Tuesday, May 8, 2012

เป็นแฟน Geek ต้องอดทนค่าาา - ข้อแนะนำสำหรับสาวๆ ที่จะคบ Geek เป็นแฟนหลายๆคนสงสัยว่า @Cherryjaja คือใคร ทำไมเขียนเรื่องคล้องกับเรื่อง "Geek อย่างไรไม่ให้โสด" ของ @khajochi นะคะ

เชอรี่เพิ่งแต่งงานกับเอ็มเมื่อ 3 เดือนก่อนนี้เอง เรียกง่ายๆก็คือภรรยา ค่ะ ^^” เอ็มก็นับว่าเป็นหนุ่ม Geek คนหนึ่ง หลายๆคนอาจจะสงสัยนะคะ ว่า Geek คืออะไร? จริงๆแล้ว Geek ก็คือผู้ชายธรรมดาที่บ้าคอม บ้าการ์ตูน บ้าเกมส์ มีโลกส่วนตัวสูง 

อ่านอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งตกใจว่าเขาจะเป็นมนุษย์หุ่นยนต์ที่ไหนนะคะ จริงๆ แล้วเขาก็มีมุมน่ารักๆ ของเขาเหมือนกัน ในเมื่อเรามีแฟนเป็น Geek แล้ว เราควรที่จะทำความเข้าใจธรรมชาติของเขา เรียนรู้ ศึกษากันไป ให้ความรักของคนสองคนเข้ากันได้ และพัฒนาไปในแนวทางที่ดีขึ้นนะคะ

เนื่องจากมีแฟนเป็น Geek มีเพื่อนเป็นหนุ่ม Geek หลายคน มีหลายอย่างที่สังเกตหนุ่ม Geek ได้ เลยอยากจะแชร์เรื่องเกี่ยวกับหนุ่ม Geek ค่ะ

ตอนแรกๆ ที่ไปออกเดทกับเอ็มก็งงว่าตานี่ทำไมล้ำขนาดนี้ ฉันยังใช้มือถือโนเกียอยู่เลย He ใช้มือถือไฮเทค PDA Phone ซะแล้ว จะทำอะไรก็เช็คตลอด จะจองตั๋วหนังก็ผ่านมือถือ ชีวิตสาวโลโซกับหนุ่มไฮเทคมันช่างต่างกันซะนี่กระไร แต่ตอนนี้ผ่านไป 7 ปี เรา 2 คนค่อยๆจูนกัน ค่อยๆปรับตัว เรียนรู้กัน จนมีวันนี้ค่ะ วันที่เรารัก และเข้าใจกันมากกว่าใคร <3

