Saturday, September 13, 2008

ตะลุยทุกเครื่องเล่นและโชว์ Peter Pan ที่ Universal Studio โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น24 July (Thu.)

ไม่ได้ update ซะนานเลย เพราะช่วงนี้มีอะไรให้ทำเยอะแยะมากมาย แต่ก็ไม่ลืมที่จะบันทึกความทรงจำดี ๆ ต่อให้จบนะคะ

วันนี้ถือว่าเป็น highlight ของทริปนี้เลยก็ว่าได้ เหนื่อยก็เหนื่อย แต่ก็ยังต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปเที่ยวต่อ ดูภาพข่าวใน TV เห็นว่ารถไฟฟ้าต้องหยุดวิ่งกันเลย แต่ไม่รู้ว่าที่ไหน แล้วก็เห็นภาพหลังคาบ้านพัง ชั้นวางของในซุปเปอร์มาเก็ตพัง กระจกบ้าน (แผ่นใหญ่ ๆ ) แตก ถือว่ายังโชคดีที่ไม่เจอข่าวตึกถล่ม งั้นคงไม่กล้าไปเที่ยวแหง ๆ เลย

เย้ ๆ เช้านี้ที่โรงแรมมีอาหารให้เราแล้วละ เป็นข้าวต้ม ไข่หวาน ผักดอง เต้าหู้ แล้วก็สลัด อร่อย ๆ ๆ ประทับใจ

น่ากินมั้ยค๊า :P

ด้วยความงกกลัวจะเที่ยวได้ไม่คุ้มเลยต้องรีบกิน แล้วก็ไปขึ้น JR ที่สถานี Namba ใกล้ ๆ กับโรงแรมเราเหมือนเดิม แต่วันนี้เป็นวันแรกที่เราจะได้ใช้บริการ JR เพราะทุกวันเราจะเดินทางโดย Subway ก็เลยเกิดอาการงงเล็กน้อย เพราะดูตัวเลขจากป้าย Information มีบอกเป็นภาษาอังกฤษว่า Universal 370 เยน เอ็ม เอ็ม ก็ตรงไปที่เครื่องขายตั๋วอัตโนมัติแล้วหาเลข 320 ทันที (เพราะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกซักตัว) แล้วก็พยามศึกษาว่าเราต้องนั่งจากที่นี่แล้วไปต่อที่สถานีไหน ก็ได้ข้อสรุปว่าเราต้องไปต่อที่สถานี Shin-Imamiya (ห่าง 1 สถานี) ซึ่งรถไฟทั้ง 5 ขบวนที่นี่ผ่านสถานีดังกล่าวทั้งหมด เราเลยเลือกสายที่ออกเร็วที่สุด ข้อดีของการเดินทางในเมืองนี้คือ ความตรงเวลาที่แหละ สุดยอดจริง ๆ

อ่านไม่ออกเลยค้าบบบบบบ

และแล้วก็เจอปัญหาแล้วละ เพราะเราจดมาว่าต้องไปต่อที่สถานี Mikunigaoko แต่ว่าไม่เห็นมีป้ายบอกเลย แล้วถ้าเรานั่งต่อมันก็ผิดเส้นทางแหง ๆ เลยตัดสินใจอ่านบัตรออกจากสถานี แต่เราซื้อบัตรแบบเที่ยวเดียวนี่นา ปรากฏว่าพอเราอ่านบัตรออกปุ๊บ เครื่องมันก็กินบัตรเราไปเลย ทำไงดีละ ???

หันซ้าย หันขวา วิ่งไปวิ่งมา เราจะได้ไปเที่ยวมั้ยเนี่ย แล้วก็หันไปเจอเจ้าหน้าที่ เราจะคุยกับเค้ารู้เรื่องมั้ยเนี่ย แต่ถ้าไม่ถามิีก็ไม่รู้เน๊อะ

เอ่อ ... I want to go Universal Studio but i don't know how to go there ...

and ... I buy a ticket 320 yen from JR Namba

แล้ว ... เจ้าหน้าที่กดเครื่องคิดเลขให้เราดูว่า 170 x 2 = 340 เค้าให้เงินเรา 340 เยนค๊า ใจดีมาก ๆ เลย ทำไมเค้าเชื่อใจเราอย่างนี้ เค้ารู้ได้ไงว่าเราไม่ได้หลอก

