Monday, November 5, 2012

การเลือกซื้อแพ๊คเกจไปฮันนีมูนที่มัลดีฟส์ ราคาและค่าใช้จ่ายทั้งหมด (Centara Grand Maldives)มีเพื่อนหลายคนถามถึงราคาแพ๊คเกจที่เชอรี่ไปฮันนีมูนมัลดีฟส์กับเอ็ม เลยคิดว่าน่าจะแชร์ข้อมูลเรื่องการซื้อเหมือนกัน เพราะเป็นประเทศที่ดูข้อจำกัดเยอะ จองยาก และไม่มีคนเขียนแนะนำแบบจริงจัง เลยใช้โอกาสนี้แนะนำเผื่อเป็นแนวทาง ก็หวังว่าบล๊อคนี้คงให้ความกระจ่างในการตัดสินใจทริปสุดพิเศษให้กับทุกคนได้นะคะ  ^^

ที่มัลดีฟส์ ทะเลสวย ท้องฟ้าใสจริงๆ นะคะ
เปิดประตูห้องนอนมาก็เจอวิวนี้ทุกเช้าเลยค่ะ
ทำไมต้องไปฮันนีมูนที่มัลดีฟส์

การฮันนีมูนบางคนมองว่าเป็นเรื่องไม่สำคัญ แต่งงานแล้วก็จบไป แต่คู่เชอรี่ให้ความสำคัญกับการฮันนีมูนมากเพราะเป็นการเที่ยวเพื่อฉลองให้กับการเริ่มต้นคำว่าครอบครัวของคนสองคน

มัลดีฟส์ เป็นสถานที่ฮันนีมูนในฝันของใครหลายๆคน เชอรี่กับเอ็มก็เช่นกันค่ะ มัลดีฟส์เป็นเกาะกลางน้ำที่ห่างจากผู้คน ห่างจากเรื่องวุ่นวาย กับทะเลสวยๆ ว่ายน้ำด้วยกัน ดูพระอาทิตย์ตกด้วยกัน นอนฟังเสียงคลื่น ทำให้เราสองคนลืมเรื่องทุกอย่างไปได้

การได้ใช้ชีวิตด้วยกันตลอดเวลา ดูแลกัน ห่วงใยกัน ทำให้เราสองคนรู้ว่าเรารักกันมากขนาดไหน มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในช่วงชีวิตหนึ่งจริงๆค่ะ รู้สึกตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกดินแดนสวรรค์นี้เป็นที่ฮันนีมูนของเราค่ะ


ห้องพักกลางน้ำในแบบมัลดีฟส์ มีปะการังและฝูงปลาจากใต้ห้องพักเลยค่ะ
เมื่อต้องเลือกรีสอร์ทในมัลดีฟส์

เมื่อเชอรี่และเอ็มตัดสินใจกันไปฮันนีมูนที่มัลดีฟส์ สิ่งที่ 2 คนตั้งใจแน่วแน่ของทริปนี้ คือ ห้องกลางน้ำและนั่ง Seaplane เพราะถ้าไม่ได้ 2 อย่างนี้ก็เหมือนขาดอะไรไป

