Sunday, May 27, 2012

รีวิว: ช่างบรรพต - ช่างแต่งหน้าในงานแต่งงานเอ็ม & เชอรี่

 

ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว นับว่าเป็นเรื่องที่ว่าที่เจ้าสาวทุกคนให้ความสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะว่าช่างแต่งหน้าเก่งๆสามารถเนรมิตเราให้เป็นเจ้าหญิงภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ไม่ว่าช่างแต่งหน้าคนนี้จะแพงเท่าไหร่ จะต้องจองล่วงหน้านานแค่ไหน ฉันก็สู้ตาย!!!

เชอรี่ก็เป็นคนหนึ่งค่ะที่คิดแบบนี้ โดยเริ่มหาข้อมูลจาก www.weddingsquare.com ด้วยความที่เราจ่ายเงินเองทั้งหมด มีงบประมาณจำกัดเลยตั้งงบประมาณที่ 5,000 บาทต่อรอบ แต่เจอช่างที่เข้าตาราคาก็ 7,000 บาทต่อรอบแล้ว เลยตัดสินใจขยับงบ และสรุปที่พี่หนุ่ม http://www.nummakeup.com/ เพราะเพื่อนแนะนำ พร้อมทั้งดูผลงานและอ่านรีวิวอย่างตาเปียกตาแฉะ ตกลงจองตั้งแต่ต้นปี และโอนเงินมัดจำอย่างรวดเร็ว

แต่ด้วยมีเหตุน้ำท่วม กำหนดการจากเดิม 10 ธันวาคม 2554 จึงเลื่อนงานแต่งเป็นวันที่ 14 มกราคม 2555 พี่หนุ่มไม่ว่างแล้ว แต่พี่หนุ่มก็น่ารักค่ะ ขอเลขที่บัญชีเพื่อโอนเงินคืนทันที พร้อมแนะนำช่างแต่งหน้าคนอื่นๆให้เราอย่างเห็นใจ

สิ่งแรกที่ต้องทำนาทีนั้นคือหาช่างแต่งหน้าด่วน!! เพราะอีกไม่ถึง 3 เดือนจะถึงงานแล้ว เลยต้องทำการบ้านหนักมากๆ เลือกช่างแต่งหน้าทั้งหมดที่มีใน List เกือบ 20 คน มีว่างแค่ 3 คน 
 • สุดท้ายตัดสินใจเลือกพี่บรรพตค่ะ http://www.weddingsquare.com/banpot/ ด้วยราคาที่รอบละ 8,000 บาท จากการหาข้อมูลผ่าน Internet เหมือนเดิม อ่าน Comment เยอะมาก 
 • เจ้าสาวเขียนขอบคุณพี่พตเยอะมาก เป็นแชมป์แต่งหน้าเจ้าสาวประเทศไทยด้วย แต่ทำไมยังว่าง สงสัยบร๊ะเจ้าจะเห็นใจเรา รีบตกลงและโอนเงินมัดจำทันทีค่ะ
นัดดูตัวเจ้าสาว ^^

3 อาทิตย์ก่อนงาน พี่พตนัดเจอกันที่สยามเพื่อดูว่าทรงผมที่เลือกมาเข้ากับหน้าเราหรือเปล่า
 • ทรงผมที่เชอรี่เลือกคือรูปข้างล่างนี้ค่ะ พี่พตแนะนำให้ไปตัดผมข้างหน้าออกเล็กน้อย
 • พี่แกบอกว่าวันงานห้ามสระผม สระผมครั้งล่าสุดห้ามใส่ครีมนวด เพราะจะทำให้ยีผมไม่ขึ้น และที่สำคัญวันงานให้อาบน้ำ ล้างหน้าโดยไม่ต้องทาครีมหรือแต่งหน้าใดๆ 
 • พี่พตมีครีมที่เหมาะกับสภาพผิวเรา ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน และหน้าไม่มันค่ะ ด้วยความที่เราเป็นผิวแพ้ง่าย เลยถามว่าขอใช้ครีมตัวเองได้มั้ย กลัวแพ้ เพราะถ้าแพ้ผื่นขึ้นเร็วมาก พี่แกบอกว่า ไม่ต้องห่วง เป็นช่างแต่งหน้ามาสิบกว่าปี ไม่เคยทำใครแพ้ เลยหมดห่วงค่ะ
 • ถามว่าใช้เครื่องสำอางค์ยี่ห้ออะไร ก็ได้คำตอบว่าอะไรดีก็ใช้ยี่ห้อนั้น เลือกใช้ตัวที่ดีที่สุดของแต่ละยี่ห้อค่ะ
แบบทรงผมที่เคยเลือกไว้
 • พี่พตใช้เวลาแต่งหน้าและทำผม 3 ชั่วโมงค่ะ
 • วันแต่งงานเลยนัดกัน 13.00 น. ที่นัดเร็วเพราะอยากไปดูหน้างานเอง ซ้อมร้องเพลง ซ้อมเดินในงานตั้งแต่ 16.00 น. พี่พตบอกว่าถ้าได้เลขห้องเจ้าสาวให้ส่ง SMS ไปบอก พอถึงเวลาจะมาหาที่ห้องเอง นัดกันง่ายดีค่ะ 

