Saturday, June 9, 2012

สุขสันต์วันเกิดเอ็มปี 2555 (Happy Birthday to my MM 2012)
วันเกิดเอ็มก็มาถึงอีกครั้ง ปีนี้เชอรี่ก็ยังคงจะทำสิ่งที่อยากทำ และทำมาตลอด 18 ปีนะคะ คือการได้ให้การ์ดอวยพร ให้ของขวัญ และทำให้คนที่เชอรี่รักที่สุดมีความสุขที่สุดค่ะ


การ์ดวันเกิด
การ์ดปีนี้ก็เหมือนทุกปีค่ะ คือทำเอง เชอรี่ชอบให้การ์ดวันเกิดที่มีใบเดียวในโลกให้กับเอ็ม ใครๆก็บอกว่า "เยอะ" ก็จริงค่ะ แต่ตอนให้ชื่นใจมาก ไม่เชื่อลองดู ^^

เริ่มตั้งแต่ตัดกระดาษ วาดๆ เขียนๆ แปะๆ ค่ะ ใช้เวลานาน แต่มีความสุขค่ะ

ซอง : ไปให้ไปรษณีย์ ประทับตราวันที่ 8 มิ.ย. 55 ให้ด้วย 
หน้าการ์ด : ทำแสตมป์เอง สังเกตจะมีขอบหยักๆด้วย โดยใช้รูปคู่เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ^^


ออกมาสวยงามมาก หน้าตาคล้ายๆการ์ดแต่งงานโดยตั้งใจ 


ของขวัญวันเกิด

ทุกปีเชอรี่จะใช้เวลาในการหาของขวัญล่วงหน้า 2-3 เดือน (เอ็มก็เช่นกัน) โดยเริ่มสำรวจว่ารอบตัวเอ็มมีอะไรที่ขาดหรือเก่าไป อย่างปีนี้เห็นชัดเลยค่ะว่านาฬิกา เห็นใส่เรือนนี้ตั้งแต่ยังไม่เป็นแฟนกัน ไม่เคยเปลี่ยนเลย เคยเอาสายไปเปลี่ยนให้ ตอนนี้ก็เปื่อยไปแล้ว ทนไม่ไหวเลยขยันเปิดเว็บไซต์หานาฬิกาเรือนที่ดีที่สุดในโลก (เวอร์ไป) เพื่อสามีสุดที่รัก เมื่อมีโอกาสจะเดินห้างเพื่อพลิกแผ่นดินหา สุดท้ายก็เจอแล้วค่ะ ที่ร้าน Time Deco ที่ Terminal 21 และสั่งซื้อไปแล้ว

เกือบเป็นของขวัญวันเกิดปีนี้ซะแล้ว ^^

แต่แล้ววันหนึ่งแม่เอ็ม ก็โพส Facebook ว่ามีนาฬิกา G-Shock เรือนสวยจากญี่ปุ่นเป็นของขวัญ เชอรี่ผู้ที่จะให้ตรงวันก็ต้องรีบยกเลิกการจองสิค่ะ โชคดีที่สั่งกับพี่ในทีมเค้าเป็นเพื่อนกับเจ้าของ Time Deco รู้สึกผิดแต่ก็ต้องขอยกเลิกค่ะ เพราะรู้ว่าหนุ่ม Geek ไม่ชอบเปลี่ยนนาฬิกาใช้บ่อยๆ

ภาระกิจต่อไปค่ะ ตามล่าหาของขวัญวันเกิดใหม่อีกครั้ง ตอนหานาฬิกาก็มีนาฬิกาผ่านตาหลายพันเรือนจนตาลายแล้ว คราวนี้ก็ทั้งหาจากเว็บไซต์ และพลิกแผ่นดินหาเช่นกัน รองเท้าหนุ่ม Geek ของเราใช้แบบนี้มาหลายปีมาก ขาดปุ๊บก็จะซื้อแบบเดิมตลอด เพราะหนุ่ม Geek ไม่ชอบเปลี่ยนอะไรใหม่

คิดขึ้นได้ว่าเอ็มชอบ Michael Jordan ตั้งแต่ประถม ถึงกับเคยเขียนเว็บไซต์เกี่ยวกับ Michael Jordan จนได้รับรางวัลและลงหนังสือพิมพ์ 20 ปีที่แล้ว ถือว่าไม่ธรรมดาเลย เป็นสิ่งที่เอ็มภูมิใจมากและเล่าให้ฟังตั้งแต่รู้จักกันใหม่ๆ เลยซื้อหมวก Michale Jordan ให้เป็นของขวัญชิ้นแรก เลยคิดว่าน่าจะซื้อรองเท้า Michael Jordan ให้เอ็มค่ะ

ตั้งแต่ได้ของขวัญเอ็มถามเชอรี่อยู่หลายครั้งว่าทำไมซื้อรองเท้า Nike Air Jordan ให้ เอ็มคงลืมไปค่ะ ว่าเชอรี่เป็นคนที่รู้จักและรู้เรื่องเอ็มกว่าใครค่ะ

ในที่สุดก็เจอร้านนี้ค่ะ ร้าน VII Athletic Club สยาม สแควร์ซอย 1 มีรองเท้า Jordan เยอะกว่าทุกที่เลย แล้วก็เจอคู่ที่ถูกใจที่สุดค่ะ

ร้านนี้เลยค่ะ มีรองเท้ากีฬารุ่นที่หายากเพียบเลย

สิ่งที่มาอันดับ 1 ในการเลือกของให้เอ็มคือความเหมาะสม ใช้ความรู้สึกตัดสินใจค่ะว่าอะไรเหมาะไม่เหมาะ (เอ็มก็บอกว่าใช้วิธีเดียวกันเลือกของให้เชอรี่เช่นกัน)

