Friday, July 11, 2008

ไปญี่ปุ่นกันเถอะ


ปีนี้วางแผนจะพาป๊า ม๊าไปเที่ยวฮ่องกง เก็บข้อมูลทางเน็ต, เดินงานท่องเที่ยว, ซื้อหนังสือมาอ่าน อยากให้ป๊า ม๊า พักบ้าง เห็นทำงานมาเหนื่อยแล้ว แต่แล้วก็มีโอกาสได้ไปงานแต่งงานญาติเอ็มที่สิงคโปร์  กลับมาก็ยังพอไหว หาข้อมูลต่อ หาทัวร์ไว้กะว่าจะเที่ยวกันเดือนกรกฏา เพราะเค้าปิดเกาะ sale ทั้งฮ่องกงเลย น่าสนอย่างแรง

แต่แล้วก็มีโอกาสที่ไม่คาดฝัน คือ เอ็มบอกว่าเดือนหน้าเราจะได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน    อ้าว ! แล้วแผนที่จะพาป๊า ม๊าไปเที่ยวละ ก็.. พักไว้ก่อนแล้วกันเน๊อะ (เป็นลูกที่น่ารักจริง ๆ เลย)

ป๊าเอ็มจะไปงานโรตารีเลยให้เรา (ม๊าเอ็ม, พี่กอล์ฟ, เจ๊วี, เอ็ม, เชอรี่) ติดสอยห้อยตามไปด้วย  โดยทางโรตารีญี่ปุ่นจะหาที่พักให้เรา ป๊าเอ็มใจดีแลก point การบินไทยให้พวกเราด้วย ต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้นะค่ะ
พอรู้ว่าจะได้ไปก็เหมือนคนบ้า หาข้อมูลเยอะมาก ๆ เข้า TK Park ยืมหนังสือ อ่านจบ 4 เล่ม ภายในไม่กี่วัน   ไม่อยากจะเชื่อเลย หาข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับญี่ปุ่น หาเยอะมาก ๆ คนหลาย ๆ คนบอกว่าจะไปเที่ยวหรือไปสอบ (ว่ะ) เนี่ย เออ..นั่นสิ

แต่ว่าไปกับโรตารีก็จะมีกิจกรรมให้เราทำด้วย อาจจะเที่ยวไม่เต็มที่เท่าที่ควร ไหน ๆ ก็ได้ไปแล้ว ก็อยากจะไปเที่ยวเยอะ ๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย แต่มีเวลาไม่มาก เลยมีคำที่หลอนอยู่ในหัวในช่วงหลายวันนี้ “อยู่ต่อ ไม่อยู่ต่อ” หลังจากที่คิดมากจนหัวแทบละเบิดละ เมื่อวานก็ปิ๊งป่อง ๆ ๆ ๆ ได้คำตอบแล้ว    อยู่ต่อดีกว่า หาข้อมูลมาตั้งเยอะ เที่ยวไม่ครบก็เสียดาย หลังจากที่ตัดสินใจได้แล้วก็หยุด...ทำงานทันที หาที่พักด่วน เพราะยังไม่อยากนอนสวนสาธารณะเหมือนในหนังสือ แล้ววันนี้ก็ได้ที่พักละ จาก agency หนึงใน internet ไม่น่าเชื่อว่าได้ราคาดีกว่าเราจองผ่านโรงแรมโดยตรงตั้งแหนะ (ภูมิใจมาก) ต้องขอบคุณน้องฝ้ายผู้เชี่ยวโอซาก้าที่ช่วยหาข้อมูลนะ แล้วจะเอาของฝากใน Universal ที่บอกไว้มาฝากให้ได้เลย

ปีนี้มีพักร้อน 15 วัน ใช้ในการลาไปสิงคโปรครั้งที่แล้ว 4 วัน (เสียวันลาฟรี 1 วันเพราะดันไปวันเดียวกับ company trip เลยต้องลา..ซะ) ลาตรุษจีน, สงกรานต์ แล้วก็มาถึง ลาไปญี่ปุ่นนี่แหละ 5 วัน วรินธร ใช้พักร้อนที่มีอยู่ 9 วันเหลือ 4 วันทันที อีกตั้งกี่เดือนกว่าจะสิ้นปีเนี่ย จะสิ้นใจก่อนมั้ย?????????
(16 July)ตื่นเต้นจัง จะเดินทางวันศุกร์นี้แล้ว กว่าจะกลับมาอีกทีก็วันอาทิตย์หน้าเลย ตั้ง 10 วันแหนะ กลับมาไม่รู้ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างเน๊อะ  แต่ช่างเหอะมันเป็นเรื่องของอนาคต  รู้แต่ว่าวันนี้รีบกลับบ้านไปจัดกระเป๋าดีกว่า

(17 July) พรุ่งนี้จะเดินทางแล้ว ยังไม่จัดกระเป๋าเลย ช่วงนี้งานเยอะมาก กลับถึงบ้านก็หลับปางตายแล้ว วันนี้ยังไงก็ต้องจัดให้เสร็จ
4 วันแรกที่ไป Rotary Kyoto ช่วยหาที่พักให้
วันที่ 1 Urban Hotel Kyoto
วันที่ 2 IROHA Hotel (Japanese style)  ตะกี๊แอบเข้าไปดูเว็บไซด์ มีห้องน้ำรวมด้วยอ่ะ ไม่รู้จักใครเลยก็ว่าไปอย่าง แต่นี่ไปกับบ้านเอ็มอ่ะ
http://www.hotel-iroha.co.jp/english/index.html

วันที่ 3 Grand Prince Hotel
วันที่ 4 เค้าไม่บอกชื่อโรงแรม รู้แต่ว่าอยู่ในโอซาก้า
อีก 4 คืนที่เหลือหาเองเป็นโรงแรมที่โอซาก้าเหมือนกัน ชื่อ Grampus Inn Hotel

ขอให้ครั้งนี้คงเป็นทริปที่สนุกที่สุดน๊าComment

Ads