Thursday, November 29, 2012

รีวิว : ร้านชุดแต่งงาน Fullrich Bride - ชุดสวย บริการประทับใจ


แต่งงานมาหลายเดือน วันนี้ได้ฤกษ์รีวิวเรื่องร้านเช่าชุดแต่งงาน เชื่อว่าคงเป็นเรื่องที่สาวๆหลายคนอยากรู้แน่นอนค่ะ เพราะปกติแล้วถ้ายังไม่มีโครงการแต่งงานคงไม่มีสาวไหนเดินดูชุดแต่งงานเล่นใช่มั้ยค่ะ

พอถึงคราวจะเป็นเจ้าสาวจริงก็คงต้องการข้อมูลเรื่องชุดเจ้าสาวว่าควรตัด หรือเช่าชุดดี ส่วนเชอรี่เช่ากับร้าน Fullrich Bride เป็นร้านที่เชอรี่แนะนำเลยค่ะ

ทำไมถึงไม่ตัดชุดแต่งงาน

หลายคนมีความคิดว่าอยากใส่ชุดเจ้าสาวเป็นคนแรก เพราะจะได้ไม่ซ้ำใคร เลยตัดสินใจตัดชุด แต่การตัดชุดก็จะต้องคำนึงหลายอย่าง
 • แบบกับชุดที่ตัดเสร็จไม่เหมือนกัน 
 • ตัดเสร็จแล้วไม่ชอบ 
 • เกินงบประมาณ
 • ไม่มีที่เก็บหลังจากใช้งานเสร็จแล้ว 
 • ค่าซักแพง (ถูกสุดๆประมาณ 3 พันบาท ถ้าชุดที่ซักยากแพงกว่า 1 หมื่นก็มีค่ะ) ฯลฯ ต้องชั่งใจดีๆ
แต่เชอรี่เลือกเช่าชุดเช่าด้วยเหตุผลว่า 
 • ประหยัด 555 
 • ไม่อยากเปลืองที่เก็บ 
 • ได้เลือกชุดจนกว่าเราจะชอบจริงๆ 
 • ไม่ซีเรียสว่าจะต้องใส่คนแรก 
เมื่อตัดสินใจได้อย่างนี้แล้วสิ่งแรกที่ต้องทำคือ หาข้อมูลจาก Internet แต่ก็ไม่มีคนรีวิวร้าน อาจจะเพราะหลายร้านไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปชุดด้วยค่ะ หรือเค้าอาจจะไม่ได้ลองชุดมากมายนัก เชอรี่หาข้อมูลอยู่นาน ด้อมๆมองๆก็หลายร้าน เขิน ไม่กล้าเข้าไปลอง

วันหนึ่งเจ๊วี @V_Victory1 (พี่สาวเอ็ม) บอกว่าจะพาไปร้าน Fullrich Bride ชุดสวยมาก เจ้าของร้านน่ารักมาก ว่างวันไหนบอกมาจะนัดและพาไปลอง เข้าทางเลยค่ะ ไปแน่นอน ^O^


เลือกชุดแต่งงานครั้งแรกแบบงงๆที่ร้าน Fullrich Bride ร้านเดิมที่บางกะปิ


Fullrich Bride

ชุดแต่งงาน

และวันนี้เชอรี่ก็ได้ลองชุดนี้ (ชุดเดียวกับที่ใส่วันแต่งงาน) เป็นครั้งแรกที่ใส่เลย เขินมาก มันเกิดมาเพื่อเชอรี่จริงๆ เจ้าของร้านแจ้งว่าใส่เป็นคิวที่ 3 ราคาตอนนี้ 15,000 บาท ตอนนั้นก็โอเคแล้ว แต่ว่าอีกประมาณ 8 เดือนจะถึงวันแต่งเลยไม่รีบตัดสินใจค่ะ เพราะเค้าบอกว่าชุดจะมีตัดมาใหม่เรื่อยๆ สวยๆทั้งนั้น