เรื่องที่เชอรี่จะเขียนนี้ไม่ได้หมายถึงเอ็มนะคะ แต่หมายถึงหนุ่ม Geek ทั่วๆไปค่ะ


ปัญหาแรกเริ่มคบกับ Geek

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ได้เริ่มคบกับหนุ่ม Geek อาจจะเจอปัญหาในช่วงแรกคล้ายๆ กัน เพราะแบบว่าหนุ่ม Geek เค้าไม่ค่อยเหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนค่ะ (เป็นหนุ่มแบบพิเศษนี่เอง !!)
 • พูดกันไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ บางทีหนุ่ม Geek ก็อาจจะคุยกับตัวเองหรือคุยกับคอมพิวเตอร์มากเกินไป พอจะมาคุยกับเราบ้างก็ทำให้ผู้ฟังอย่างเราลำบากบ้างเล็กน้อย จะทำยังไงได้อ่ะค่ะ ก็ต้องบอกตรงๆ ให้เค้าอธิบายแบบง่ายๆ คุยกันเยอะๆ ก็เข้าใจกันได้ค่ะ
 • สถานที่ที่เราและเขาอยากไปไม่ตรงกัน เขาอยากไปเดินที่ๆ เราไม่อยากไป เช่น พันทิป เราไปเดินด้วย ก็เดินด้วยจริงค่ะ ไม่ได้มองอะไรรอบข้างเลย เพราะไม่สนใจอะไรสักอย่าง สุดท้ายแล้วชีวิตเราก็ต้องมีจุดกึ่งกลางค่ะ ไปที่เราชอบบ้าง เขาชอบบ้าง ผลัดกันถือของก็น่ารักดีนะคะ
 • หนังที่อยากดูคนละแนว หนุ่ม Geek อาจจะชอบหนังแนวที่ต้องคิดเยอะๆ ซับซ้อน ไปดูด้วยทีไรหลับทุกที แต่เราชอบรักหวาน โรแมนติก หรือ GTH ก็ผลัดกันดูค่ะ แอ๊กชั่นบ้าง โรแมนติกบ้าง ไปดูกับคนรักยังไงก็มีความสุขอยู่แล้ว
 • อาหารที่ทานคนละสไตล์ จากที่สังเกตหนุ่ม Geek จะคล้ายๆ กันคือ ทานเมนูง่ายๆ เคยทานก็จะทานเหมือนเดิม ไม่หาเมนูใหม่ เพราะรู้สึกว่าทานได้ ปลอดภัย แต่เราผู้หญิงชอบที่จะชิมร้านอาหารบ่อยๆ เปลี่ยนเมนูบ่อยๆ ยิ่งถ้ามีร้านฮิตๆสาวๆ อย่างเราไม่อยากพลาด
 • เจ้าพ่อเหตุผล ทุกอย่างจะทำอะไร ต้องมีเหตุผลอธิบาย แต่อย่างที่รู้ว่าสาวๆ อย่างเราก็ไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่หรอกค่ะ รู้แต่ว่ามีความสุข ดิฉันก็จะทำ พ่อหนุ่ม Geek เลยมักจะไม่ค่อยเข้าใจ เราก็อธิบายไม่ถูก
 • ขี้ลืม !! ด้วยความที่หนุ่ม Geek จะสนใจแต่สิ่งที่ตัวเองชอบ จนทำให้ลืมสิ่งรอบตัวไป ลืมนุ่น ลืมนี่ จนบางทีเราก็ @$%*(^&$()$OOO@I{+@%*( 555++


ขอต่อยซักทีให้หายเลย 55

Geek ชอบ

หนุ่ม Geek ชอบอะไรก็เดาไม่ยากค่ะ ถ้าชอบแล้วก็จะใช้เวลาเกือบทั้งหมดกับตรงนั้น ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนความชอบเค้าง่ายๆ หรอก แต่เราก็จะพยายามเบี่ยงเบนความสนใจนะคะ อิอิ ^^
 • ใช้เวลานานๆกับสิ่งที่ตัวเองชอบ โดยที่ไม่สนใจคนรอบข้าง คนรอบข้างก็กลายเป็นอากาศไป เช่น บ้าเกมส์ ก็จะเล่นเกมส์ตลอดเวลา ไม่สามารถละสายตามาหาเราได้ เพราะหากพลาดไปนิดเดียว อาจมีผลทำให้ Game over ได้  55
 • ทุ่มเงินสุดตัวกับสิ่งที่ชอบ โดยไม่สนใจว่าสิ่งที่ซื้อนั้นสมเหตุสมผลหรือไม่ (ก็ใจมันชอบนี่นา) อันนี้ไม่ได้พาดพิงถึงใครจริงๆ ค่ะ ^^” ไม่รู้ว่าซื้อมาแล้วจะใช้คุ้มหรือเปล่า แต่ไม่มีไม่ได้ ><”
 • เชื่อในความคิดของตนเอง ยากที่ใครจะสามารถลบล้างความคิดหรือจูงใจให้เปลี่ยนความคิดได้ เนื่องจากหนุ่ม Geek บางทีก็ทฤษฏีเยอะค่ะ สาวๆ อย่างเราๆ สู้ไม่ไหว หรือกว่าจะสู้ได้ก็คงคางเหลืองกันพอดี
 • เป็นข้อดีที่สุดเลยค่ะ ที่มีแฟนเป็นหนุ่ม Geek เพราะว่าหนุ่ม Geek เป็นผู้ชายที่ไม่เจ้าชู้เลย ถ้าได้รักใครรักจริง ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ถ้าได้เป็นแฟนกันแล้ว คุณไม่วอกแวกไปไหน รับได้ที่เขาเป็นเขา ก็มีข่าวดีกันแน่นอน