ตั้งแต่เล็งคู่นี้ไว้ก็ขยันมาแวะเวียนร้านนี้มาก จนพนักงานจำได้ ที่มาบ่อยเพราะสินค้าในร้านสามารถเปลี่ยนได้ภายใน 7 วัน ไม่กล้าซื้อก่อน กลัวเอ็มใส่ไม่พอดี และมีเบอร์นี้แค่ 2 คู่ กลัวหมดซะก่อนด้วยค่ะ พนักงานสงสารเลยบอกว่าให้ซื้อไปก่อนได้เลย ถ้าแฟนใส่ไม่ได้หรือไม่ชอบให้มาเปลี่ยนได้ไม่เกินวันที่ 9 มิ.ย. รู้ว่าชอบ 100% อยู่แล้วค่ะ กลัวแค่ว่าจะใส่ไม่สบายเฉยๆ ^^"

 กล่องนี้เลยค๊า แค่ Logo หน้ากล่องก็เท่ห์แล้ว

แทแด๊มม ... ของขวัญวันเกิดที่เลือกอย่างสุดความตั้งใจ ^^


 รองเท้ารุ่นนี้สวยทุกมุมจริงๆค่ะ ^^

ได้ของแล้ว รีบกลับบ้านไปหาที่ซ่อนก่อนดีกว่า :p

คุ้มมากค่ะ นอกจากรองเท้าจะใส่ได้หล่อมากแล้ว กล่องยังเอามากอดนอนได้ด้วย -_-"

ตอนให้เอ็มดีใจมากๆๆๆๆ บอกว่าอยากเปลี่ยนรองเท้าใหม่นานแล้ว แต่ไม่รู้จะซื้อยี่ห้ออะไร ซื้อที่ไหน พอเห็นเป็นรุ่นนี้เลย ทั้งจูบรองเท้า จูบกล่อง ลูบๆคลำๆ ใส่เดินรอบห้อง และกอดนอนอย่างที่เห็นค่ะ ... ชื่นใจจัง <3

ปีนี้ไม่ใช่ปีแรกที่ซื้อของขวัญแล้วต้องเปลี่ยนกระทันหันแบบนี้ อย่างปีที่แล้ว ฝากพี่สะใภ้เอ็มซื้อกระเป๋าจากเนเธอร์แลนด์ ด้วยความที่ทนกระเป๋าใบเดิมเอ็มไม่ไหว และรู้ว่ากระเป๋ายี่ห้อนี้ทนแถมเอนกประสงค์เหมาะกับเอ็มมากๆ พี่สะใภ้เอ็มก็บอกว่ามันดีแต่แพงไป ไม่อยากให้ซื้อ แต่ถูกใจจริงๆ ใครห้ามก็ไม่อยู่ค่ะ


ของขวัญวันเกิดปีที่แล้ว แต่แผนแตกซะก่อน ^^"

เมื่อครอบครัวพี่ชายเอ็มมาถึงไทย เรานัดกันไปเที่ยวที่ Centara พัทยา จีโน่หลานชายสุดที่รักรู้ว่ากระเป๋าใบนี้มาม๊าซื้อมาให้อาเจ็กเอ็ม เลยลากกระเป๋าออกมาจากห้องนอน สรุปว่าแผนแตกตั้งแต่เดือนเมษา เลยต้องหาของขวัญชิ้นใหม่อีกแ้ล้ว เลยได้ Been Bag รูปน้องหมาสุดน่ารักที่ทำสั่งพิเศษจากร้านใน Silom Complex 

Bean Bag น่ารักๆ ที่สั่งทำพิเศษเป็นของขวัญวันเกิดแทนชิ้นเดิมค่ะ ^^


จดทะเบียนสมรส

อย่างที่รู้ว่าเราได้แต่งงานไปตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรสเลย วันนี้เลยถือฤกษ์ดีไปจดทะเบียนสมรสกันที่ สำนักงานเขตบางรักค่ะ

ตอนนี้ก็จดทะเบียนสมรสเรียบร้อยแล้ว เราเป็นสามี-ภรรยากัน ถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อกลับขอนแก่นจะต้องไปทำเรื่องเปลี่ยนนามสกุลอีกทีค่ะดินเนอร์

วันนี้ไปร้านสุดโรแมนติก อาหารอร่อย ในซอยทองหล่อ 11 ชื่อร้าน Audrey Cafe & Bistro ค่ะ เป็นร้านของ คุณแบม จณิสตา จรูญสมิทธิ์ (ลิ่วเฉลิมวงศ์) เป็นร้านสไตล์ French Vintage บรรยากาศน่ารักๆ อาหารอร่อยทุกเมนู ประทับใจทุกๆอย่าง แล้วเชอรี่จะเขียนรีวิวร้านนี้นะคะ ^^

ภายนอกร้านโรแมนติกมาก

อร่อยทุกเมนูค่ะ

 มะม่วงปั่น & Summer Kiss รสชาติดีค่ะ

มื้อนี้ อิ่ม อร่อย และมีความสุขที่สุดค่ะ <3

วันนี้เป็นหนึ่งวันที่ทำอะไรหลายอย่างเยอะมาก แต่ทุกอย่างที่ทำก็เพื่อคนที่เรารัก ยังไงก็ยินดีทำ และจะทำอย่างนี้ตลอดไปค่ะ

Happy Birthday to my MM <3
Comment

Ads