หลังจากมีประสบการณ์ลองชุดครั้งแรกแล้วก็รวบรวมความกล้าเข้าไปขอลองชุดอีกร้าน คือ Peter Kelly แถวสยาม กฏการลองชุดของร้านนี้คือ ไม่ให้ไปห้องเก็บชุดเพื่อเลือกชุด พนักงานจะตัดสินจากรูปร่างหน้าตาเราว่าเหมาะกับชุดไหน และจะหยิบมาให้ลอง 3 ชุดเท่านั้น ระหว่างลองห้ามถ่ายรูป รูดซิบลองเสร็จแล้วรู้สึกไม่ชอบมากๆ โครงเหล็กปูดไม่เป็นทรงหลายจุด ชุดเก่ามาก ค่าเช่าถูกที่สุด 15,000 บาท บางชุดก็แพงมาก ดูไม่สมราคา พนักงานไม่ต้อนรับแขก จบค่ะ ไม่ไปอีก

ช่วงสงกรานต์กลับขอนแก่นก็ไปดูชุดที่ขอนแก่นอีก แต่ก็ไม่ชอบค่ะ เลยไม่ลอง ได้แค่ดูผ่านๆ


พยายามหาชุดอื่นมาแทนชุดที่มันฝังใจอยู่ค่ะ แต่ไม่เจอเลย ^^"

และแล้วก็ต้องกลับมาที่นี่อีกครั้ง เพราะชุดแรกที่เชอรี่ลองมันติดตาตรึงใจมาก แต่มาครั้งนี้ ชุดนั้นไม่อยู่ มีคนเช่าไปค่ะ เลยได้ลองชุดอื่นอีกหลายชุด พนักงานก็ช่วยหา ช่วยแนะนำว่าบุคคลิกแบบนี้ หุ่นแบบนี้ควรจะใส่ชุดแบบไหน สวยหลายชุดลองก็หลายชุดแต่ก็ไม่ชอบชุดไหนเท่าชุดนั้น รอค่ะ


ลองชุดนี้ก็ชอบนะคะ แต่ไม่ชอบเท่าชุดนั้นเลย

2 เดือนผ่านไปเราก็มาตามล่าหาชุดนั้นอีก ไม่อยู่อีกแล้วค่ะ ก็ลองชุดใหม่ไปเรื่อยๆ ไม่ชอบชุดไหนเท่าชุดนั้นเลย รอต่อไป

และในที่สุดการมาดูอีกครั้งก็ทำให้ชุดที่เชอรี่ตามหาค่ะ เห็นปุ๊บไม่รีรอ ขอลองอีกครั้ง พอใส่เสร็จรู้สึกว่าใช่มากๆ เนื่องจากว่ามีคนใส่ก่อนเชอรี่มาแล้ว 2 คน ราคาตกเหลือ 12,000 บาท แต่ชุดไม่หมอง สภาพดี  สวยนิ้งเหมือนเดิม ไม่รีรอตกลงจองทันทีค่ะ

คือชุดนี้ค่ะ สวยมาก ใส่แล้วชอบสุดๆเลย ^^


ด้านหลังก็สวยค่ะ ชอบทุกๆอย่างที่เป็นชุดนี้

บรรยากาศในร้าน 

สวยทุกชุดจริงๆค่ะ ไม่รู้จะบรรยายยังไง ถ้าจับดูจะรู้ถึงความประณีต ความใส่ใจในรายละเอียดจริงๆ เลยถ่ายรูปชุดสวยๆในร้านมาฝากสาวๆนะคะ รู้นะว่าถูกใจ อิอิ :P


ชุดหมั้นสากล และชุดหมั้นไทยค่ะ สวยมากๆทั้งนั้นเลย

ชุดเจ้าบ่าวก็มีให้เช่านะคะ เจ้าบ่าวจะมีโอกาสใช้ชุดสวยๆจากทางร้านต้องมาลองเองค่ะ เพราะทางร้านจะรับแก้ได้เฉพาะเอวคับ-หลวม ขายาว-สั้นไป อะไรประมาณนี้คะ 


