Tuesday, January 24, 2012

ภารกิจส่ง iStory ครั้งที่ 1


เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันหยุด จึงอยากที่จะไปส่งการ์ตูน iStory ให้กับคนที่ร่วมทำบุญมา ซึ่งสั่งซื้อมาเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งโอนเงินมาแล้วด้วย และที่เป็นแรงบันดาลใจเลยคือมีน้องคนนึงบอกว่าจะสั่ง iStory ให้แฟนเป็นของขวัญวันวาเลนไทม์ ต้องรีบเลยค่ะ เราสนับสนุนให้คนทำเพื่อความรัก วันนี้เลยตื่นแต่เช้าไปที่ไปรษณีย์สามเสนใน


พอเข้าไปถึงก็เจอพี่เจ้าหน้าที่ใจดีมากเลย ถามว่าเราเป็นคนขายการ์ตูนเหรอ พี่เห็นคนขายเค้าก็มาส่งเองทีละเยอะๆแบบนี้แหละ เลยบอกว่าไม่ใช่ค่ะ คือแบบนี้นะค่ะ การ์ตูนที่มาส่งวันนี้เป็นการ์ตูนที่ทำขายแบบไม่หักค่าใช้จ่าย เงินที่ได้ร่วมทำบุญกับสภากาชาติไทย เนื้อเรื่องเป็นเรื่องหนูกับแฟนค่ะ ระหว่างนั้นก็มีป้าคนนึงเข้ามาถามว่ามีอีกมั้ย ป้าอยากทำบุญด้วยเล่มนึง เลยบอกว่าวันนี้ไม่ได้เอามาเผื่อค่ะ งั้นป้าเปลี่ยนเป็นอนุโมทนากับหนูกับแฟนแล้วกัน ขอบคุณค่ะ

เนื่องด้วยหลายคนสั่ง 2 เล่ม 5 เล่มก็มี พี่เจ้าหน้าที่เห็นแววว่าใส่ซองเองไม่ไหวแน่ๆ เลยช่วยใส่ให้ แต่ส่วนที่เป็นแบบ 1 เล่ม 1 ซองให้จัดการเอง แถมยังทิ้งคำคมๆด้ววยอีกว่า "พี่ช่วยใส่ซองเท่านี้นะ พี่เหลือจัดการเอง อย่าลืมเขียนชื่อ-ที่อยู่ ผู้รับ ผู้ส่งด้วยนะ ตายแน่ น้องเอ้ย" คมจริงๆ บาดเลยเจ้าหน้าที่ใจดีช่วยใส่ซอง ^^


จะต้องเขียนหมดนี่ จริงเหรอเนี่ย ??? 

คราวนี้ถึงคิวที่ Cherryjaja ใส่เองมั่ง ทำไมมันไม่เห็นง่ายอย่างพี่เจ้าหน้าที่เลยอ่ะ ต้องใช้มือแซะๆเข้าไป เอานิ้วเขี่ยๆ สารพัดเทคนิค กว่าจะใส่ได้แต่ละอัน เลือดตาแทบกระเด็น ที่ใส่ยากนี่เพราะข้างในเป็นซองกันกระแทก มันเกี่ยวกับหนังสือทุกมุมเลย ที่เราเลือกใส่ซองกันกระแทกเพราะไม่อยากให้หนังสือที่เราตั้งใจทำ ถึงมือผู้รับแบบเสียโฉม เลยต้องยอมเสียเงินและเสียเวลาหน่อยค่ะ ... สู้ตายการเอา iStory ใส่ซองมันยากกว่าที่คิดนะคะ ^^"

จากนั้นก็ต้องมาเขียนชื่อที่อยู่ ทั้งผู้รับและผู้ส่ง ช่วงแรกๆก็คัดลายมือสวยงาม ช่วงหลังๆมือหงิก มือเริ่มไม่เป็นอย่างที่ต้องการ เขียนผิดเขียนถูก ต้องขออภัยนะค๊าบรรจงคัดลายมือหน้าซอง

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ในที่สุดสำเร็จแล้ว ออกอาการหัวฟูนิดหน่อยกับการเอา iStory ใส่ซองและจ่าหน้าซองจดหมาย แต่ก็เรียบร้อยแล้วค๊า อิอิ
พร้อมส่งแล้วค๊า

แล้วก็รีบนำไปส่งให้เจ้าหน้าที่เลยค่ะ จะได้ถึงมือทุกคนที่ร่วมทำบุญเร็วๆ ขออนุโมทนาสาธุ และขอขอบคุณที่ทำบุญร่วมกันนะค่ะขั้นตอนจัดส่งค่ะ

ประสบการณ์ครั้งนี้สอนให้รู้ว่า ไม่ควรถือ iStory มาส่งโดยที่ไม่ได้ใส่ซองมาก่อน วันนี้เลยห่อกลับบ้าน 20 ซอง ไว้เผื่อส่งรอบต่อไปค่ะตุนซองสำหรับรอบถัดไป ^^

Comment

Ads