แล้วเจ้าหน้าที่ใจดีเค้าก็ชี้ ๆ บอกเราว่าให้ไปขึ้นทางโน้นแล้วไปต่อสถานี Vishikujo เย้ ๆ ความฝันใกล้เป็นจริงแล้วววว นี่คือความสุขของการเทีี่ยว back pack จริง ๆ

จะได้ไปเที่ยวมั้ยค้าบบ ^^"


มาถึงแล้วค๊า แบบเหงื่อแตกเล็กน้อย

มาถึงแล้วจริง ๆ นะค๊า ตื่นเต้น ๆ

เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาซื้อตั๋วเลยค๊า แพงมาก ๆ เลยคนละ 5800 เยน แอบเสียดาย เลยไม่ซื้อ booklet

ตั๋วอยู่ในมือผมแล้วค้าบบบ

ลุยเล้ยยยยยยยยยยยยย


ด้วยความงกรอบ 2 กลัวว่าจะเล่นเครื่องเล่นได้ไม่ครบ เลยตัดใจซื้อ booklet แบบ 4 ครั้ง 3,000 เยนแหนะ เหงื่อแตกซิก ๆ

เราก็มุ่งตรงไปยังเครื่องเล่นแนะนำที่ใคร ๆ ก็บอกว่าห้ามพลาดก่อนเลย แล้วก็ไม่ลืมที่จะใช้บัตรอภิสิทธิ์ด้วย

อุ้มให้หมดแรงข้าวต้มไปเลย

ข้างหลังแถวยาวเหยียดเลย ไฮโซไม่ต้องต่อคิวเลยแวะถ่ายรูปอย่างสบายใจ

ค่าอัดรูป 1500 เยน เลยฝากไว้ที่นั่นก่อน 555

อย่าดีใจไปว่าไม่ได้เสียตังค์แค่อัดรูป เพราะเอ็ม เอ็ม ได้เสื้อ spider man มา 1 ตัว ราคา 2,950 เยน จาก shop นี้ เอิ้ก ๆ แล้วเราก็ไปต่อที่เครื่องเล่นถัดไป คือ back to the future อันนี้ก็หนุก คล้าย ๆ กับ spider man แต่มันหมุน ๆ มากกว่า ทำให้ปวดหัว ไม่ไหว อยากพัก หิว 


เราเลยแวะกินอาหารกันง่าย ๆ ที่ร้านอาหาร Italian ใกล้ ๆ เราสั่งพิซซ่า สปาเก็ตตี้ แล้วก็เป๊ปซี่ อร่อยนะค่ะ แต่ว่า....

โครต !!!!!


แพง !!!!!


โทรหาป๊า ม๊า ว่ายังปลอดภัย บ่นใหญ่เลยว่าเห็นข่าวแผ่นดินไหวเมื่อคืนแล้วเป็นห่วง


เมื่อมีอาหารตกถึงท้อง เราก็มีแรงที่จะลุยต่อ

เหลืออีกเยอะมาก ๆ เลย ไม่รู้ว่าจะไปลองอันไหนก่อนดี

แล้วก็มาถึงเครื่องเล่นที่น่าตกใจที่สุดในโลก เพราะเครื่องเล่นชนิดนี้เป็นเหมือนล่องแก่งที่ล่องไปตามน้ำธรรมดา ระหว่างทางซ้าย ขวา ก็จะจำลองเหมือนในหนัง Jurassic Park เหมือนว่าเรากำลังล่องเรือในป่าใหญ่ ที่มีไดโนเสาร์มากมาย ทั้งอยู่ในน้ำ บนบก ในกรง แ่ล้วก็เข้าในถ่ำ ในนั้นจำลองเหมือนห้องทดลอง แล้วเรือของเราก็ค่อย ๆ ล่องขึ้นไปอย่างช้า ๆ เราก็นั่งแบบเพลิน ๆ กว่าจะรู้ตัวก็อยู่ปากเหวแล้ว สูงมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ แล้วเรือของเราก็กำลังตั้งฉาก แล้วก็เหาะลงไปอย่างรวดเร็ว กรี๊ดดดดดดดดดด.....

