Tuesday, July 3, 2012

รีวิว : ห้องอาหาร Peperoni โรงแรมนารายณ์วันนี้เอ็ม @khajochi บอกว่าเชอรี่อยากกินพิซซ่าโรงแรมนารายณ์ ก็งงๆว่าตัวเองอยากกินตั้งแต่เมื่อไหร่ ในระหว่างนั้นเอ็มก็โทรเช็คโรงแรมว่ามีพิซซ่ามั้ย ก็ออกเดินทางมาแล้ว มันเป็นช่วงเวลาที่เร็วมากค่ะ กว่าเชอรี่จะรู้ตัวก็มาถึงห้องอาหาร  Peperoni โรงแรมนารายณ์แล้ว ก็ตามน้ำแล้วกัน ไหนๆก็ไม่ได้กินตั้งนานแล้วนี่นา ขอลองซักหน่อยแล้วกัน

ก่อนจะเป็นห้องอาหาร Peperoni โรงแรมนารายณ์ เป็นห้องอาหารสไตล์อิตาลี มีหลากหลายเมนู ทั้งพิซซ่า สลัด พาสต้า สเต็ก ฯลฯ เมื่อหลายปีก่อนเคยเป็นร้านนารายณ์พิซซ่าชื่อดังอันแสนอร่อยที่เชอรี่กับเอ็มเคยมากินบ่อยๆ วันนี้กลับมาทานอีกครั้งก็ทำให้รู้ว่ารสชาติอาหารอร่อยเหมือนเดิมค่ะ


การเดินทาง

ร้านเดินทางไม่ยากค่ะ อยู่ติดถนนสีลมใกล้วันแขก (ฝั่งตรงข้าม) ระหว่างซอยสีลม 18 และถนนเดโชนะคะ ถ้ามาจากทางด่วนสีลมให้เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปไม่ไกลค่ะดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น


บรรยากาศ
เนื่องจากเวลาที่มาทานเป็นช่วง 5 โมงเย็นเลยไม่ค่อยมีลูกค้า อาหารทุกอย่างที่สั่งก็ทำสดทุกอย่างโดยเซฟ ณ ตอนที่สั่งเลยค่ะ เชื่อใจได้ค่ะว่าอาหารที่เราสั่งไปทำสดแน่นอน ^^

ขนมทานเล่น

ระหว่างรออาหารที่สั่งไป พนักกงานก็เสิร์ฟขนมปังอิตาลีให้ทานเล่นก่อน มี 2 อย่างคือ ขนมปังกรอบ และขนมปัง (ก้อนสีดำ) ข้างนอกแข็งแต่ข้างในนุ่มค่ะ ทาเนยและมายองเนสอร่อยค่ะ 
อาหารจานหลัก

เริ่มที่เมนูพระเอกของเรานะคะ "พิซซ่าพิซเซอเรีย" รสชาติอร่อยมากค่ะ แป้งนุ่ม เครื่องเยอะ ชีสเยิ้ม นี่เป็นถาดเล็กราคา 180 บาท ขนาดพอดีสำหรับทาน 2 ท่านค่ะ แต่ถ้าถาดใหญ่ราคา 
เมนู "ผักโขมอบชีส" ชีสเยิ้มอีกแล้วค่ะ ผักโขมชิ้นใหญ่ รสชาติอร่อย ทานง่ายค่ะ ราคา 110 บาท 
"ซีซ่าร์สลัด" ความสดกลางๆ ผักชิ้นใหญ่เกินไปค่ะ มาแบบทั้งต้นเลย เบคอนกรอบใส่น้อยไปนิดค่ะ มีปลาเค็ม 1 ชิ้นด้วย แปลกดี  ราคา 240 บาท
เครื่องดื่ม

น้ำส้มคั้น เป็นน้ำส้มแท้คั้นสด รสชาติดี ไม่เปรี้ยวหรือหวานไป ที่สำคัญไม่ขมเลยค่ะ ชอบมาก ราคา 80 บาท 

น้ำส้มปั่น รสชาติอร่อยเช่นกันค่ะ แก้วใหญ่กว่าน้ำส้มคั้นนิดหน่อย ราคา 100 บาท
ราคา

ค่าเสียหายวันนี้ 710 บาทค่ะ ราคาที่โชว์ในเมนูรวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการแล้ว ทาน 2 คนตกคนละ 355 บาท ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ ถ้าเทียบกับราคา ปริมาณอาหาร และคุณภาพComment

Ads