันดีๆค่ะ


ให้เกียรติซึ่งกันและกัน
ไม่ว่าจะเป็น Geek หรือไม่ Geek ใครๆก็ชอบคนที่ให้เกียรติเราทั้งนั้นค่ะ ไม่เคยมีสักครั้งที่เชอรี่จะพูดจาไม่ให้เกียรติเอ็มเลย เอ็มก็เช่นกันค่ะ

ชาบูภริยายิ่งกว่าใคร


ไม่มีใครถูกใครผิด
เราเป็นคู่รักที่ทะเลาะกันน้อยมากๆ นับดูปีที่ผ่านมาเราทะเลาะกันน่าจะประมาณ 3 ครั้ง เรียกว่าทะเลาะอาจจะดูแรงไป อาจจะแค่งอนกันสำหรับคู่อื่น เพราะเราทะเลาะกันด้วยน้ำเสียงสุภาพ ไม่เคยใส่อารมณ์  ไม่ถือทิฐิเพราะคำนี้จะทำให้เราทะเลาะกันรุนแรงและไม่จบปัญหาง่ายๆ ตามกฎของบ้านเราไม่ทะเลาะกันข้ามคืนเพราะถ้าปล่อยไว้นานๆต่างคนจะยิ่งรู้สึกไม่ดี และเราจะขอโทษกันทุกครั้งค่ะ


ชีวิตจริงเราไม่เคยทะเลาะกันแรงๆ แต่ในเกมไม่เคยยอมแพ้ค่ะ 55


ทั้งหมดที่เขียนมาอาจจะดูเยอะ แต่ถ้าเราได้รักใครซักคนอย่างใจจริงแล้ว จะรู้สึกว่าไม่เยอะและไม่ลำบากใจที่จะทำเลย 1 ปีที่ผ่านมาที่เชอรี่ใช้ชีวิตคู่กับหนุ่ม Geek @khajochi ไม่มีวันไหนเลยที่เชอรี่รู้สึกว่าไม่มีความสุข หรือรักเอ็มน้อยลง ในทางตรงกันข้ามเชอรี่กับรู้สึกว่ารักเอ็มมากขึ้นทุกวัน อยากอยู่และดูแลเอ็มตลอดเวลา ไม่รู้ว่าเราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันต่อไปอีกนานเท่าไหร่ จากวินาทีนี้เชอรี่จะรักและดูแลเอ็มให้ดีที่สุดตราบเท่าที่ภรรยาที่ดีคนหนึ่งจะทำได้ค่ะ


Comment

Ads