จากนั้นก็เริ่มหาข้อมูล เพราะอย่างที่รู้กันว่าการไปมัลดีฟส์มันสวรรค์มาก และมันก็แพงมากด้วย สิ่งแรกที่ทำคือหาข้อมูล ดูรูป YouTube (แนะนำมาก) อ่านรีวิวเยอะๆว่าชอบที่ไหน จะได้ไม่รู้สึกว่าตัดสินใจผิด มีหลายที่ที่เราชอบ เช่น
Sea Plane บรรยากาศใหม่ที่ไม่เคยได้สัมผัส
แต่หลายๆที่ที่ดูมา ไม่มีที่ไหน All inclusive เลย สวยและแพง ไม่ไหวค่ะ เลยต้องหาตัวเลือกเพิ่ม เพราะเราไม่อยากไปฮันนีมูนแบบอดอยาก เปิดดูราคาแล้วไม่กล้าสั่ง อยากไปเที่ยวเต็มที่ กินเต็มที่ ไปพักผ่อนแบบไม่ต้องห่วงกับค่าใช้จ่าย ซึ่งก็มี 2 ที่ให้เลือก คือ
 • Club Med Kani Maldives ที่นี่กิจกรรมเยอะมากค่ะ ดูไม่ค่อยจะใช่แบบที่ชอบเท่าไหร่ และห้องพักธรรมดา และไม่ได้นั่ง Seaplane T_T
 • Centara Grand Island Resort & Spa Maldives เงียบสงบ ห้องพักสวย หาดสวย นั่ง Seaplane ^O^
แน่นอนค่ะ เราตัดสินใจกันไม่ยากเลย เพราะชอบ Centara กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะ Pre Honeymoon หรือแต่งงานเราก็เลือก Centara และที่ Centara Maldives ตรงความต้องการเราทุกอย่าง ได้นั่ง Seaplane ตามความตั้งใจของเราด้วย เลยเริ่มหาแพ๊คเกจที่เหมาะสมและถูกที่สุดค่ะ หลายแหล่งที่เราหามีตามนี้

1. ติดต่อ Centara โดยตรง และจะเข้าไปซื้อในงานท่องเที่ยว 
เราตัดสินใจไปฮันนีมูลมัลดีฟส์สิ้นเดือนสิงหา โปรโมชั่นที่รีสอร์ทมาขายตอนนี้ใช้ได้ถึง 31 ตุลา ซึ่งแน่นอนค่ะว่าห้องพักหายากมาก (ปกติทางรีสอร์ทจะออกแพ๊คเกจตั้งแต่เดือนกุมภา สามารถสอบถามกับทางรีสอร์ทได้ก่อน) แพ๊คเกจมัลดีฟส์จะขายเฉพาะในงานท่องเที่ยวเท่านั้น และจะขายครั้งแรกในงานท่องเที่ยวใหญ่เดือนมีนา ใครสนใจไปปีหน้าเตรียมสอยได้เลยค่ะ 

แอบกระซิบออกสื่อ : ผู้จัดการที่มัลดีฟส์บอกว่าปีหน้าจะราคาแพงขึ้นนิดหน่อย เพราะจะเพิ่มสิทธิพิเศษมากขึ้น เช่น นวดวันละครึ่งชั่วโมง (เอามารวมนวดทีเดียวได้) ซึ่งนวดที่นั่นราคาแพงมาก หมอนวดเกือบทั้งหมดเป็นคนไทย แต่ได้บรรยากาศมาก


แต่สุดท้ายแล้วไม่ได้ซื้อด้วยเพราะไม่มีห้องว่างติดกัน 3 วันตามแพ๊คเกจค่ะ

ปล. แพ๊คเกจนี้เป็นราคา 3 คืนรวมทุกอย่าง (Seaplane ด้วย) แต่ไม่รวมตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-มัลดีฟส์

2. Atoll Paradise อ่านใน Pantip หลายคนแนะนำ Agent นี้ค่ะ บอกว่าถูกกว่าจองในไทย แต่อ่านแล้วราคาเท่าๆกับที่เราจองเองค่ะ 

3. Maldives Package เป็นแพ๊คเกจเหมือน Centara แต่จำนวนคืนมากกว่า ไม่รวมราคาตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-มัลดีฟส์ รวมๆแล้วเกินงบค่ะ ^^"


4. Agoda ขายเฉพาะห้องพักค่ะ ตอนแรกที่ดูตื่นเต้นมาก เพราะราคาถูก แต่อ่านดูดีๆ ไม่มีรวมค่า Seaplane ซึ่งเราต้องซื้อเพิ่มเอง คนละ 390 USD (ประมาณ 12,000 บาท) ถ้าอย่างนี้มันไม่ถูกเลย และห้องไม่ว่างต่อเนื่อง 3 คืนติด ต้องนอนห้องบนหาด 1 คืนแล้วค่อยย้ายห้อง เลยไม่สนใจทางเลือกนี้ค่ะ

**  5. Bangkok Travel Club ในบูธ Bangkok Airways ในงานท่องเที่ยว 

(เอ็มเชอรี่ตัดสินใจซื้อแพ๊คเกจนี้ค่ะ)


