Thursday, September 25, 2008

Japan Trip (8th day)


25 July (Fri.)
ตามโปรแกรมแล้ววันนี้เราจะต้องเดินทางไปโกเบเพื่อไปกินเนื้อโกเบอันโด่งดังถึงแหล่ง และเที่ยวหาดสุมะกับบ่ออาบน้ำแร่ แต่ก็ต้องล่มเพราะ เมื่อคืน reception ของโรงแรมบอกว่าวันนี้จะมีงานเทศกาลประจำปี มีจุดพลุ แล้วก็ขบวนแห่ทางเรือ ไม่ควรพลาด  เราก็เปลี่ยนใจกระทันหันซะเลย  เพราะหมดพลังจริง ๆ เมื่อวานใช้พลังงานทั้งหมดทีมีไปหมดแล้ว
วันนี้เราเลยตื่นเกือบ 10 โมงแหนะ รีบลงมาใช้สิทธิ์กินอาหารเช้าก่อน แล้วก็ค่อยอาบน้ำ ออกไปช๊อปปิ้งชิว ๆ ดีเหมือนกันเน๊อะ ตั้งแต่มาอยู่ยังไม่ได้ช๊อปแบบเต็มที่เลย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะเดินให้ทั่วทุกซอกทุกมุมเลยละกัน อิอิ
เช้านี้เราก็เริ่มเดินไปข้างบนของห้าง ..... ที่อยู่ใกล้กับโรงแรมไม่กี่ร้อยเมตร มีแบบจำลองของวัดชื่อดังในเมืองเกียวโต แวะถ่ายรูปหน่อยละกัน 
แล้วก็ต่อด้วยการช๊อปชุดญี่ปุ่น ๆ เห็นลอง 2 ชุด แต่จริง ๆ ซื้อชุดเดียวเพราะอยากใส่ชุดเหมือนกันถ่ายรูปเฉย ๆ เจ้าของร้านถ่ายรูปให้ ใจดีมาก ๆ เลย เราเลยให้โหวตน้อยไปอีกอัน

เดินไปอีกไม่ไกลก็เจอร้ายขายเสื้อแบบเดียวกับที่ซื้อมาเลย ถูกกว่าตั้งเยอะ แถมมีสายคาดเอวแถมให้ด้วย

สวย หล่อ เน๊อะ
เมืองนี้น่าเดินจริง ๆ เลยเน๊อะ มีแต่สิ่งสวยงาม


ทาโกะยากิร้อน ๆ มาแล้วค่า !!!!

เครื่องหยอดราเมนอัตโนมัิติ เท่ห์จริง ๆ เลย


หนุ่ม ๆ กำลังเตรีมเรือเพื่อแห่คืนนี้ท่าทางคืนนี้จะไม่ธรรมดาซะแล้ว สาวบ้านนอกของามหน่อยละกัน 
มาแ้ล้วค๊า กลับโรงแรมไปเปลี่ยนชุดเลยดีกว่าเน๊อะแต่ว่าเค้าหิวอ่ะ แวะเติมพลังก่อนแล้วกัน ชุดข้าวหน้าปลาแซลมอนชุดข้าวหน้าปลาไหลจริง ๆ ก็ไม่ค่อยหิวนะ กินเรื่อย ๆแปลงร่างงงงงงงงงงงงพร้อมเดินทางแล้วค๊า
เรานั่งรถไฟฟ้าจากสถานี Numba ไปที่สถานี .... ระหว่างทางก็เห็นผู้หญิงใส่ชุดยุกาตะ กับ กิโมโน เยอะแยะเลย ตอนแรกที่ออกจากโรงแรมก็เขิน ๆ นะ เกิดมายังไม่เคยใส่ชุดอย่างนี้เลย แต่พอเห็นคนใส่เยอะก็เริ่มชิน ไม่มีใครรู้จักเราซักหน่อย เนียน ๆ ไปเหอะ

ว้าว ๆ มีขบวนแห่ทางเรือด้วยคนก็เยอะมาก ๆ เลย

อย่างนี้ต้องลุยซะแล้ว

คนที่นี่มารอดูพลุ ยังนั่งดูกันอย่างเป็นระเบียบ
เป็นการดูพลุที่สุดยอดที่สุดที่เคยดูมาเลย เต็มอิ่มมาก ๆ อลังการสุด ๆ หลากหลายรูปแบบเป็นเจ้าแห่งพลุจริง ๆ แต่แอบงงว่าทำไมมีเครื่องบินของ JAL บินผ่านไป ผ่านมาไม่ต่ำกว่า 20 ลำ เป็นเรื่องปกติหรือเป็นทริปดูพลุบนเครื่องบินกันแน่ อยากรู้จัง ???
แอบเนียน ๆ กับวัยรุ่นญี่ปุ่น

งอมเลยค่ะ วันนี้เดินเยอะมาก ๆ ๆ ๆ ไ่ม่ต่างจากวันอื่นเลยเหมือนตั้งใจมาถ่ายรูปกับป้าย Gligo อีกแล้ว แต่จริง ๆ คือ ลงรถไฟฟ้าผิดสถานี เราเลยได้มาถ่ายรูปที่ป้ายนี้ทุกวันเลย ดีเหมือนกันเน๊อะ มี version ชุดญี่ปุ่นด้วย
Comment

Ads