โชว์รูปให้ว่าที่เจ้าบ่าวดูบ้าง เดี๋ยวจะน้อยใจ ^^


ชุดหมั้น

คราวนี้ต้องหาชุดหมั้นแล้ว เล็งๆมาหลายครั้ง เปิดกี่ทีก็เจออยู่ชุดเดียวเหมือนกัน เลยขอลองชุดหมั้นบ้าง ใส่ปุ๊บ พอดีตัวเป๊ะ สีชมพู มีโบว์ใหญ่ๆด้านหลังด้วย มันเกิดมาเพื่อเชอรี่อีกแล้วค่ะ ถามราคาเช่าอยู่ที่ 8,000 บาท เพราะใส่คนที่ 2 ถ้าใส่คนแรก 15,000 บาท ไม่รีรอง จองทันที


สวยทุกรายละเอียดจริงๆคะ ชอบมากๆอีกแล้ว ^^


ด้านหลังก็เก๋มาก เดินไปทางไหนใครๆก็มาจับชุด บอกว่าสวยมากค่ะ เจ้าสาวยิ้มแฉ่งเลย ^O^

ของแถม
 • ชุดถ่าย pre-wedding ตามเงื่อนไขร้าน ถ้าเช่าชุดแต่งงานกับทางร้าน จะได้ยืมชุดถ่าย pre-wedding ฟรี ซึ่งชุดถ่าย pre-wedding นี้จะเป็นชุดของทางร้านที่ผ่านการเช่ามามากกว่า 6 คน และไม่ได้ขายต่อ แต่สภาพไม่ได้แย่นะคะ ถ่ายออกมา สวยเหมือนใหม่ปิ้งเลย 
 • ร้านให้ยืมพร้อมกับเวลและเครื่องเพชรที่มีสร้อยคอ สร้อยแขน ต่างหูพร้อมค่ะ ใส่ใจลูกค้าสุดๆเลย ไม่ต้องหาอะไรเพิ่มแล้ว
 • ชุดถ่าย pre-wedding ไซส์เล็กสุดมีไม่กี่ชุดค่ะ เลือกไม่ยากเลยค่ะ ลองชุดนี้ชุดแรกก็ชอบเลย ชอบร้าน Fullrich Bride ก็ตรงนี้แหละค่ะ ตัดชุดสำหรับเชอรี่ไว้รอ 55
 • ชุดเครื่องเพชรสวยๆ ซึ่งมีให้เลือกเยอะมาก สวยไปหมด เลือกไม่ถูกเลยค่ะ ดูคุณภาพดี ดูไม่ออกว่าของปลอมเลย เพื่อนหลายคนเข้าใจว่าเพชรแท้ด้วย อิอิ

ตู้เครื่องเพชรที่ทางร้านใจดีให้ยิ้มฟรีถ้าเช่าชุดด้วยนะคะ


ตู้เครื่องแต่งตัวสำหรับเจ้าบ่าวค่ะ


ซูมเครื่องเพชรแบบใกล้ๆ เลย ^^


เจ้าบ่าวช่วยใส่เครื่องประดับให้ เกร็งทั้งตัวเลย ^^"
 • รองเท้า (ถ้าเช่าชุดในร้านถึง 20,000 บาท) มีแบบให้เลือกเยอะอีกแล้วค่ะ ส้นไม่สูงมาก ข้างในบุผ้าอย่างดี นุ่มๆ ใส่สบายมากค่ะ ปัญหาอย่างหนึ่งของคนที่ตัดชุดหรือเช่าชุดจาก Studio คือไม่มีรองเท้าเจ้าสาวให้ ซึ่งรองเท้าเจ้าสาวที่สวยและใส่ดีก็แพงมาก แต่ Fullrich Bride มีให้ยืมฟรีแถมมีให้เลือกเยอะด้วยคะ 
ราคา