 Jurassic Park นายแน่มาก !!เราเหาะมาจากยอดตึกเลยค๊า (เกือบหัวใจวายตายเพราะไม่รู้)โชว์สตั๊นที่เริ่ดที่สุดที่เคยดูมา

ซาลาเปารูปตัว Snoopy น่ารักที่สุด


JAWS !!!

น้ำเมล่อนปั่นแก้วละ 400 เยน !!!!!

แล้วก็เข้าไปเที่ยวเมือง Snoopy น่ารักมาก ๆ เลย ใช้เวลาในส่วนนี้นานเป็นชั่วโมงเลย เพราะอยู่ในร่ม แล้วก็มีแอร์เย็น ๆ แถมมีรถไฟเหาะให้เล่นด้วย ที่ไปต่อแถวเล่นเพราะคิดว่านั่งชิว ๆ คงไม่หวานเสียว น่ากลัวเท่าไหร่ เพราะเห็นเด็ก ๆ มาต่อแถวเล่นกันตรึมเลย พอเล่นจริง ๆ นี่ !@#$%^&^(_๔๓ เด็กญี่ปุ่นเค้าเล่นเครื่องเล่นน่ากลัวขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย

ขอพักขาหน่อยน๊า เดินมาทั้งวันแล้ว


ชาร์ตแบตเต็มที่แล้ว ลุยต่อเลยค๊า

รอดูขบวนพาเหรดกับหนุ่มน้อยญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น

Snoopy และเพื่อน ๆ

Pink Panter

Kitty & Boy Friend

PoP-eYe กล้ามโต

Betty Broof
ครอบครัว Sim Son

เมื่อชิว ๆ กันพักใหญ่ก็ถึงเวลาระทึกอีกแล้วค่ะ แน่นอนตอนนี้เราอยู่หน้า HollyWood Dream มันคือรถไฟเหาะที่น่ากลัวที่สุดในโลกกกกกกกกกกกกกก แต่เค้าก็พยายามดึงดูดความกลัวของเราด้วยการให้ฟังเพลง โดยจะมีลำโพงประจำแต่ละที่นั่ง มีเพลงให้เลือก 5 ไตล์ รอบแรกเราเลือก Rock (เหมือนกันกับเอ็มโดยบังเอิญ)

สุดย๊อดดดดด


 
เติมพลัง และ ช้อปปิ้งแก้เหนื่อย

!@#$^%amp;*^(^$#

HollyWood Dream อยู่ข้างหลังค่ะ สูงสะใจมั้ยค่ะ
(มันคือรถไฟเหาะที่เสียวไส้ที่สุดที่เคยนั่งมา)

นั่งรอดูโชว์ Peter Pan คนดูแสนแปด

สวย อลังการจริง ๆ ถ้าไม่ได้ดูคงเสียใจที่สุด

Universal ปิด 3 ทุ่ม แต่ขณะนี้เวลา 2 ทุ่ม 50 หมดแรงแทบเดินไม่ไหว แล้วก็เดินผ่าน HollyWood Dream เจ้าเก่าที่เรายังประทับใจไม่หาย เห็นคนวิ่งเข้าไปต่อแถวเพื่อเล่นกันเป็นรอบสุดท้ายก่อนกลับ เชอรี่ & เอ็มจ๋า จ๋า ก็ขอบ้างแล้วกัน

รอบนี้สวยกว่ารอบแรกอีก เพราะเป็นกลางคืน ทำให้มองเห็นแสงสี ในระยะไกล รอบนี้เราเลือกฟังเพลง Pop เหมือนกันกับเอ็มอีกแล้ว ใจตรงกันจัง โรแมนติกมากเลย


Hollywood Dream รอบ 2 สู้ตายคับ

ประทับใจมาก ๆ เลยกับสวนสนุกนี้ มาก ๆ กว่า Hongkong Disneyland หลายเท่าตัว รู้เลยว่าทำไมเค้าขายบัตรเข้าแพงกว่าที่อื่น ๆ บอกได้คำเดียวว่าคุ้มมาก ๆ ถ้าไม่ได้มาคงเสียใจแย่เลยComment

Ads