เครื่องสำอางค์กล่องโตของพี่พตค่ะ

เมื่อวันแต่งงานมาถึง

ถึงวันงานพี่พตมาตรงเวลามากค่ะ 13.00 น. มากดกริ่งที่ห้องแล้ว เจ้าบ่าวเจ้าสาวยังนั่งทานข้าวอย่างเร่งรีบกันอยู่เลย เนื่องจากช่วงเช้าเรามีพิธียกน้ำชากัน

สิ่งที่เจ้าสาวทุกคนต้องการคืออยากสวยที่สุด!! เชอรี่ก็เช่นกันค่ะ เลยบอกพี่พตว่า "ขอตาโตๆนะคะพี่" อะไรก็ช่าง ขอตาโตไว้ก่อน 55

พี่พตเริ่มทาครีมให้ก่อนค่ะ เป็นมอยเจอร์ของ Lancome ลงรองพื้น ลงสีที่แก้ม กันคิ้ว จากนั้นก็เริ่มส่วนที่สำคัญที่สุด คือ "ตา" ค่ะ พี่พตบอกว่าจะทำให้วันนี้เชอรี่เป็นเจ้าสาวที่ตาโตและสวยที่สุดค่ะ

ทาครีมและลงรองพื้น รองแป้งที่เบามากค่ะ พี่พตบอกว่าไม่อยากให้ดูหนักไป

ทาเปลือกตา

เขียนคิ้ว

  
เขียนขอบตาบน

เขียนขอบตาล่าง

ตา คิ้ว เรียบร้อย

การแต่งตาเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลานานที่สุดค่ะ ใช้เวลานาน 2 ใน 3 ของเวลาทั้งหมดก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะต้องทาเปลือกตาให้ดูสวยคมมีมิติ แล้วยังต้องทาขอบตาบนและล่างให้ดูตาคมโตอีกด้วย

การเขียนขอบตาไม่ใช่แค่เขียนปาดๆไม่กี่ครั้ง แต่มันจะต้องย้ำๆที่ขอบตาบนและล่าง ย้ำมากๆซ้ำๆก็น้ำตาซึมค่ะ เพราะเกร็ง ขยับตาไม่ได้ และต้องสู้กับดินสอเขียนและพู่กันค่ะ จากนั้นก็ดัดและติดขนตาปลอม เคล็ดลับสวยเด้งของงานนี้

ติดขนตาปลอม นางเอกของงานนี้

เมื่อตาสวยแล้ว ส่วนที่เหลือก็ไม่ยากค่ะ พี่พตให้ดื่มน้ำก่อนทาปากค่ะเพราะต่อจากนี้จะทานน้ำไม่สะดวกแล้ว จากนั้นก็เริ่มวาดขอบปาก ทาสี และทาแก้มเป็นลำดับสุดท้าย ด้วยเวลาไม่ถึง 10 นาที

เมื่อหน้าสวยแล้วก็ต้องทำผมค่ะ พี่พตไม่ได้ทำผมให้ค่ะ เพิ่งรู้ตอนนั้นเหมือนกัน ช่างทำผมชื่อพี่รุ่งค่ะ เป็นทีมเดียวกับพี่พต เจ้าสาวคนไหนใช้พี่พตก็จะต้องเจอพี่รุ่งค่ะ ฝีมือดีมาก อย่างที่บอกตอนต้นว่าเชอรี่เลือกผมเกล้าไว้ แต่ตัดสินใจกระทันหันว่าขอเปลี่ยนทรงใหม่ ซึ่งพี่รุ่งก็เพิ่งเคยเห็นทรงนี้เลย แต่ด้วยความเชี่ยวชาญทำผมเจ้าสาวมาเยอะ พี่รุ่งบอกว่า "ไม่ยากๆ เดี๋ยวพี่จัดให้" ทำเราอุ่นใจเลย

แบบทรงผมที่จะทำวันนี้

เริ่มจากม้วนผมค่ะ

ยีผม และใส่เทียร่าค่ะ

จับนิดๆหน่อยๆหน่อยสวยเลย

อัดสเปรย์ผมแบบกระหน่ำ เพื่อให้ผมอยู่ทรง ฉีดเยอะขนาดนี้คาดว่าตีลังกาผมก็ยังไม่เสียทรงค่ะ 55