นี่แน่ ... ดีดยางใส่ด้วย

Geek ไม่ชอบ

หนุ่ม Geek ไม่ชอบอะไร ควรค่อยๆ ศึกษาเรียนรู้กันไปเพื่อที่จะได้เข้าใจธรรมชาติของเขา และไม่ทำให้เขารู้สึกไม่ดีนะคะ
 • ไม่ชอบคนวุ่นวาย ยุ่งเรื่องส่วนตัว ควรเว้นระยะที่พอเหมาะสำหรับคน 2 คน ไม่ก้าวก่ายซึ่งกันและกัน แต่ก็ต้องดูแลกันอย่างสม่ำเสมอนะคะ
 • การเข้าสังคม อย่างเช่น มีนัดทานข้าวกับเพื่อนเก่า Geek จะไม่สนใจค่ะ เพราะคิดว่าคงคุยกับเพื่อนหลายคนไม่รู้เรื่อง หรือทำให้รู้สึกเสียเวลา แต่ถ้าเป็นกลุ่มที่สนใจในสิ่งเดียวกันแล้ว ไม่พลาดอย่างแน่นอน เพราะการได้เจอคนที่สนใจเรื่องเดียวกัน ทำให้เขาได้แลกเปลี่ยนความรู้ความคิดกันมากขึ้น เช่น งาน Geek Talk
 • คนโกหก ไม่ว่าจะ Geek ไม่ Geek ไม่มีใครชอบคนโกหกค่ะ ถ้ารู้ตัวว่าทำผิดแล้วก็หยุดแถค่ะ หยุดแก้ตัว พูดความจริง ไม่ต้องพูดเยอะ อย่าลืม หนุ่ม Geek เค้าเป็นเจ้าพ่อเหตุผล ขอโทษ และง้อหน่อย หนุ่ม Geek ของเราก็ยิ้มออกแล้วค่ะ 
 • แฟชั่น!! หนุ่ม Geek เป็นหนุ่มที่ไม่ทันสมัยเรื่องการแต่งกายเอาซะเลย เสื้อผ้าสมัยวัยรุ่นใส่ยังไง ตอนนี้เขาก็ยังใส่อย่างนั้น โดยไม่แคร์ว่าแฟชั่นจะไปถึงไหนแล้ว เขาใส่ได้สบายมากๆ หรือเสื้อผ้าจะเก่าแค่ไหน หนุ่ม Geek ก็สามารถใส่ได้แบบไม่แคร์สื่อ
 • แสดงออกเรื่องความรัก เนื่องจากว่ากลัวเสียฟอร์ม กลัวบอกไปแล้วจีบไม่ติด ฉะนั้น หนุ่ม Geek จะปิดมิดค่ะ