ราคาไม่แพงมากเกินไปค่ะ สมเหตุสมผล ราคาถูกที่สุดคือ 12,000 บาท (ใส่คนที่ 5) แต่ถ้าใส่คนแรกก็ราคาสูงนิดหน่อย ราคาเริ่มต้น 35,000 บาทขึ้นไปจนถึงแสนก็มี แต่คุณภาพบอกได้เต็มปากคะว่าสุดยอดมากๆ

กับเงิน 20,000 บาทที่เชอรี่จ่ายใหกับทางร้าน หลายคนอาจจะมองว่าแพงแต่เชอรี่ว่ามันคุ้มมากค่ะ ได้ทั้งชุดแต่งงาน ชุดหมั้น ชุด Pre-wedding เครื่องเพชร รองเท้า และเวล คุ้มสุดๆเลยค่าา 


บริการ

ประทับใจคุณตั๊กเจ้าของร้านและพนักงานทุกคนมากคะ คุยกันเอง และให้เราลองชุดเยอะมากๆโดยไม่บ่นซักคำ แถมยังช่วยแนะนำตรงๆด้วย ใส่สวยก็บอกสวย ใส่ไม่สวยก็บอกไม่สวยค่ะ


แต่ถ้าลองแล้วเป็นแบบนี้ทางร้านก็ไม่สามารถให้คำแนะนำได้ค่ะ -_-"


ลองเยอะขนาดนี้ก็ไม่เคยได้ยินเสียงบ่นเลยค๊าา (ทางร้านคงขอแค่เราตั้งใจไปเช่าชุดร้านเค้าจริงๆ)

ที่ตั้งร้าน

ของดีย่อมอยู่ไกล ร้านเช่าชุดแต่งงานก็เช่นกันค่ะ ร้าน Fullrich Bride อยู่ไกลถึงร่มเกล้าเลย อยู่ในหมู่บ้านเพอร์เฟคพาร์คร่มเกล้า 6/1 ถ้าขับรถจากในเมืองไปก็เกือบถึงสุวรรณภูมิค่ะ แต่ถ้านั่ง Airport Link ก็ลงสถานีลาดกระบังแล้วนั่ง Taxi เข้าไปในร่มเกล้าประมาณ 10 กิโลเลยค่ะ แต่ถ้าไปถึงแล้ว หายเหนื่อยเลย ชุดสวยๆทั้งนั้นเลย ^^


การรับบริการที่ร้าน
เนื่องจากร้าน Fullrich Bride เป็นร้านที่ทำกันเองในครอบครัว พื้นที่ไม่ใหญ่มาก พนักงานไม่ได้เยอะมาก เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มที่ จึงมีข้อควรรู้ว่าควรโทรนัดวันและเวลากับทางร้านก่อน เพื่อที่เค้าจะได้ดูแลเราได้เต็มที่ค่ะ


เซ็นต์สัญญาจองทั้ง 3 ชุดพร้อมจ่ายเงินค่ามัดจำค่ะ

อยากเล่า

เชอรี่จะถ่าย Pre-wedding ช่วงวันที่ 15-17 ต.ค. 54 แต่ว่าช่วงนั้นน้ำท่วม คนที่ยืมชุดไปก่อนหน้านี้บ้านอยู่แถวๆปทุมธานีซึ่งน้ำท่วมทั้งหมู่บ้านไม่สามารถมาคืนชุดได้ และคุณตั๊กป่วยเข้าโรงพยาบาล แต่ด้วยความรับผิดชอบ กลัวเชอรี่ไม่ได้ชุดไปถ่าย Pre-wedding ตามที่ตกลงไว้ คุณตั๊กถอดสายน้ำเกลือแล้วออกจากโรงพยาบาลเพื่อขับรถไปรับชุดมาให้เชอรี่

ซึ่งชุดนี้เชอรี่ได้สิทธิ์ยืมฟรีจากทางร้าน เนื่องจากเช่าชุดแต่งงานด้วย ถ้าเป็นร้านอื่นคงไม่ตามล่าเอาชุดกลับมาให้ลูกค้าขนาดนี้ อึ้งและทึ่งในความรับผิดชอบของทางร้านมากๆ มืออาชีพสุดๆ ปลื้มมากค่ะ