ด้านหลังสวยเป๊ะมาก

สวยแล้ว ยิ้มแฉ่งเลยค่ะ ^o^

เวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง จากผมฟูๆที่ยีไว้ กลายเป็นทรงผมเจ้าสาวสวยปิ๊ง เหมือนในรูปเลย ส่องกระจกไปยิ้มไปค่ะ ชอบมาก นึกว่าเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่จบค่ะ พี่รุ่งบอกว่าเราต้องมีภาระกิจใส่ชุดอีก ให้เข้าห้องน้ำเรียบร้อยเผื่อคืนนี้เลยนะ เพราะหลังจากนี้เชอรี่จะไม่มีโอกาสเข้าห้องน้ำอีก ตอนแรกก็คิดว่าเป็นคำขู่ค่ะ พอถึงงานก็รู้ว่ามันจริงๆด้วย

เนื่องจากว่าชุดเจ้าสาวของเชอรี่เป็นเชือกร้อยด้านหลัง ไม่สามารถใส่เองได้แน่นอน เลยต้องเข้าห้องน้ำไปกระโดดใส่ในชุดและขยุ้มชุดออกมา ที่บอกว่ากระโดดใส่ชุดนี่ไม่ได้เวอร์ค่ะ เพราะชุดเชอรี่พองมาก และสูงมาก ต้องใช้วิธีกระโดดเข้าชุดค่ะ เจ้าสาวหลายคนอาจจะต้องใช้วิธีเดียวกัน 55

โชคดีมากค่ะที่มีพี่รุ่งช่วยใส่ชุด เพราะก่อนร้อยเชือกชุดด้านหลัง พี่รุ่งบอกว่า

"เชอรี่ โกยค่ะ โกยเยอะๆ โกยเลย"

เอ่อ ... ตากล้องผู้ชายเต็มห้องเลย -__-" แล้วก็โกยไม่เป็นด้วย ที่สำคัญอายง๊าาาา เมื่อผ่านพ้นวินาทีนั้นไปได้ พี่รุ่งจะต้องลงรองพื้นที่ตัวให้ด้วย เพื่อความเรียบเนียนค่ะ

 พี่รุ่งช่วยลงแป้งให้ตัวดูผ่องๆ

พี่รุ่งช่วยใส่ต่างหูค่ะ


มาดูที่เจ้าบ่าวสุดหล่อของเราบ้าง ใช้เวลาน้อยนิดมาก หน้าและผมรวมกันไม่ถึง 20 นาที

ลงแป้งนิดหน่อยเพื่อให้ดูเรียบเนียน

ไดร์ผมทั่วๆให้เป็นทรง

 เจ้าบ่าวเริ่มหล่อเป๊ะแล้ว

 หล่อขนาดนี้ ขอถ่ายรูปเก็บไว้หน่อยดีกว่า 

เจ้าบ่าวของเชอรี่ หล่อเน๊อะ ^^

 ขอโชว์อีกรอบว่าหล่อจริงหล่อ-สวย พร้อมแล้วค่ะ

สรุปแล้วเชอรี่ประทับใจพี่พตและพี่รุ่งมากค่ะ แต่งหน้าได้สวยเวอร์  ทำผมได้เป๊ะอย่างที่ต้องการ ถ้าเทียบกับราคา 8,000 บาต่อรอบ ตอนแรกที่คิดว่าแพงนะคะ ตอนนี้ไม่รู้สึกว่าแพงเลย คุ้มมากๆค่ะ รู้สึกดีใจค่ะที่มีโอกาสได้แต่งหน้าทำผมกับช่างฝีมือดีเช่นนี้

สรุป
 • แต่งหน้า-ทำผมสวยมาก จนงานจบหน้าผมยังเป๊ะเหมือนเพิ่งแต่งเสร็จใหม่ๆเลย
 • เชื่อใจได้ ด้วยความเป็นมืออาชีพ ไม่ต้องห่วงค่ะ สวยแน่นอน
 • ตรงต่อเวลา มาถูกที่ มาถึงก่อนเวลาด้วยค่ะ 
 • ใช้เครื่องสำอางค์แบรนด์เป็นที่รู้จัก เชื่อใจได้ค่ะ
 • พี่พตหน้าบึ้งไปนิ๊ดดดด จนทำให้รู้สึกเกร็งมาก ^^"
 • แปรงปัดแก้มแข็ง และขาดการทำความสะอาดไปหน่อย
 • สรุปแล้วประทับใจค่ะ คุ้มค่าคุ้มราคา ใครจะแต่งงานแนะนำเลยค่ะ
Comment

Ads