เลี้ยงง่ายๆ โตไวๆ นะคะ :P

วิธีการดูแลเมื่อคุณมีแฟนเป็น Geek <3

ความรักไม่ต้องการอะไรตอบแทน การได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข เราก็มีความสุขแล้ว หนุ่ม Geek ไม่ใช่คนเรื่องมากค่ะ อะไรก็ได้ ดูแลไม่ยากค่ะ สู้ๆนะคะสาวๆ ^^
 1. ควรที่จะดูแลเรื่องเครื่องแต่งกาย เพราะ Geek จะเป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเอง เช่น เสื้อผ้าจะใส่ซ้ำๆ ไม่ซัก หรือเสื้อขาดก็ไม่สนใจ ถ้ามีคนมาดูแล Geek จะเป็นปลื้มมากค่ะ แล้วแฟนคุณก็จะดูดี๊ดีด้วย
 2. หากิจกรรมทำร่วมกัน เพื่อให้เขาได้ละจากสิ่งที่หมกมุ่นมานาน และเสริมสร้างความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันด้วย เช่น ทำอาหารด้วยกัน เรียนร้องเพลง ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ฯลฯ
 3. ยามเขาเจ็บป่วยต้องคอยดูแลค่ะ เขาจะไม่ให้ความสำคัญกับตัวเอง เรื่องการหาหมอ การหายามาทานในยามที่เจ็บป่วย คิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ ผ่านไป เดี๋ยวก็หายเองได้ เราไม่ควรปล่อยไว้ค่ะ ควรที่จะให้แฟนเราสุขภาพดีอยู่เสมอ สุขภาพดีก็เป็นส่วนหนึ่งให้อารมณ์ดีนะคะ
 4. ถ้าเกิดว่าแฟนของคุณไม่โรแมนติก เราก็โรแมนติกกับเขาซะเลยค่ะ ในโอกาสพิเศษ อาจจะประดิษฐ์ให้การ์ดวันเกิดให้ (อย่างเชอรี่จ๋าจ๋าไม่เคยซื้อให้เลยนะคะ ทำให้เองกับมือทุกปี การ์ดใบเดียวในโลก คนรับปลื้มค่ะ) ช่วยทำเรื่องที่พิเศษๆระหว่างคุณและเขา 2 คนให้น่าจดจำยิ่งขึ้นค่ะ
 5. พูดเพราะๆค่ะ เพราะปกติแล้วเขาอาจจะคุยกับแค่คอมพิวเตอร์ ที่พูดตรงไปตรงมา หากเราพูดภาษาดอกไม้ด้วยซักหน่อย พูดค่ะลงท้ายประโยคนิดนึง ทำให้ดูน่ารักขึ้นเยอะ เป็นหนุ่ม Geek ที่ไหนก็ไม่รอดค่ะ
 6. อดทนนิดนึงค่ะ ช่วงแรกของการคบกันเค้าอาจจะดูไม่เหมือนหนุ่มปกติทั่วไป ต้องให้เวลาในการปรับตัวพอสมควร แต่พอผ่านช่วงแรกไปได้ ข้อดีมากมายของหนุ่ม Geek ก็จะมีให้ได้ยิ้มตลอดค่ะ
 7. ยิ้มหวานๆตลอดเวลา ยิ้มไม่ใช่แบบฝืนยิ้มนะคะ ยิ้มธรรมชาติจากใจก็ทำให้โลกของเขาสดใสได้แล้วค่ะ ไม่ใช่แค่ต่อหน้านะคะ หากคุยโทรศัพท์คุณยิ้มแล้วค่อยยิ้มซักนิด เสียงคุณจะน่าฟังขึ้นเยอะเลย ^___^

เป็นครั้งแรกที่เขียนบล็อกแนวนี้ แต่ก็เป็นเรื่องที่เชอรี่สังเกตมาหลายปี เลยอยากจะแชร์ให้อ่านกันนะค่ะ หวังว่าเรื่องที่เขียนนี้จะช่วยสาวๆได้บ้างนะค่ะ

ถึงหนุ่ม Geek อาจจะไม่เหมือนหนุ่มอื่น แต่ถ้ารักเค้า เราก็ต้องเข้าใจเค้าให้มาก เชอรี่เชื่อว่าในมุมที่แปลกๆ ติงต๊องๆ ของหนุ่ม Geek ยังมีมุมที่น่ารักอีกมากมายให้เราได้มอง แล้วก็นั่งยิ้มเสมอเลยค่ะ <3
Related Link

Comment

Ads