ทุกอย่างที่เราได้รับจากทางร้าน ไม่ว่าจะด้วยคุณภาพของชุด หรือทุกๆอย่างที่ทางร้านมอบให้กับเรา ทำให้รู้สึกดีกับคุณตั๊ก และทุกคนในร้าน Fullrich Bride มากๆ เลยได้ให้ iStory แทนคำขอบคุณจากใจเราค่ะ


ถ่ายกับคุณตั๊กเจ้าของร้าน

ประสบการณ์จากเพื่อนๆ

มีเพื่อนหลายคนพอมีโครงการจะแต่งงาน ก็จะร้อนใจอยากเข้าไปดูชุดแต่งงานสวยๆ อยากรู้แพ๊คเกจจาก Wedding Studio หรือแค่ไปเดินดูในงาน Wedding Fair เพื่อนเชอรี่หลายคนเลย หลงเข้าไปในร้านแล้วไม่สามารถออกจากร้านโดยที่ไม่จองได้ เค้าจะพยายามลดราคา แถมโน่นแถมนี่ให้มากมาย แถมโฆษณาว่าชุดร้านเราลงนิตยสาร ช่างแต่งหน้าเราเก่งมาก ช่างถ่ายรูปประจำสตูดิโอเราก็แพ้ใคร รายไหนรายนั้น ไม่รอดค่ะ พอถึงเวลาจริง มีปัญหาหลายเรื่องเลยอยากจะแชร์ค่ะ

 • ชุดแต่งงานไม่มีแบบให้เลือกมากนัก ไม่เหมือนกับที่โฆษณาเลย หาทั้งร้านแล้วยังไม่ถูกใจ เก่า ไม่สวย ไม่พอดี ทางร้านไม่สามารถชดเชยเป็นเงินได้นะคะ เพราะเราจ่ายเป็นแพ๊คเกจแล้ว นอกจากจะสละไม่ใช้ชุดกับทาง Studio ค่ะ น่าเสียดายมากๆ
 • ช่างแต่งหน้าแต่งไม่สวยเหมือนกับรูปตัวอย่างที่ Studio เอามาให้ดูเลย ทำผมไม่ได้อย่างที่ชอบ ณ เวลานั้นที่ไปถ่าย Pre-wedding ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ก็ต้องจำใจ ถ่ายแบบที่ไม่ชอบไป แล้วค่อยไปโวยวายที่หลัง ไม่ได้อะไรนอกจากคำขอโทษจาก Sale ค่ะ วันแต่งงานเพื่อนต้องไปเสียเงินจ้างช่างแต่งหน้าเก่งๆอีกต่อ ซึ่งราคารอบละเป็นหมื่นเพื่อให้ได้ช่างที่ถูกใจ
 • ตากล้องที่ถ่ายใน Studio อาจจะไม่ใช่คนเดียวกับที่ทาง Studio ให้เราดู Profile ร้านนะคะ บางร้านมีช่างประจำ บางร้านเป็นช่าง Freelance ต้องดูดีๆด้วยนะคะ ที่บอกว่าราคาแพ๊คเกจนี้เหมาะหมดถึงวันแต่งงาน ส่วนใหญ่จะเป็นตากล้อง 1 คน วีดีโอ 1 คน ไม่พอแน่นอนค่ะ แล้วเราก็ไม่ทราบฝีมือเค้าด้วย
 • "เมื่อเราจ่ายเงินไปแล้ว อำนาจต่อรองไม่ได้อยู่ที่เราค่ะ"

การแต่งงานไม่ใช่ว่าจะแต่งกันได้บ่อยๆ ใครๆก็อยากมีวันสำคัญครั้งเดียวทั้งนั้น แนะนำให้เลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับตัวเรามากทึ่สุดนะคะComment

Ads