หลังจากที่เราตัดสินใจว่าเป็น Centara แล้ว อีกสิ่งที่ต้องการคือห้องกลางน้ำ ห้องแพงสุด และต้องสมัคร Island Club ด้วย อาจจะดูน่าหมั่นไส้นิดนึงแต่ขอซักครั้งนะค๊าา ^^" ห้องที่ตรงกับความต้องการของเราคือ Luxury Sunset Water Villa-Island Club ถ้าดูราคาในตารางจะเห็นว่าไม่ค่อยต่างกันมากเท่าไหร่ค่ะ

74,800 + 5,000 (ภาษีสนามบิน, ประกัน) = 79,800 บาทต่อคน ถ้าคูณ 2 ก็ = 159,600 บาท ช๊อค !!!

พอเห็นราคาที่เราต้องจ่ายกันจริงๆแล้วก็ช็อคค่ะ เกิดมาไม่เคยใช้เงินไปเที่ยวเยอะขนาดนี้เลย ใช้เวลาคิดอยู่นาน ห้องว่างห้องเดียว ว่างช่วงเวลาเดียว ถ้าเราตัดสินใจช้าก็ไม่ได้ฮันนีมูนปีนี้ เลยขอต่อราคาค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าต่อราคาได้ด้วย ใช้จิตวิทยาสูงมาก เหนื่อยมาก ต้องเก็บอาการว่าเราจะซื้อแล้วละ ไม่ให้เค้ารู้ สุดท้ายแล้วต่อเหลือ 152,000 บาท ซื้อทันทีเลยค่ะ \\^O^//


แพ๊คเกจนี้รวม (เพิ่มเติมจากในโบร์ชัวร์ Centara)
 • ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-มัลดีฟส์ โดยสายการบิน Bangkok Airway
 • ห้องพักคืนแรกที่โรงแรม Traders Hotels ในเครือ Shangri-la 
 • พนักงานมารอรับที่สนามบิน และพาขึ้น Speedboat โรงแรม Traders Hotels และจากโรงแรมไปขึ้น Seaplane ในเช้าอีกวันด้วย
 • สิทธิพิเศษ Island Club
Island Club จ่ายเพิ่ม 4,500 บาทต่อ 2 คน เผื่อไว้ตัดสินใจว่าควรซื้อเพิ่มหรือเปล่า แต่เชอรี่ว่าคุ้มค่ะ
 • สิทธิพิเศษใน Island Club 
  • อาหารเครื่องดื่มระดับ Premium มื้อเช้า ก่อนเที่ยง เที่ยง บ่าย เย็น (อาหาร 5 คอร์ส แซลมอนคุณภาพดีมาก แนะนำค่ะ) สรุปว่าทุกเวลาที่ต้องการ และไม่จำกัดปริมาณค่ะ 
  • เปิดบริการ 7.00 น. - 23.00 น. อาหาร และเครื่องดื่มคุณภาพดีกว่าทุกห้องอาหาร 
  • Computer ใช้เล่น Internet ได้วันละ 30 นาที
  • ห้องสมุด ยืมหนังสือ, DVD (ภาษาอังกฤษ)
  • สระว่ายน้ำส่วนตัวใน Club
 • Wi-fi บริเวณรีสอร์ท (บางมุมไม่มี เช่น ห้องอาหาร Reef Bar และ Coral Bar) โดยจะได้ 1 ห้องต่อ 1 log in แต่ไม่พอจริงๆเลยขอเพิ่ม 3 login เลย เจ้าหน้าที่ใจดีให้ด้วย ถ้าไม่มีให้ต้องซื้อเพิ่มวันละ 5 USD/วัน ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม สบายใจเลย
 • ซักผ้าวันละ 2 ชิ้น (รวบยอดได้) ส่งซักเช้า ตอนเย็นใส่ตะกร้ามาส่งถึงห้องแล้ว
 • Snorkeling และตีนกบดำน้ำ ถ้าไม่มีให้ต้องเช่าเพิ่ม 15USD/ 5 วัน/ชิ้น ถ้าไม่มีให้ ต้องจ่ายกระเป๋าแบนเลย ^^"
 • Mini bar ในห้อง กินหมด เช้าอีกวันมาเติมให้ใหม่
 • Late Check out (ถ้าห้องว่าง) แต่คงไม่ได้ใช้ค่ะ เพราะกลับ Bangkok Airways เราจะต้อง Check out เวลา 11 โมงอยู่แล้ว ข้อนี้เพื่อความดูดีเฉยๆค่ะ ^^"
 • จองห้องอาหารมือเย็นโดยที่ไม่ต้องเดินไปจองที่ห้องอาหารโดยตรง จองผ่าน Club ได้ค่ะ
 • หนังสือพิมพ์ แมกกาซีน มีให้เลือกอ่านได้เยอะมากค่ะ
 • ฯลฯ
1 ใน 3 ห้องอาหารที่ Centara Maldives 
มีพ่อครัวฝีมือดี ทำอาหารอร่อยๆ ให้ทานทุกมื้อเลยค่ะ
มีบาร์ให้นั่ง Drink เบาๆ อยู่ทั่วเกาะเลย สามารถนั่งหยุดพัก ทานน้ำเย็นๆ ทานเท่าไหร่ก็ได้
Cock Tail และเครื่องอื่มแอลกอฮอล์ทานได้ไม่อั้นเลยค่ะ อยากทานเท่าไหร่ก็ได้  ดีมากๆ เลย
สายการบิน สายการบินไปมัลดีฟส์ มี 4 สายการบิน คือ
 • Bangkok Airway เป็นสายการบินเดียวที่บินตรงไปมัลดีฟส์ ไม่มีทุกวัน บินไป-กลับ อาทิตย์, จันทร์, พุธ และพฤหัส บางช่วงมีโปรโมชั่นประมาณ 17,000-19,000 บาท (หายากมากเพราะต้องตรงกับวันที่โรงแรมว่างด้วย) ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 

