Thursday, June 14, 2012

รีวิว : ร้าน Audrey Cafe & Bistro
เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2555 ได้มีโอกาสควง @khajochi  ไปฉลองวันเกิดและฉลองจดทะเบียนสมรสค่ะ ที่ร้าน  Audrey Cafe & Bistro เป็นร้านอาหารน่ารักๆ สไตล์ Vintage ของคุณแบม จณิสตา จรูญสมิทธิ์ (ลิ่วเฉลิมวงศ์)


ภายในร้านมีให้บริการ 2 ชั้นค่ะ


แผนที่

อยู่ในซอยทองหล่อ 11 เข้าไปในซอยประมาณ 300 เมตร เดินเข้าไปไม่ไกล ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ หากขับรถไปจะมีที่จอดอยู่ใกล้ๆร้าน สามารถเดินได้ และทางร้านมีบริการรถกอล์ฟรับ-ส่งด้วยค่ะ 


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้นรถกอล์ฟรับ-ส่ง บริการประทับใจจริงๆค่ะ

เคยได้ยินร้านนี้ทางทีวีและจากเพื่อนๆนานมากแล้ว แต่ก็ไม่มีโอกาสได้ไป วันนี้เป็นโอกาสที่แสนพิเศษเลยอยากจะไปทานร้านโรแมนติก บรรยากาศน่ารักๆเช่นนี้ค่ะ เชอรี่ไม่รอช้าค่ะ รีบโทรจองโต๊ะกับทางร้านไว้เวลา 1 ทุ่ม และบอกกับพนักงานด้วยว่าขอมุมโรแมนติกหน่อยเพราะจะฉลองวันเกิดให้กับสามี

วันนี้เสร็จธุระเร็วเราเลยไปถึงตั้งแต่ 5 โมงเย็น เข้าไปถึงหน้าร้านก็ชอบมากแล้วค่ะ เพราะมีที่นั่ง indoor และ outdoor ให้เลือก แถมท้องฟ้าก็เป็นใจด้วย ไม่มีฝนเลยตรงทางเข้าร้านก็เจอป้ายจองคิวค่ะ เชอรี่ได้โต๊ะหมายเลข T9 ซึ่งเป็นโต๊ะมุม อยู่ในส่วน indoor และสามารถมองไปนอกร้านได้อย่างสบายตา ชอบมุมนี้มากๆค่ะป้ายจองคิววันนี้ค่ะ


มุมโรแมนติกที่สุดของวันนี้ค่ะ


เมนูแนะนำค่ะ

รอบๆร้าน

เนื่องจากวันนี้เป็นวันศุกร์ โต๊ะเลยถูกจองเต็มทุกโต๊ะค่ะ เห็นมีกลุ่มนึงมาหลายคนโดยไม่ได้จองล่วงหน้าก็ต้องเปลี่ยนร้านเลย ถ้่าจองเป็นกลุ่มใหญ่จะมีโต๊ะยาว และกั้นไว้เหมือนอยู่ในห้องนึงเลยค่ะ ดูค่อนข้างส่วนตัว แต่ไม่ใช่ประตูปิดมิด สามารถมองดูบรรยากาศภายในร้านได้ด้วย ตรงที่นั่งเป็นโซฟายาวนั่งสบาย แถมมีหมอนนุ่มๆให้กอดด้วยนะคะภายในร้านมีโต๊ะนั่งหลายสไตล์ เหมาะทั้งแบบคู่รัก ครอบครัว หรือหมู่คณะ ก็จะมีให้เลือกหลายมุม มีหลายบรรยากาศค่ะ
 สำหรับทานมื้อเย็นกับครอบครัวค่ะ


สำหรับฉลองกับเพื่อนๆหรือญาติๆค่ะนอกร้านก็มีที่นั่งหลากหลายสไตล์ให้นั่งชิวๆได้เต็มที่ค่ะ
เครื่องดื่ม

เครื่องดื่มมีหลายหมวดค่ะ ทั้ง Soft drink, ชา, กาแฟ, น้ำผลไม้สด, น้ำผลไม้ปั่น,น้ำสมุนไพร, เครื่องดื่มร้อน-เย็น, เบียร์, วิสกี้ หรือแม้แต่ Cocktail ครบทุกความต้องการมากค่ะ วันนี้เริ่มสั่งที่เครื่องดื่มก่อนค่ะ มะม่วงปั่น และ Summer Kiss


มะม่วงปั่น : รสชาติมะม่วงหวานหอมมากค่ะ
(ราคา 105 บาท)Summer Kiss : รสชาติเปรี้ยวนิดๆ สดชื่นทันที ชอบมากค่ะ
ทำจาก Blue Grenadine, Lychee, และ Lime
(ราคา 105 บาท)


อาหาร

ที่สั่ง 3 อย่างวันนี้เป็นเมนูแนะนำของร้าน 2 อย่าง คือ ก๋วยเตี๋ยวหลอดสอดไส้หมูปิ้ง และเพนเน่ซอสลอปสเตอร์ใ่ส่กุ้งแม่น้ำ ส่วนอาหารจานสุดท้ายไม่ใช่เมนูแนะนำแต่ว่าชอบที่สุดก๋วยเตี๋ยวหลอดสอดไส้หมูปิ้ง : อร่อย แปลกใหม่ มีน้ำจิ้มรสชาติแซ่บ ช่วยให้อร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
(ราคา 130 บาท)เพนเน่ซอสลอปสเตอร์ใ่ส่กุ้งแม่น้ำ : รสชาติอร่อย กุ้้งสด แต่เสียดายเส้นแข็งไปค่ะ -_-"
(ราคา 290 บาท)
เบบี้พิซซ่าแซลมอนรมควัน : แป้งกรอบนุ่ม ปลาแซลมอนสด ชีสหอม อร่อยติดใจ ครั้งหน้าสั่งอีกแน่นอนค่ะ
(ราคา 220 บาท)


ขนมเค้ก

มาฉลองวันเกิดทั้งทีก็ต้องสั่งเค้กมาทาน เห็นในตู้มีพุดดิ้งหน้าตาน่าทานเลยขอสั่งมาลองซะหน่อยพุดดิ้งชาไทยใส่นม : รสชาติชาหอม ไม่หวานเกินไป ทานกับวิปครีมอร่อยค่ะ
(ราคา 55 บาท)


Chewy Melty Choc Cake : ข้างนอกกรอบนิด ข้างในนุ่มด้วยช็อคโกแลต แทนคู่กับไอศครีมรสวนิลาและวิปครีมอร่อยมากค่ะ
(ราคา 145 บาท)

ค่าเสียหายมื้อนี้ 1,085 บาท แต่จ่ายด้วยบัตรเครดิต HSBC เลยได้ส่วนลดอาหาร 10% ค่ะ บวกค่า Service charge 10% สรุปมื้อนี้ 1,130 บาทค่ะ ถ้าบัตร Citibank ก็ได้ส่วนลดเช่นกันนะคะ ^^มื้อนี้ถ้าเทียบราคา บรรยากาศ รสชาติอาหาร และการบริการ ไม่แพงเกินไป คุ้มค่าและลงตัวทุกอย่าง ประทับใจมากค่ะ ^^Comment

Ads