ถ้าเดินทางโดยสายการบินนี้ เราจะไม่ต้องเสียเวลา 1 วันนอนที่มาเล่ (เมืองหลวงมัลดีฟส์) เพราะไปถึง 16.20 น. ตามกฏ Seaplane ถ้าพระอาทิตย์ตกดินเครื่องจะไม่สามารถบินได้ แต่ถ้าพักรีสอร์ทอื่นที่เดินทางโดย Speedboat ก็ไปได้เลยค่ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องเวลา

แต่ถ้าเดินทางมาถึงแล้วนั่ง Seaplane ไป Centara เลยจะค่อนข้างขาดทุนเวลานิดหน่อย เพราะกว่าจะถึง Centara ก็เย็นแล้วค่ะ ไม่คุ้ม อิอิ ^^
 • ศรีลังกา แอร์ไลน์ ไม่ใช่สายการบินตรง ต้องไปต่อเครื่องที่ศรีลังกา บินทุกวัน บางช่วงมีโปรโมชั่นราคาประมาณ 11,000 บาท ถูกมากค่ะ
 • สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ไม่ใช่สายการบินตรง ต้องไปต่อเครื่องที่สิงคโปร์ บินทุกวัน บริการดี เครื่องนั่งสบาย แต่ราคาสูง
 • มาเลเซีย แอร์ไลน์ ไม่ใช่สายการบินตรง ต้องไปต่อเครื่องที่กัวลาลัมเปอร์ บินทุกวัน 
การเที่ยวแต่ละทริปสถานที่เป็นสิ่งสำคัญ แต่คนที่ไปด้วยสำคัญกว่า ให้ความสำคัญกับคนรักมากๆนะคะ <3

หมายเหตุ: รออ่านรีวิว Centara Maldives และทริปฮันนีมูนคราวนี้ได้จากบล็อกของ Khajochi เร็วๆ นี้ค่ะ ^^

ห้องพักขนาดใหญ่มาก เปิดหน้าต่างมาเป็นวิวพระอาทิตย์ตกดินค่ะ
อ่างแช่ มีอยู่กลางห้องเลย กรี๊ดดดด >///< 
ทุกเช้า ตื่นนอนแล้วก็กระโดดลงทะเล ไปดำน้ำดูปลาได้ทันทีเลยค่ะ

Comment

Ads